Hướng dẫn quy trình thực hiện vệ sinh cho thang máy

Vệ sinh là cách tạo nên không gian sạch sẽ cho con người khi sử dụng thang máy. Ngoài ra, thực hiện vệ sinh cũng giúp nâng cao hơn nữa độ bền bỉ, duy trì tuổi thọ lý tưởng cho thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng phục vụ con người. Bởi thê,s thang máy khi được sử dụng trong bất kỳ công trình nào cũng cần được tiến hành vệ sinh đạt chuẩn, đúng quy trình và thời gian phù hợp. Chú ý tới vệ sinh cho thang máy để thiết bị này luôn trong trạng thái lý tưởng nhất để phục vụ tốt cho việc sử dụng thường ngày của con người.

* Yêu cầu cần tuân thủ khi vệ sinh cho thang máy.

Trong số những việc cần làm nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, duy trì chất lượng thiết bị thì vệ sinh là một trong những điều cần được đảm bảo. Thang máy khi được tiến hành vệ sinh thường xuyên, đúng cách sẽ đem lại giá trị sử dụng cao, luôn trong trạng thái sạch sẽ để ứng dụng hiệu quả. Tiến hành vệ sinh cho thang máy đạt chuẩn cần đạt được các yêu cầu như:
- Người thực hiện vệ sinh thang máy yêu cầu cần là người có kiên thức, có kinh nghiệm. Tuyệt đối không thực hiện một cách bừa bãi có thể khiến thang máy chịu những tác động tiêu cực, ảnh hưởng tới chất lượng.

Hướng dẫn quy trình thực hiện vệ sinh cho thang máy

- Khi vệ sinh cho thang máy cần sử dụng dung dịch tẩy rửa đúng cách, là loại phù hợp đảm bảo loại bỏ tốt bụi bẩn, đồng thời không ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng thiết bị.
- Về thời gian cần thực hiện định kỳ, thường xuyên giúp thiết bị luôn duy trì hoạt động ổn định, thời gian dài và tạo nên không gian sạch sẽ nhất.
- Đối với người thực hiện công tác vệ sinh thang máy cần chú ý sử dụng đầy đủ những dụng cụ chuyên dụng, bảo hộ để việc vệ sinh cho thang máy diễn ra an toàn và thuận lợi.

* Các bước tiến hành vệ sinh thang máy toàn diện.

Thực hiện vệ sinh, làm sạch không gian thiết bị thang máy khi có thể thực hiện đúng chuẩn, theo đầy đủ các bước chắn chắn sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả thiết bị, từ đó có thể đưa vào sử dụng hiệu quả theo nhu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Và thang máy khi tiến hành vệ sinh cần tuân thủ theo đúng các bước.
- Việc đầu tiên cần làm khi tiến hành vệ sinh cho thiết bị thang máy là ngừng hoạt động của thiết bị. Nên ngắt điện cung cấp cho thang máy trước khi vệ sinh để đảm bảo công việc thực hiện suôn sẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
- Nguyên tắc khi vệ sinh thang máy là cần thực hiện từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Tuân thủ đúng quy trình này sẽ giúp thiết bị được làm sạch hoàn hảo, được đưa vào sử dụng với trạng thái tốt nhất.
- Làm vệ sinh sơ bộ tổng thể thiết bị bằng chổi quét, sau đó dùng cây cạo bẩn nếu sàn cabin thang máy dính vết bẩn, hay có bã kẹo cao su khó làm sạch. Đối với khu vực rãnh cửa thang cần được kiểm tra, loại bỏ rác thải, hay bụi bẩn cản trở quá trình hoạt động của bộ phận cửa.
- Sử dụng khăn mềm lau tổng thể một lượt thang máy để làm sạch sơ thiết bị, từ đó giúp các bước tiếp theo được thực hiện đơn giản và dễ dàng hơn.
- Đeo găng tay bảo hộ vào để thực hiện các bước vệ sinh vào từng chi tiết, đảm bảo giúp tổng thể thiết bị có thể duy trì độ sạch sẽ lý tưởng.
- Sử dụng hóa chất tẩy rửa phù hợp với từng vật liệu, từng vết bẩn để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn còn tồn tại. Đối với những dung dịch tẩy rửa mạnh khi sử dụng cần chú ý pha loãng, lau đều khắp để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cứng đầu trong không gian cabin thang máy.
- Khăn mềm đã thấm nước sạch sử dụng lau toàn bộ thang máy, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn dung dịch tẩy rửa, tránh để thang máy chịu tác động hao mòn, hư hỏng do quá trình vệ sinh không thực sự sạch sẽ gây ra.

Hướng dẫn quy trình thực hiện vệ sinh cho thang máy

- Cuối cùng, lau khô lại toàn bộ không gian bên trong cabin thang máy, duy trì độ khô thoáng, sạch sẽ cần thiết.
Vệ sinh có ý nghĩa, tầm quan trọng không khác gì bảo trì, bảo dưỡng thang máy. Bởi thế, việc mà chúng ta cần làm là duy trì độ sạch sẽ cần thiết, đảm bảo có thể tiến hành đúng thời gian quy định, bởi những nhân viên chuyên nghiệp, quy trình thực hiện đạt chuẩn để việc làm sạch thang máy được chuẩn xác và toàn diện nhất. Quan tâm tới công tác vệ sinh thang máy để việc bảo vệ cho chất lượng thiết bị trở nên dễ dàng, thành công như mong đợi.
Khi vệ sinh thang máy trở thành một phần quan trọng quyết định tới chất lượng, độ bền của thang khi được sử dụng phục vụ việc đi lại của con người trong mỗi công trình thì chú trọng tới vấn đề này là điều cần thiết. Vệ sinh thang máy có những yêu cầu riêng cần được đảm bảo, thực hiện chuẩn xác để thiết bị có thể duy trì hoạt động hiệu quả và ổn định nhất. Có được không gian sạch sẽ và an toàn cho thang máy để việc sử dụng thiết bị khi cần của mỗi người luôn diễn ra thành công tốt đẹp.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837