Chọn điều hòa chuyên dụng cho thang máy

Sử dụng điều hòa là giải pháp giúp làm mát hiệu quả cho cabin thang máy. Việc chọn điều hòa cho thang máy như thế nào đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc một cách hợp lý mới đem lại giá trị tốt nhất. Khi chọn điều hòa sử dụng cho thang máy như thế nào cũng cần được chú ý mới đem lại hiệu quả sử dụng cao. Với điều hòa chuyên dụng khi được quyết định chuẩn xác sẽ đem lại giá trị, lợi ích thiết thực nhất. Theo đó, thiết bị điều hòa chuyên dùng cho cabin thang máy có những khác biệt, những đặc trưng riêng mà khi nắm rõ sẽ giúp việc mua sắm, đưa vào sử dụng được thuận lợi hơn.

* Khác biệt ở công suất của điều hòa cho thang máy.

Một trong những yếu tố tạo nên khác biệt của điều hòa sử dụng cho cabin thang máy so với những dòng điều hòa khác trên thị trường chính là ở công suất mà nó sở hữu. Nếu như điều hòa dân dụng bình thường được cung cấp, chọn mua về sử dụng của con người có công suất lớn thường là 9000 – 12000 Btu thì điều hòa thang máy có công suất nhỏ hơn khá nhiều.
Công suất của điều hòa cho thang máy sử dụng thường thấp hơn, nhỏ hơn khá nhiều để phù hợp với tình hình thực tế. Bình thường mỗi thiết bị thang máy tại khu vực cabin đều có trang bị quạt thông gió hỗ trợ làm mát, không những vậy với diện tích nhỏ hẹp, khá hạn chế thì việc sử dụng công suất nhỏ cũng là điều hiển nhiên. Với thang máy công suất nhỏ sẽ thích hợp sử dụng làm mát, điều hòa không khí trong những không gian nhỏ.

Chọn điều hòa chuyên dụng cho thang máy

* Đặc trưng ở thiết kế của điều hòa cho thang máy.

Một điểm khác biệt khác làm nên nét đặc trưng của dòng điều hòa chuyên dụng này chính là ở thiết kế. Với không gian sử dụng đặc thù như thang máy, cabin di chuyển liên tục thì việc lắp đặt điều hòa cũng có những yêu cầu riêng cần được tuân thủ nếu không muốn có bất kỳ những ảnh hưởng không mong muốn nào. Và thiết kế của dòng điều hòa chuyên dụng này yêu cầu cần:
- Về kích thước cần đảm bảo sự nhỏ gọn, đơn giản và khả năng tiết kiệm diện tích tối đa.
- Có thể phù hợp với đặc trưng là di chuyển liên tục, lên xuống thường xuyên của cabin thang máy.
- Dễ dàng lắp đặt thuận lợi tại vị trí nóc cabin thang máy để sử dụng hiệu quả nhất.
* Khác biệt ở dung môi làm lạnh của thiết bị
Nếu so sánh với điều hòa dân dụng được con người đưa vào sử dụng hàng ngày thì điều hòa chuyên dụng dành cho thang máy có khá nhiều điểm khác biệt. Và dung môi làm lạnh của hai dòng điều hòa này cũng khác biệt hoàn toàn, để phù hợp với nhu cầu, đòi hỏi sử dụng thực tế của con người.
Điều hòa dân dụng bình thường sử dụng dung môi làm lạnh thông thường là R22. Đây là loại gas dễ dàng nạp vào và sử dụng hiệu quả cho nhu cầu làm lạnh trong các căn phòng. R22 luôn được đánh giá là loại gas có khả năng làm lạnh ổn định, đồng thời cũng đem lại mức độ an toàn cao cho sức khỏe của người dùng. Thế nhưng, với điều hòa chuyên dụng cho thang máy đòi hỏi cao hơn, yêu cầu khả năng làm lạnh tối ưu hơn để đem tới cho con người sự tiện lợi, hiệu quả mỗi khi sử dụng.
Vì thế, việc sử dụng gas làm lạnh cũng đòi hỏi cần có khả năng hoạt động tốt hơn, khả năng làm lạnh trực tiếp và nhanh chóng. Chính việc được ứng dụng loại gas thích hợp càng giúp việc sử dụng điều hòa giúp làm mát không gian bên trong cabin của mỗi thiết bị thang máy hiệu quả, sử dụng tốt cho nhu cầu thực tế.
* Khác biệt ngay trong cách sử dụng điều hòa
Sử dụng điều hòa cho từng mục đích cũng có những lưu ý riêng cần đảm bảo mới đem lại hiệu quả tốt, lợi ích như ý. Việc điều chỉnh nhiệt độ ra sao ở điều hòa chuyên dụng dùng cho thang máy là điều mà mỗi người dùng cần đặc biệt quan tâm.
- Đối với điều hòa dùng cho thang máy việc điều chỉnh nhiệt độ không thể tự ý thực hiện mà cần có sự hỗ trợ của đơn vị quản lý thang máy.

Chọn điều hòa chuyên dụng cho thang máy

- Sử dụng mức nhiệt độ hài hòa, phù hợp và không chênh lệch quá nhiều với môi trường bên ngoài do con người ra vào thang máy liên tục, thời gian đứng trong cabin không nhiều. Mức nhiệt độ phù hợp để tránh tình trạng sốc nhiệt.
- Sử dụng cần đảm bảo nhiệt độ phù hợp để tiết kiệm điện năng hiệu quả, giảm thiểu chi phí dành cho thang máy tới mức tối đa.
Điều hòa trang bị cho thang máy tuy chưa thực sự quá phổ biến ở nước ta song với lợi ích, cùng tình hình thời tiết nóng lên từng ngày thì đây trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Tìm hiểu thông tin, sử dụng thang máy đúng cách, chú ý tới việc lựa chọn điều hòa thích hợp, ứng dụng đúng cách nhằm hoàn thiện hơn nữa chất lượng của thiết bị. Sự hiện diện của thiết bị điều hòa chuyên dụng chắc chắn sẽ giúp việc dùng thang máy vào mùa hè của từng người trở nên đơn giản, thoải mái và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837