Bảo trì cho cabin thang máy

Thực hiện bảo trì là yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ thiết bị thân máy nào. Đây là điều mà khi chọn mua thang máy, hay đưa thiết bị vào sử dụng người dùng cũng cần cân nhắc tìm hiểu một cách cụ thể, rõ ràng. Chính việc có thể sử dụng đúng cách sẽ giúp cho việc ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao như những gì mà mình mong đợi. Trong số nhiều bộ phận thì bảo trì cho cabin thang máy là điều cần được quan tâm nếu không muốn người dùng gặp nguy hiểm, sự cố trong quá trình sử dụng thiết bị hữu ích và cần thiết này.

Khi thực hiện bảo trì định kỳ cho thang máy thì việc bảo trì cabin là yêu cầu cơ bản, quan trọng cần được thực hiện. Cabin thang máy khi được bảo trì đúng cách, đúng tiêu chuẩn với những lưu ý được đảm bảo áp dụng đầy đủ sẽ đem lại thiết bị an toàn, sử dụng hiệu quả nhất. Một lựa chọn chuẩn xác giúp thang máy trở thành sự lựa chọn an toàn và chát lượng nhất để hỗ trợ cho hoạt động đi lại của mỗi người.

* Sự cố nào có thể xuất hiện với cabin thang máy?

Thang máy gia đình, hay thang máy tải khách dùng trong những công trình lớn đều cần có sự đảm bảo tốt nhất ở mặt chất lượng khi mang ra sử dụng. Trong số nhiều bộ phận cấu thành nên thang máy cần được quan tâm thì chú ý kiểm soát tốt chất lượng cabini là điều cần được lưu ý. Cabin thang máy khi có thể đảm bảo chất lượng cao, luôn trong điều kiện tốt nhất mới đem lại giá trị ứng dụng lý tưởng như chúng ta mong muốn, nếu không muốn xuất hiện những sự cố.

Bảo trì cho cabin thang máy

- Tình trạng cabin khi hoạt động, dừng tầng bị lệch tầng do nhiều yếu tố gây ra. Khu bộ phận chịu trách nhiệm kết nối bị lệch khớp sẽ khiến cabin của thiết bị thang máy không thể dừng lại bằng tầng, từ đó dẫn tới nguy hiểm trực tiếp tới an toàn của người dùng thiết bị.
- Sự cố khiến hệ thống báo động bên trong cabin thang máy không thể hoạt động khi cần thiết. Điều này sẽ khiến việc cứu hộ, đưa người bên trong thang máy ra bên ngoài chậm trễ, không kịp thời và nguy hiểm hơn rất nhiều. Chính vấn đề này có thể dẫn tới những nguy hiểm, mất đi sự an toàn cao đối với người dùng thang máy trong mọi hoàn cảnh.
- Hệ thống nút bấm trên bảng button thang máy sau khi sử dụng thời gian dài dẫn tới bụi bẩn tích tụ, hay tác động từ bên ngoài dẫn tới hư hỏng, không thể sử dụng bình thường. Khi nút bấm hư hỏng không được xử lý kịp thời ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của từng người, trong từng công trình.
Bất kỳ những sự cố, những hư hỏng nào khi xuất hiện đều gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành thang máy của con người, mất đi hiệu quả lý tưởng như chúng ta mong muốn. Bởi thế, việc bảo trì thiết bị thang máy, quan tâm hơn tới bảo trì cabin của thiết bị là yêu cầu cơ bản, quan trọng mỗi người cần chú ý.

* Một vài lưu ý khi bảo trì cho cabin thang máy.

Với cabin của thang máy việc thực hiện công tác bảo trì bên cạnh tuân thủ những yêu cầu chung cũng cần có những chú ý riêng cần thực hiện. Chính việc có thể thực hiện bảo trì thang máy đạt tiêu chuẩn mới làm nên chất lượng sử dụng cao, hiệu quả ứng dụng lý tưởng như những gì chúng ta yêu cầu.
• Một trong những công việc cần thực hiện khi tiến hành kiểm tra, bảo trì cho cabin của thang máy là việc kiểm tra độ lệch tầng. Đây là một bước vô cùng quan trọng, không được bỏ sót khi tiến hành bảo dưỡng ở bất kỳ thiết bị thang máy nào đang sử dụng phục vụ con người. Kiểm tra độ lệch tầng, từ đó đánh giá và đảm bảo độ lệch đó trong mức độ cho phép. Trong trường hợp độ lệch vượt quá tiêu chuẩn thì tiến hành xử lý, điều chỉnh cần được thực hiện.
• Đối với cabin thang máy có độ lệch tầng quá lớn thì cân đối để đưa ra phương án xử lý hợp lý là điều cần được thực hiện. Xử lý tốt tình trạng lệch tầng để cabin thang máy trở về trạng thái hoạt động tốt nhất phục vụ con người.

Bảo trì cho cabin thang máy

• Các bộ phận, chi tiết trong cabin thang máy cần được kiểm tra một lượt để đánh giá chất lượng. Đặc biệt với hệ thống nút bấm trên bảng button việc kiểm tra chất lượng, chắc chắn mỗi nút bấm đều sử dụng bình thường để việc sử dụng không gặp ảnh hưởng nào. Trong trường hợp nút bấm có trục trặc, bị kẹt thì xử lý chất lượng để quá trình sử dụng của con người không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào.
• Đèn chiếu sáng cũng cần được kiểm tra, tiến hành thay thế khi không còn hoạt động nhằm bảo vệ cho khả năng chiếu sáng của thiết bị bên trong thang máy.
• Đối với tổng thể cabin của thang máy trong quá trình bảo trì cần được làm vệ sinh toàn bộ, loại bỏ rác thải, bụi bẩn ở mọi ngóc ngách, mọi vị trí để thang máy nói chung và cabin thang máy nói riêng có thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
Sử dụng thang máy chất lượng luôn là mong muốn của con người. Để thang máy sử dụng trong điều kiện tốt nhất thì thực hiện bảo trì có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đối với cabin của thang máy việc bảo trì cũng có những yêu cầu, đòi hỏi riêng mà chúng ta cần đảm bảo, từ đó giúp đem lại hiệu quả ứng dụng thiết bị thang máy lý tưởng như chúng ta mong đợi.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837