Hướng dẫn cách xử lý khi thang máy không may bị ngập nước

Khí hậu nước ta luôn có một mùa mưa mỗi năm, chưa kể đó là việc cấp thoát nước tại các thành phố lớn nhà cửa san sát, đông dân cư chưa thực sự đảm bảo. Việc các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng,… tình trạng ngập lụt ngay trên đường phố xuất hiện thường xuyên sau mỗi đợt mưa lớn, kéo dài. Trước thực tế đó tình trạng nước ngập lụt dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của con người. Và việc nước xâm nhập vào từng ngõ ngách, từng công trình gây ra nhiều hệ lụy, phiền toái, nhất là việc tác động tới chính thiết bị thang máy mà chúng ta sử dụng mỗi ngày. Thang máy ngập nước, đặc biệt là những công trình xây dựng và lắp đặt thiết bị này từ tầng hầm. Khi nước ngập à tác động tới thang máy có thể dẫn tới những hư hỏng, trục trặc mà chúng ta khó có thể lường trước được. Vì thế, có cách xử lý khi thang máy không may rơi vào tình trạng bị ngập nước đúng đắn sẽ bảo vệ thiết bị, hạn chế tác động của nước tới thiết bị chúng ta sử dụng trong mỗi công trình.

* Những việc cần làm xử lý thang máy ngập nước.

Thang máy khi rơi vào tình trạng bị ngập nước cần có cách xử lý đúng đắn, kịp thời mới hạn chế những tác động tiêu cực, ảnh hưởng tới chất lượng thiết bị. Chính việc có thể tìm hiểu, nắm rõ những kiến thức hữu ích liên quan sẽ giúp cho thang máy được đưa vào sử dụng hiệu quả, thành công như những gì chúng ta mong muốn.
- Việc đầu tiên cần làm ngay từ khi thang máy của công trình có nguy cơ bị ngập nước là điều khiển thiết bị di chuyển cabin lên các tầng cao. Nên để cabin thang máy ở tầng trên cùng để chắc chắn rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì nước cũng không thể xâm nhập, tác động vào khu vực cabin của thiết bị.

Hướng dẫn cách xử lý khi thang máy không may bị ngập nước

- Sau khi di chuyển cabin lên các tầng cao thì việc tiến hành ngắt toàn bộ nguồn điện cho thang máy cần được thực hiện. Ngắt điện của thang máy chính là cách giúp thiết bị chúng ta sử dụng có thể trở lại trạng thái hoạt động bình thường, không xảy ra bất kỳ những tác động hay ảnh hưởng nào, cũng đảm bảo không có bất kỳ ai vô tình sử dụng thiết bị và gây ra những hậu quả khôn lường.
- Sau khi nước rút khỏi công trình, vị trí chân tòa nhà không còn chịu ảnh hưởng của nước ngập thì tiến hành kiểm tra là việc cần làm trước tiên. Việc kiểm tra cần được tiến hành bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp nếu không muốn có bất kỳ sai sót nào có thể xuất hiện, từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả ứng dụng thang máy của con người. Phát hiện những trục trặc, hay những tác động của nước vào bất kỳ bộ phận nào của thiết bị đều cần được xử lý nhanh chóng và triệt để.
- Trong trường hợp không kịp xử lý sớm những tác động do nước gây ra cho thang máy thì việc cân nhắc đưa ra phương án giải quyết thích hợp tùy thuộc tình hình là việc nên làm. Đảm bảo rằng thang máy trước khi đưa vào sử dụng trở lại trong tình trạng tốt, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, an toàn tuyệt đối cho con người.

* Những lưu ý khi dùng thang máy ngập nước trong công trình.

Sử dụng thiết bị thang máy rơi vào tình trạng ngập nước vì bất kỳ lý do nào cũng có những lưu ý, những yêu cầu riêng cần được đảm bảo. Chỉ khi nào vấn để đó được cân nhắc và điều chỉnh phù hợp mới giúp việc ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao như những gì chúng ta mong muốn.
- Thang máy khi đang trong trạng thái bị ngập nước dù nhẹ hay nghiêm trọng cũng tuyệt đối không được sử dụng. Việc gọi thang, sử dụng thang máy không được tiến hành nếu không muốn nguy cơ xuất hiện những sự cố cho con người, hư hỏng cho thiết bị.

Hướng dẫn cách xử lý khi thang máy không may bị ngập nước

- Khi nước rút tuyệt đối không mở lại điện ngay lập tức để sử dụng. Việc làm này vô tình có thể dẫn tới những hệ lụy không mong muốn. Vì thế, chỉ mở điện và sử dụng thang máy sau khi thiết bị đã được kiểm tra, đảm bảo trong trạng thái chất lượng nhất.
- Mọi hư hỏng do tác động của nước lên thang máy cần được kiểm tra, xử lý kịp thời bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.
- Chỉ đưa thang máy vào sử dụng sau khi đã được đánh giá tổng thể, đảm bảo ở chất lượng theo đúng tiêu chuẩn.
- Nên có những phương án chống ngập nước thích hợp, hiệu quả để giảm thiểu tác động của nước tới thiết bị sử dụng điện, nhiều linh kiện điện như thang máy.
Vấn đề sử dụng thang máy sao cho đúng cách, an toàn luôn là điều được người dùng hết sức quan tâm. Tìm hiểu thông tin hữu ích, đưa ra những quyết định hợp lý để thang máy trở thành sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo nhất. Chính việc hiểu, có phương án xử lý thích hợp khi thang máy bị ngập nước sẽ đem tới cho chúng ta hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng, đem lại mức độ an toàn cao để việc đi lại của con người luôn diễn ra thuận lợi.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837