Có nên sử dụng thang máy gia đình dùng điện 1 pha hay không?

Sự đa dạng của các dòng thang máy được cung cấp trên thị trường đem tới cho con người nhiều quyết định khác nhau, với thiết bị phù hợp cho công trình. Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha được sản xuất, cung cấp đem tới cho người dùng thêm một sự lựa chọn, giúp giải quyết vấn đề của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên chọn mua thang máy gia đình điện 1 pha hay không đòi hỏi gia chủ tìm hiểu, đánh giá chính xác và cân nhắc kỹ lưỡng.

* Thang máy gia đình dùng điện 1 pha là gì?

Hiểu về đặc điểm, bản chất của thiết bị sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc nhìn nhận, đưa ra cho mình lựa chọn hợp lý nhất. Việc mua sắm thang máy vào sử dụng trong ngôi nhà mình có thể chuẩn xác được hay không phụ thuộc vào việc người dùng có thực sự hiểu về dòng sản phẩm mà mình đang quan tâm hay không. Và thang máy gia đình dùng điện 1 pha có những đặc điểm đặc trưng là:
- Thiết bị được đưa vào sử dụng với khả năng vận hành tốt dựa trên nguồn điện 220V có sẵn trong mỗi gia đình.
- Mỗi thiết bị thang máy sở hữu thiết kế nhỏ gọn, khả năng tiết kiệm diện tích hiệu quả nên phù hợp với nhà riêng của các gia đình.
- Tải trọng phổ biến của thang máy dùng điện 1 pha là 250kg – 450kg cho các gia đình thoải mái lựa chọn, cân nhắc theo nhu cầu cho ngôi nhà mình.

Có nên sử dụng thang máy gia đình dùng điện 1 pha hay không

- Thang máy có thể hoạt động dựa vào thiết bị chuyển đổi dòng điện 3 pha sang dòng điện 1 pha, từ đó giúp việc vận hành của thiết bị được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác nhất.
- Thang máy gia đình điện 1 pha được cung cấp với sự đa dạng ở mẫu mã, thiết kế, trang trí nội thất.

* Có nên dùng thang máy gia đình điện 1 pha hay không?

Khi cần mua thang máy vào lắp đặt cho ngôi nhà mình sinh sống đòi hỏi gia chủ phải tìm hiểu, đánh giá toàn diện trước khi đưa ra quyết định. Đánh giá dựa trên những ưu điểm, cả những hạn chế còn tồn tại để việc cân nhắc, đưa ra nhận định sau cùng được khách quan hơn.
Những ưu điểm nổi bật nhất của thang máy điện 1 pha:
- Với nguồn điện thông dụng 220V được sử dụng để thang máy hoạt động có trong mỗi nhà, việc đăng ký thêm điện 3 pha hoàn toàn không cần thực hiện. Đây được đánh giá là ưu điểm nổi bật nhất của dòng thang máy sử dụng nguồn điện 1 pha. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đáng kể.
- Giải quyết được vấn đề lắp đặt thang máy tại những khu vực không thể trang bị nguồn điện 3 pha.
- Sản phẩm chính hãng khi mang vào sử dụng có khả năng hoạt động ổn định, êm ái và tạo cảm giác thoải mái, tiện lợi cho người dùng mỗi khi sử dụng.
- Với thiết kế đơn giản song vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, nhỏ gọn giúp việc tiết kiệm diện tích sử dụng dành cho thang máy trong mỗi công trình được hiệu quả hơn.
Song song với những ưu điểm thì thang máy điện 1 pha vẫn tồn tại những hạn chế riêng. Trong đó, hạn chế lớn nhất cản trở việc sử dụng dòng sản phẩm này là:
- Mức giá thành của thang máy gia đình dùng điện 1 pha khá cao, cao hơn so với việc sử dụng dòng sản phẩm truyền thống với điện 3 pha. Vì thế, trước khi quyết định mua cần được cân nhắc, tìm hiểu kỹ, tham khảo rõ ràng giá thành.
- Nguồn điện 220V trên thực tế ở nhiều khu vực không có độ ổn định cao. Chính sự bất ổn đó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vận hành của thang máy. Vì thế, thông thường để trang bị thang máy dùng điện 1 pha các gia đình phải sắm thêm ổn áp, kiểm soát tốt chất lượng nguồn điện.

Có nên sử dụng thang máy gia đình dùng điện 1 pha hay không

Bất kỳ dòng thang máy nào được đưa vào sử dụng đều có những thế mạnh riêng, song cũng có những yếu điểm nhất định. Việc sử dụng thang máy gia đình điện 1 pha hay không tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện thực tế, mong muốn của người dùng. Có thể cân nhắc một cách đúng đắn và chuẩn xác sẽ giúp việc ứng dụng thiết bị hữu ích như thang máy được thuận lợi hơn.
Thế nhưng, xét một cách khách quan, đối với những ngôi nhà được xây dựng ở khu vực mà điện 3 pha chưa được kéo tới thì thang máy dùng điện 1 pha trở thành sự lựa chọn duy nhất, giải quyết tốt vấn đề đi lại trong chính không gian sống của mình. Sự hiện diện của thang máy điện 1 pha là cách để quá trình ứng dụng thang máy có thể diễn ra suôn sẻ, thành công như mong đợi.
Mỗi dòng thang máy được cung cấp trên thị trường đều sở hữu những đặc điểm riêng, có những giá trị ứng dụng nhất định. Bởi thế, khi cần mua thang máy gia đình về sử dụng người dùng hãy tìm hiểu chi tiết, chuẩn xác để đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn nhất. Với thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha khi được ứng dụng phù hợp sẽ đem lại giá trị sử dụng cao, đem lại tính ứng dụng lý tưởng cho mỗi người. Thiết bị thang máy sử dụng cho các gia đình khi chọn mua chuẩn xác, sử dụng đúng đắn đem tới cho chúng ta cuộc sống chất lượng, hoàn hảo hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837