Sử dụng hố thang máy gia đình bằng vách kính

Chọn mua thang máy đòi hỏi con người phải cân nhắc trên nhiều phương diện, nhiều yếu tố mới giúp thiết bị thang máy chúng ta đưa ra sử dụng có được chất lượng cao nhất. Bên cạnh chọn tải trọng, kích thước, tốc độ thì việc cân nhắc phương án thi công hố thang máy cũng cần được chú ý. Một phương án thi công hố thang máy phù hợp sẽ nâng cao chất lượng của thiết bị, hoàn thiện cho công trình một cách dễ dàng và chuẩn xác nhất. Và khi việc thi công hố thang bằng vách kính được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn thì việc tìm hiểu, xác định có nên áp dụng phương án thi công này cho công trình của mình hay không là điều mỗi chúng ta cần chú ý để đưa ra quyết định sau cùng đúng đắn.
Khu vực hố thang máy chính là nơi đặt nhiều bộ phận quan trọng, trong đó có cabin của thiết bị, đảm bảo giúp việc ứng dụng thiết bji phục vụ con người diễn ra suôn sẻ. Vách hố thang chịu trách nhiệm chí là che chắn, tạo khung cho thiết bị thang máy. Việc hoàn thiện hố thang có thể lựa chọn nhiều vật liệu với nhiều phương án khác nhau như gỗ, thạch cao, thậm chí là ốp kính để hoàn thiện. Việc chọn lựa phương án thi công hố thang máy nào cần được cân nhắc, tính toán một cách kỹ lưỡng mới giúp quyết định được đưa ra đúng đắn và hợp lý nhất.
Mỗi phương án, mỗi vật liệu khi sử dụng sở hữu những điểm mạnh và những hạn chế riêng. Việc mà chúng ta cần làm là tìm hiểu thông tin chi tiết, đưa ra quyết định đúng đắn và chuẩn xác nhất.

Sử dụng hố thang máy gia đình bằng vách kính

 

* Ưu điểm của hố thang máy sử dụng vách kính.

- Sử dụng vách kính cho hố thang, khi tận dụng khu vực giếng trời giữa lòng thang bộ chúng ta có thể yên tâm về khả năng đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Đối với những công trình nhà riêng đòi hỏi cần tiết kiệm diện tích, song vẫn đảm bảo ánh sáng cần thiết cho sinh hoạt, cuộc sống thường ngày thì vách kính chính là lựa chọn lý tưởng, đáp ứng tốt những nhu cầu thực tế của người dùng cho thiết bị thang máy mà ngôi nhà mình sử dụng.
- Đối với những ngôi nhà thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại thì sử dụng vách kính cho hố thang máy chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Vách kính khi dùng cho khu vực hố thang tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà, giúp hoàn thiện hơn nữa nội thất, không gian sống của mỗi gia đình. Yếu tố thẩm mỹ được nâng cao và khẳng định khi quyết định chọn vật liệu kính sử dụng cho hố thang.
- Sử dụng vách kính giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho chính ngôi nhà. Đặc biệt, khi nhà riêng của các gia đình thường có những hạn chế nhất định ở diện tích thì việc sử dụng vách kính tạo cảm giác thoải mái, tránh tình trạng bí bích, chật trội ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày.
- Vách kính sử dụng cho hố thang máy giúp người dùng thiết bị có thể thoải mái quan sát xung quanh, không còn cảm giác bị nhốt trong không gian bó hẹp. Chính điều này giúp giải quyết lo lắng, sợ hãi của nhiều người dùng với thiết bị thang máy.
- Phương án thi công hố thang máy kính được đánh giá tiết kiệm diện tích tốt hơn. Không phải xây dựng tường gạch với độ dày tối thiểu 100mm việc giảm thiểu diện tích dành cho thang máy, vẫn đảm bảo kết cấu và tính chịu lực trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.
Những hạn chế của hố thang máy bằng vách kính.

* Nhược điểm của thang máy kính.

Song song với những ưu điểm thì vách kính khi sử dụng cho hố thang vẫn tồn tại những hạn chế riêng cần được chúng ta tìm hiểu, cân nhắc và đánh giá một cách kỹ lưỡng. Có thể hiểu một cách chi tiết, đưa ra những nhìn nhận khách quan mới giúp quá trình ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công.
- Quyết định áp dụng phương án thi công vách kính cho hố thang máy đòi hỏi gia chủ phải bỏ ra khoản chi phí lớn hơn rất nhiều. So với các phương án khác, vật liệu khác thì việc sử dụng vách kính yêu cầu cần bỏ ra khoản chi phí cao hơn mà người dùng cần xem xét, xác định rõ ràng để chủ động hơn trong việc hoàn thiện thang máy đưa vào sử dụng.

Sử dụng hố thang máy gia đình bằng vách kính

- Một vấn đề đặt ra là hệ thống ray dẫn hướng, cáp tải, đối trọng của thang máy sẽ lộ ra do sử dụng vách kính. Bởi thế, việc làm sao có thể giải quyết tình trạng này mới có thể đảm bảo về tính thẩm mỹ khi sử dụng thang máy vách kính cho công trình.
- Sử dụng vách kính sẽ dẫn tới tình trạng bụi bẩn xuất hiện ở mặt trong của hố thang sau thời gian dài. Việc vệ sinh mới đảm bảo được vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao. Song công việc này cần được tiến hành bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.
Từ những vấn đề, những đánh giá kể trên mỗi người, mỗi gia đình khi có xu hướng cho thi công hố thang máy bằng vách kính cần tính toán kỹ lưỡng. Cân nhắc giữa được và mất, giữa nhu cầu thực tế của ngôi nhà để đưa ra cho mình lựa chọn sau cùng đúng đắn nhất. Thi công và hoàn thiện hố thang máy vách kính cho các gia đình hợp lý sẽ đem lại giá trị sử dụng cao.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837