Nên chọn thang máy hoạt động bằng cáp kéo hay thủy lực?

Khi thang máy được sử dụng hỗ trợ đắc lực cho quá trình đi lại của con người trong những tòa nhà cao tầng thì việc lựa chọn, sử dụng thiết bị này như thế nào hiệu quả và hợp lý là điều mà chúng ta cần quan tâm. Trước sự đa dạng của các loại thang máy được cung cấp trên thị trường đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu, cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Thang máy hoạt động theo nguyên lý cáp kéo, hay thủy lực mang những đặc điểm khác biệt, cần tìm hiểu chi tiết, từ đó giúp việc đưa ra quyết định chuẩn xác trở nên dễ dàng hơn cho từng công trình, từng tòa nhà khác nhau.

* Đánh giá về dòng thang máy hoạt động bằng cáp kéo.

Thiết bị thang máy hoạt động thông qua cáp kéo cabin và đối trọng chính là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến, được người dùng ứng dụng nhiều nhất trong các công trình. Dù là nhà riêng, hay tòa nhà chung cư, khách sạn, nhà hàng,… đều có thể chọn mua và lắp đặt để phục vụ con người. Dòng sản phẩm này sở hữu những đặc điểm riêng, sự phù hợp với những mục đích sử dụng nhất định của con người.
Thang máy hoạt động bằng cáp kéo sở hữu những ưu điểm riêng làm nên sự ưa chuộng, sự phù hợp với nhu cầu thực tế của con người trong các công trình như:
- Xét về chi phí khi mua thiết bị có thể thấy đây là dòng sản phẩm có mức giá hợp lý nhất so với các dòng sản phẩm thang máy khác được cung cấp trên thị trường. Mức chi phí hợp lý giúp thang máy cáp kéo có thể hài hòa, hợp lý với khả năng tài chính của nhiều người, nhiều chủ đầu tư của các công trình.

Nên chọn thang máy hoạt động bằng cáp kéo hay thủy lực

- Thang máy cáp kéo khi sử dụng có khả năng hoạt động trên một hành trình lớn, với khả năng vận hành ở những tòa nhà có chiều cao lên tới cả 1000m giúp việc hỗ trợ cho con người được hiệu quả, dễ dàng trong mọi dạng công trình lớn nhỏ khác nhau.
- Ưu điểm của thang máy cáp kéo còn tới từ việc dễ dàng, chi phí hấp dẫn cho công tác bảo trì, hay sửa chữa thiết bị khi cần thiết. Chính việc tiết kiệm chi phí giúp mỗi thiết bị khi được đưa ra ứng dụng bảo vệ tốt cho túi tiền của chủ đầu tư.
Ngoài những ưu điểm, thang máy cáp kéo cũng tồn tại những hạn chế nhất định và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thiết bị hữu ích của con người. Trước đây, việc thang máy cáp kéo buộc phải thiết kế và xây dựng phòng máy chính là điểm trừ lớn nhất. Tốn kém diện tích, công sức, chi phí cho việc xây dựng phòng máy, cũng như việc nhiều công trình không thể lắp đặt được thiết bị do không đủ không gian cho phòng máy. Tuy nhiên, khi dòng thang máy cáp kéo không phòng máy xuất hiện vấn đề đã được giải quyết hiệu quả và triệt để.

* Đánh giá về dòng thang máy thủy lực.

Nếu xét về những ưu điểm của dòng thang máy thủy lực hiện được cung cấp phổ biến trên thị trường thì điểm cộng lớn nhất là:
- Với thang máy thủy lực không cần xây dựng phòng máy ở tầng trên cùng của mỗi tòa nhà. Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức và diện tích của công trình đáng kể.
- Thang máy thủy lực hoạt động với nguyên lý đơn giản song đảm bảo được độ an toàn cao. Vì thế, việc sử dụng thang máy luôn được đánh giá cao, được nhận định đem lại giá trị ứng dụng lý tưởng, khả năng bảo vệ tốt cho người dùng trong mỗi công trình.
Song với thang máy thủy lực khi tìm hiểu để đánh giá, đưa ra quyết định chọn mua chúng ta cũng cần biết những hạn chế, nhược điểm để việc mua sắm thang máy được đúng đắn nhất:
- Dòng sản phẩm này khi đưa vào sử dụng thông thường yêu cầu phải hoàn thiện khu vực hố pit của thang máy có kích thước lớn, với hành trình càng lớn thì yêu cầu kích thước cũng tăng theo.

Nên chọn thang máy hoạt động bằng cáp kéo hay thủy lực

- Sử dụng thang máy thủy lực chỉ có khả năng vận hành trong một khoảng hành trình cố định, cho số tầng nhất định chứ không thể hoạt động phục vụ hành trình dài.
- Bảo dưỡng, sửa chữa thang máy thủy lực được nhận định hao tốn khá nhiều thời gian, công sức và chi phí rất đắt đỏ. Đặc biệt, khi thang máy thủy lực chưa thực sự phổ biến thì việc bảo dưỡng hay khắc phục những hư hỏng càng có những khó khăn và cản trở nhất định.
Ứng dụng thang máy trong mỗi công trình hiện nay trở thành một phần không thể thiếu, giúp hỗ trợ tốt cho mỗi công trình. Với thang máy được phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động khác nhau giúp người dùng thoải mái tìm hiểu, đánh giá và đưa ra quyết định sau cùng sao cho đúng đắn và hợp lý nhất. Sở hữu thang máy phù hợp sẽ đem lại giá trị ứng dụng lý tưởng như mình mong muốn.
Việc đánh giá, so sánh giữa các dòng thang máy mà chúng ta đang phân vân, đắn đo chọn mua về sử dụng sẽ giúp việc đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn, hợp lý hơn. Với thang máy cáp kéo và thang máy thủy lực được đưa ra ứng dụng giúp người dùng có thể yên tâm khi ứng dụng thiết bị cho nhu cầu thực tế trong mỗi công trình. Từ những đánh giá, nhận định chi tiết kể trên việc chọn mua thang máy, nên tin dùng dòng sản phẩm nào có thể cân nhắc sao cho hài hòa nhất, từ đó đem lại giá trị sử dụng cao, lợi ích thiết thực cho con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837