Chia sẻ các cách để xử lý sự cố thang máy nhanh chóng

Thang máy khi sử dụng những sự cố xuất hiện là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy sự cố của thang máy có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau mà đôi khi chúng ta không lường trước được. Bởi thế, đối với người dùng thang máy, người quản lý thiết bị việc có thể nắm rõ cách xử lý sự cố thang máy là điều quan trọng và cần thiết nhất. Có thể xử lý sự cố của thiết bị một cách hiệu quả, chuẩn xác và nhanh chóng sẽ giúp bảo vệ cho an toàn của con người, bảo vệ cho độ bền và chất lượng thang máy.

* Trước tiên, hãy nhấn nút mở cửa thang.

Ngay khi phát hiện thang máy chúng ta đang sử dụng gặp sự cố thì việc mà những người bên trong cabin thiết bị cần làm là nhấn nút mở cửa thang. Thay vì tiến hành nhấn loạn xạ, mọi nút trên bảng điều khiển thì nhấn nút mở cửa thang được đánh giá là lựa chọn thông minh nhất. Nhấn ngay lập tức, liên tục vào nút mở cửa thang. Trong một vài trường hợp trong tình trạng thang máy ngừng hoạt động đột ngột thì nhấn nút mở cửa là cách giúp thiết bị có thể vận hành trở lại.
Tuy nhiên, trong trường hợp nhấn nút mở cửa thang song thiết bị không có bất kỳ động tĩnh, thay đổi nào cần có những phương án khác thực hiện. Hãy tiến hành theo từng bước, đúng quy trình giúp bảo vệ cho bản thân mình khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn mà chúng ta không thể biết trước được.

Chia sẻ các cách để xử lý sự cố thang máy nhanh chóng

* Liên lạc với người bên ngoài nhờ cứu hộ.

Khi bị mắc kẹt bên trong cabin thang máy, thiết bị ngừng hoàn toàn hoạt động thì lúc này việc nhờ cứu hộ bên ngoài là lựa chọn an toàn nhất. Bất kỳ việc làm không đúng đắn nào đều có thể khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Việc mà chúng ta nên làm lúc này là liên hệ nhờ tới sự hỗ trợ của những người bên ngoài thang.
Có thể liên lạc bằng mọi hình thức từ điện thoại cá nhân (nếu có sóng), điện thoại liên lạc nội bộ trong cabin thang máy, chuông báo động, hoặc thậm chí là kêu cứu. Bất kỳ hình thức liên lạc nào không gây ra nguy hiểm cho bản thân mình đều có thể thử. Người bên ngoài thang máy khi nhận biết được tình hình thì công tác cứu hộ sẽ đượuc triển khai nhanh chóng và chuyên nghiệp.

* Làm gì để an toàn khi gặp sự cố thang máy?

Mỗi người cần có những kiến thức, những kỹ năng cho riêng mình để việc bị kẹt trong cabin thang máy không gây ra bất kỳ những nguy hiểm, những tổn hại không mong muốn nào. Có được những kiến thức hữu ích, áp dụng đầy đủ không chỉ bảo vệ cho bản thân mình, mà còn bảo vệ những người xung quanh, đồng thời bảo vệ cho chính thiết bị.
- Việc đầu tiên chúng ta phải ghi nhớ nếu không may bị sự cố kẹt thang máy là giữ bình tĩnh. Có được sự bình tĩnh cần thiết mới giúp mỗi quyết định được đưa ra đều sáng suốt và đúng đắn nhất. Thông thường bị kẹt trong thang máy đều được cứu hộ, thoát ra an toàn. Vì thế, thay vì hoảng loạn, sợ hãi thì giữ bình tĩnh là cách giúp chúng ta sớm thoát ra bên ngoài nhanh chóng hơn. Luôn giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp chúng ta bảo vệ tốt hơn cho chính bản thân mình.

Chia sẻ các cách để xử lý sự cố thang máy nhanh chóng

- Chờ cứu hộ luôn được đánh giá là cách làm khôn ngoan nhất của người dùng thang khi kẹt trong cabin thiết bị. Tuyệt đối không tự ý tìm cách thoát ra bên ngoài bằng bất kỳ hình thức nào. Đây là điều mà người dùng thiết bị phải cẩn trọng và ghi nhớ đầy đủ. Bất kỳ hành động tự thoát ra bên ngoài nào đều có nguy cơ dẫn tới nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng. Cạy cửa thang, hay leo lên nóc cabin thang máy,… đều là những quyết định sai lầm, có thể khiến tình hình của người dùng thang máy trở nên trầm trọng hơn.

- Khi công tác cứu hộ được tiến hành, việc mà người bên trong thang máy cần làm là tuân thủ theo những chỉ đạo, hướng dẫn của người thực hiện cứu hộ. Bình tĩnh thực hiện đúng chỉ dẫn sẽ giúp chúng ta sớm có thể thoát ra ngoài một cách an toàn và dễ dàng nhất.
Sự cố thang máy tuy không thường xuyên xuất hiện, song cũng có những lý do nhất định dẫn tới tình trạng này. Xử lý sự cố thang máy cần được tuân thủ theo những nguyên tắc, yêu cầu riêng mới đem lại mức độ an toàn lý tưởng như chúng ta yêu cầu. Người kẹt trong cabin thang máy, tới người thực hiện công tác cứu hộ cần làm tốt phần việc của mình mới giúp sự cố của thang máy khi xuất hiện không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng, hậu quả đáng tiếc nào.
Trên đây là một vài chia sẻ, những nguyên tắc, những yêu cầu mà người dùng thang máy cần ghi nhớ. Trong tình huống không may bị mắc kẹt bên trong cabin thang máy, thiết bị ngừng hoạt động thì làm theo những hướng dẫn kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn sớm thoát ra bên ngoài. Có những hiểu biết hữu ích và cần thiết để sử dụng thang máy trở thành một phần quan trọng, luôn duy trì mức độ an toàn cao đối với con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837