Xây dựng phòng máy đạt tiêu chuẩn cho thang máy

Sử dụng dòng sản phẩm thang máy có phòng máy hiện nay vẫn là sự lựa chọn của nhiều công trình. Với những ưu điểm riêng mà dòng sản phẩm này mang lại thì đây vẫn là quyết định phổ biến, đặc biệt là đối với những công trình lớn. Khi quyết định lắp đặt thang máy có phòng máy thì việc thi công khu vực phòng máy cũng cần được quan tâm, cân nhắc kỹ lưỡng. Ngoài khu vực hố thang, hố pit thì phòng máy nếu đảm bảo đạt chuẩn cũng sẽ giúp việc ứng dụng thiết bị hữu ích như thang máy diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp như chủ đầu tư mong đợi.

* Chức năng của phòng máy dành cho thang máy.

Thang máy được cung cấp trên thị trường hiện nay có hai lựa chọn là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Khi chọn lựa và đưa thang máy có phòng máy vào sử dụng việc hoàn thiện khu vực phòng kỹ thuật này cần được hoàn thiện một cách chuẩn xác, chất lượng và đúng yêu cầu. Chính việc có thể đưa ra quyết định đúng đắn mới giúp thang máy đạt được tiêu chuẩn chất lượng như chúng ta mong muốn.
Phòng máy sử dụng cho thang máy chính là khu vực có nhiệm vụ, chức năng chính là đặt các bộ phận quan trọng của thiết bị như tủ điện, máy kéo,… Khi có không gian rộng rãi, thoải mái đặt các bộ phận này giúp việc sử dụng thiết bị, quá trình vận hành của thang cũng như việc bảo dưỡng, sửa chữa khi cần thiết trở nên dễ dàng hơn. Không gian rộng rãi giúp mọi việc đều được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả mà an toàn cao nhất.

Xây dựng phòng máy đạt tiêu chuẩn cho thang máy

Phòng máy của thang máy hay còn được biết tới với tên gọi là phòng kỹ thuật. Vì là nơi đặt các bộ phận chính, quan trọng của thiết bị nên đòi hỏi cần được thi công và hoàn thiện đạt chuẩn. Đảm bảo xây dựng phòng máy cho thang máy đúng tiêu chuẩn chất lượng sẽ giúp chúng ta có được hiệu quả ứng dụng thang máy lý tưởng nhất, trong điều kiện tốt với an toàn và lợi ích cao.

* Lưu ý để xây dựng phòng máy đúng tiêu chuẩn.

Trong quá trình tiến hành việc thi công phòng máy cho thiết bị thang máy đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, phải cân nhắc để đi tới quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Chính việc có thể xây dựng xong phòng máy đạt chất lượng cao mới giúp người dùng có thể yên tâm khi ứng dụng thiết bị hữu ích như thang máy trong mỗi công trình.
- Đảm bảo sự chuẩn xác về kích thước của phòng máy theo đúng bản vẽ, đúng yêu cầu mà đơn vị sản xuất đưa ra. Đây là yêu cầu cơ bản mà đơn vị thi công phòng máy cho thang máy cần tuân thủ.
- Đảm bảo phòng máy của thang máy có chiều cao OH theo đúng tiêu chuẩn. Đòi hỏi về chiều cao của từng công trình có những yêu cầu riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là tốc độ của thiết bị. Chiều cao tiêu chuẩn thường cần đạt được là 4200mm. Tuy nhiên, việc cân đối cần dựa trên nhiều yếu tố để có được hướng thi công phù hợp. Ví dụ với thang máy sở hữu tốc độ 60m/ phút thì chiều cao phòng máy cần đạt khoảng 3900mm.
- Vị trí bốn xung quanh của khu vực hố thang buộc phải tiến hành khóa dầm bê tông trước khi công việc đổ bê tông sàn phòng máy thực hiện. Việc này giúp đảm bảo cho mức độ chịu lực lý tưởng, theo đúng tiêu chuẩn.
- Các lỗ kỹ thuật cần được hoàn thiện đầy đủ tại vị trí sàn phòng máy, với kích thước cụ thể theo yêu cầu của thiết bị, được thể hiện đầy đủ trên bản vẽ kỹ thuật mà đơn vị thi công cần tuân thủ đầy đủ.

Xây dựng phòng máy đạt tiêu chuẩn cho thang máy

- Yêu cầu với phòng máy của thang máy là cần có độ khô ráo cần thiết. Vì thế đặt quạt thông gió, của thông gió, hay lắp đặt thêm điều hòa vừa tạo độ khô thoáng cần thiết, cũng giúp việc điều hòa không khí bên trong phòng máy trở nên hiệu quả hơn.
Khi thi công đạt chuẩn tạo điều kiện cho việc lắp đặt thang máy, đưa thiết bị vào ứng dụng phục vụ cho người dùng trong mỗi công trình trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Xây dựng hố thang máy là việc không thể bỏ qua đối với thiết bị thang máy có phòng máy. Có những lưu ý cần thiết, có kinh nghiệm và kiến thức sẽ giúp công việc lắp đặt thang máy diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất. Khi phòng máy được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật là cách giúp chúng ta hoàn thiện chất lượng thiết bị, từ đó đem lại hiệu quả sử dụng cao, lý tưởng như ý.
Xây dựng phòng máy hiện là mối quan tâm của nhiều chủ đầu tư khi thi công những công trình lớn. Thang máy có thể hoạt động hiệu quả, duy trì được hiệu quả tốt khi được đảm bảo phòng máy đúng chất lượng. Trong quá trình thi công phòng máy có nhiều vấn đề cần lưu ý, nhiều yêu cầu kỹ thuật cần được đảm bảo và chỉ khi chúng ta tìm hiểu, nắm bắt rõ ràng mới giúp mọi công việc được hoàn thành đúng tiến độ, theo tiêu chuẩn chất lượng mình mong muốn. Hiểu những yêu cầu cơ bản khi xây dựng phòng máy để việc lắp đặt, vận hành thang máy trong mỗi công trình diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837