Hai phương án lắp đặt thang máy gia đình cho nhà phố

Thang máy với sự đa dạng của mình hiện nay được đưa vào ứng dụng trong nhiều dạng công trình khác nhau. Sự xuất hiện của thang máy góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của con người. Đối với nhà phố việc chọn mua thang máy phù hợp, tiến hành lắp đặt hợp lý sẽ đem lại lợi ích lớn, giá trị sử dụng cao. Với hai phương án phổ biến được áp dụng việc chọn vị trí lắp đặt thang máy gia đình, hoàn thiện thiết bị cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng trở nên đơn giản, hiệu quả mà dễ dàng hơn. Ứng dụng từng phương án thích hợp trong từng hoàn cảnh, từng điều kiện cụ thể để có được giá trị lớn, hiệu quả sử dụng cao như mình mong muốn.

* Lắp đặt thang máy gia đình vị trí trong lòng của thang bộ.

Đây là phương án hoàn thiện thang máy được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Việc tận dụng khoảng không gian giữa lòng thang bộ để trang bị thang máy giúp việc tiết kiệm diện tích, tránh ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả.… được dễ dàng hơn. Song việc áp dụng phương án thi công này cũng cần cân nhắc, phù hợp trong từng công trình.
Đối với phương án thi công này chúng ta có thể áp dụng với những công trình nhà dự án, hay nhà đang sử dụng,… không có dự tính sẵn thi công phần hố thang. Việc tận dụng khoảng không gian giếng trời nằm giữa thang bộ chắc chắn sẽ giúp việc trang bị thêm thang máy không gây ra bất kỳ xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống thường ngày của từng thành viên trong gia đình.

Hai phương án lắp đặt thang máy gia đình cho nhà phố

Tuy nhiên, khi áp dụng phương án này trong thi công, trang bị thang máy gia đình cho mỗi nhà đứng trước một vấn đề là ngôi nhà của chúng ta sẽ giảm thiểu đáng kể lượng ánh sáng tự nhiên. Việc sử dụng toàn bộ không gian giếng trời khiến lượng ánh sáng được cung cấp giảm đáng kể, có thể ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của mỗi người. Trước thực tế này, phương án khắc phục là việc trang bị dòng thang máy lồng kính.
Sử dụng chất liệu kính cường lực cho vách cabin thang máy vừa đem lại diện mạo hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp cho thiết bị cũng như công trình. Không chỉ vậy, với thang máy kính khi sử dụng việc lấy ánh sáng tự nhiên, hoàn thiện không gian sống hoàn hảo nhất trở nên đơn giản, dễ dàng mà hiệu quả hơn rất nhiều. Tính toán và chọn mua thang máy gia đình phù hợp, ứng dụng hợp lý cho từng ngôi nhà sẽ giúp việc sử dụng thang máy đạt kết quả tốt đẹp.

* Lắp đặt thang máy gia đình vị trí bên cạnh thang bộ.

Đối với phương án lắp đặt này chúng ta có thể ứng dụng trong bất kỳ dạng nhà ở nào. Từ nhà phố, nhà ống,… để hoàn thiện cuộc sống của từng thành viên trong nhà. Tuy nhiên, việc lắp thang máy tại vị trí bên cạnh thang bộ chỉ nên áp dụng đối với những công trình có chiều sâu lớn mới đem lại lợi ích và hiệu quả thiết thực nhất.
Với phương án lắp đặt thang máy gia đình tại vị trí bên cạnh của thang bộ đem tới những lợi ích, giá trị lớn như:
- Không sử dụng tới khu vực giếng trời ở giữa thang bộ, từ đó giúp việc lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà luôn đạt hiệu quả cao, việc lưu thông không khí cũng trở nên dễ dàng hơn.
- Thang bộ khi không có sự xuất hiện của thang máy cũng tạo nên sự thông thoáng, thoáng đãng và thẩm mỹ cao hơn. Khi hoàn thiện riêng biệt cầu thang bộ một cách hoàn hảo cũng sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng và hoàn mỹ cho từng ngôi nhà.

Hai phương án lắp đặt thang máy gia đình cho nhà phố

Song song với những lợi ích, ưu điểm mà phương án lắp đặt này mang lại nó vẫn tồn tại những điểm trừ nhất định. Những công trình nhà cải tạo luôn gặp khó khi lắp thang máy cạnh thang bộ, hay việc thang bộ buộc phải xây dựng có độ dốc lớn hơn, tình trạng mất an toàn khi để giếng trời trong lòng thang bộ, hay việc diện tích cần sử dụng hao tốn nhiều hơn, chi phí phải chi trả lớn hơn,… ảnh hưởng tới việc hoàn thành thang máy cho nhu cầu của con người. Từ những điểm trừ đó việc mà chủ đầu tư cần làm là tìm hiểu kỹ lưỡng, cân nhắc chính xác trước khi đưa ra quyết định sau cùng.
Khi mỗi phương án, mỗi vị trí để lắp đặt thang máy gia đình có những lợi thế nhất định, cũng tồn tại những hạn chế riêng đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, phải cân nhắc để đi tới quyết định đúng đắn nhất. Với thang máy gia đình mua sắm phù hợp, lắp đặt lý tưởng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng sẽ đem lại tính ứng dụng cao, khả năng nâng cao hơn nữa cuộc sống tiện nghi cho mỗi người.
Với hai phương án thi công và lắp đặt thang máy gia đình kể trên đòi hỏi mỗi nhà phải tìm hiểu, phải cân nhắc kỹ lưỡng để đi tới lựa chọn sau cùng sáng suốt nhất. Thang máy gia đình chất lượng cao khi ứng dụng chuẩn xác, hoàn thiện hoàn hảo trong từng ngôi nhà giúp chúng ta có được cuộc sống thoải mái và tiện lợi hơn. Một phương án lắp đặt thiết bị thang máy phù hợp không chỉ đem lại giá trị sử dụng, mà còn giúp tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí và hoàn thiện không gian sống của mỗi gia đình. Từ hai phương án thi công cơ bản kể trên mỗi nhà hãy tính toán để lựa chọn giúp nhà phố của mình sớm được hoàn thành như ý muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837