Các loại động cơ chuyên dụng cho thang máy

Sự đa dạng của các loại thang máy sử dụng phục vụ cho con người được phân chia dựa trên nhiều yếu tố, nhiều đặc điểm khác nhau. Với hai sự lựa chọn về động cơ sử dụng cho thiết bị thang máy giúp người dùng có thể thoải mái, chủ động đưa ra cho mình quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Chính việc có thể tìm hiểu, có thể đưa ra cho mình nhận định toàn diện và chi tiết sẽ rất hữu ích cho quá trình chọn mua thang máy để mang ra sử dụng. Việc quyết định dùng thang máy có động cơ có hộp số hay không hộp số cần được xem xét một cách kỹ lưỡng mới đem tới cho chúng ta quá trình ứng dụng thiết bị thành công tốt đẹp. Thiết bị thang máy được hoàn thiện sử dụng loại động cơ nào ảnh hưởng tới việc chúng ta có phải xây dựng phòng máy hay không. Đối với thang máy có động cơ có hộp số sẽ ứng dụng cho thiết bị thang máy có phòng máy. Trong khi đó, thang máy động cơ không hộp số sẽ là sự lựa chọn cho thang máy không phòng máy. Mỗi dòng sản phẩm sở hữu những ưu điểm, những hạn chế riêng.

* Thiết bị thang máy có động cơ có hộp số

Những ưu điểm nổi bật
Việc sở hữu những ưu điểm riêng giúp thiết bị thang máy sử dụng loại động cơ này đem tới sức hút, sự phù hợp đối với những đối tượng người dùng nhất định. Chính việc có thể nhìn nhận một cách đúng đắn sẽ giúp việc hoàn thiện thiết bị trong mỗi công trình diễn ra thuận lợi, đạt kết quả như ý.

Các loại động cơ chuyên dụng cho thang máy

- Động cơ có hộp số khi lắp đặt trong thang máy cung cấp tới người dùng có mức giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người dùng.
- Động cơ có hộp số đòi hỏi cần xây dựng phòng máy, vì thế việc lắp đặt trở nên dễ dàng, với không gian rộng rãi, tiện lợi cho việc hoàn thiện thiết bị.
- Sử dụng thang máy động cơ có hộp số việc bảo trì thang máy hay sửa chữa khi cần thiết cũng trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, từ đó giúp người dùng tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí trong quá trình sử dụng.
- Là dòng động cơ được sử dụng nhiều, trong nhiều năm nên các linh kiện luôn sẵn có, việc tiến hành thay thế khi cần thiết cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.
Những hạn chế còn tồn tại
Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên dòng động cơ có hộp số sử dụng cho thang máy vẫn sở hữu những hạn chế, từ đó ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả hoạt động, hiệu quả sử dụng thiết bị của người dùng.
- Sử dụng thang máy dùng động cơ có hộp số đồng nghĩa với việc chúng ta phải chi trả một khoản chi phí lớn hơn cho tiền điện. Lượng điện năng tiêu thụ lớn là điểm trừ của dòng thang máy này.
- Tốn kém diện tích, chi phí và thời gian cho việc xin cấp phép, tiến hành xây dựng và hoàn thiện phòng máy để lắp đặt thiết bị.
- Yêu cầu đối với động cơ có hộp số là cần tra dầu thường xuyên, định kỳ gây ra hao tốn chi phí, lại gây ra những tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh.

* Thiết bị thang máy động cơ không hộp số.

Xuất hiện sau, được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến làm nên động cơ không hộp số để phục vụ cho nhu cầu của con người. Với dòng thang máy sử dụng động cơ không hộp số sở hữu những đặc điểm riêng mà chúng ta phải tìm hiểu mới có thể đưa ra cho mình quyết định chọn mua tốt nhất, phù hợp nhất.
Ưu điểm nổi bật làm nên chất lượng
- Trang bị có nam châm vĩnh cửu, vì thế động cơ không hộp số khi ứng dụng cho thang máy được đánh giá có khả năng tiết kiệm điện năng tốt, giảm thiểu chi phí cho thang máy hàng tháng trong từng công trình. Việc giảm thiểu tới 40% lượng điện tiêu thụ cho thang máy là một con số ấn tượng.

Các loại động cơ chuyên dụng cho thang máy

- Không yêu cầu phải xây dựng phòng máy, các linh kiện được lắp đặt ngay trong hố thang giúp tiết kiệm đáng kế thời gian, chi phí và diện tích của mỗi công trình.
- Sử dụng thang máy động cơ không hộp số được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ, có khả năng hoàn thiện công trình trở nên hoàn hảo, ấn tượng hơn.
Một số hạn chế nhất định
Song song với những ưu điểm làm nên thế mạnh thì dòng động cơ không hộp số sử dụng cho thang máy vẫn tồn tại những hạnh chế riêng. Vì là công nghệ mới, vì thế những hạn chế còn tồn tại là không thể tránh khỏi.
- Quá trình bảo trì, hay sửa chữa hư hỏng khó khăn và mất thời gian, tốn kém hơn khá nhiều.
- Việc tìm kiếm linh kiện thay thế không sẵn có, thậm chí phải đặt hàng gây ra ảnh hưởng tới việc sử dụng thang máy liên tục của người dùng.
- Mức giá để sở hữu thang máy sử dụng động cơ không hộp số cao hơn khá nhiều so với thang máy động cơ có hộp số, vì thế không phải người dùng nào cũng có thể chọn mua về sử dụng.
Đánh giá toàn diện, chi tiết để thấu hiểu những điểm mạnh, điểm yếu của từng dòng động cơ sử dụng cho thang máy. Chính những thông tin đó sẽ góp ích rất nhiều, giúp quá trình chọn mua thiết bị vào sử dụng cho từng công trình trở nên chuẩn xác hơn. Thang máy phù hợp góp phần đem lại cho con người sự hỗ trợ tốt nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837