Bảo trì thang máy để kiểm soát chất lượng và an toàn

Thực hiện bảo trì thang máy là một yêu cầu cơ bản cần được quan tâm, bất kỳ chủ đầu tư nào cũng cần chú ý nếu muốn bảo vệ tốt cho chất lượng của thiết bị trong mỗi công trình. Với dịch vụ bảo trì được thực hiện toàn diện, hiệu quả bởi một đơn vị uy tín sẽ giúp thang máy có thể được đưa ra sử dụng với chất lượng cao như người dùng mong muốn. Trong đó, tiến hành bảo trì thang máy khi thực hiện chuẩn xác, toàn diện là cách giúp đảm bảo cho hệ thống cửa thang hoạt động ổn định, hiệu quả và không có những sự cố không mong muốn xuất hiện. Quan tâm tới chế độ bảo trì cho mỗi thiết bị thang máy để thiết bị khi được mang ra sử dụng có thể bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, hiệu quả sử dụng mà người dùng mong muốn.

* Vì sao cửa thang máy gặp sự cố khi sử dụng?

Thang máy được hoàn thiện, được lắp đặt và sử dụng trong mỗi công trình với nhiều bộ phận, nhiều chi tiết khác nhau tạo nên tổng thể chất lượng và hữu dụng. Với bộ phận quan trọng, không thể thiếu ở bất kỳ chiếc thang máy nào, đòi hỏi cần hoạt động chuẩn xác như cửa thang việc duy trì chất lượng, hoạt động hiệu quả là vô cùng cần thiết. Bộ phận này trong quá trình sử dụng nếu không đảm bảo được chất lượng có thể dẫn tới những hư hỏng, trục trặc bởi nhiều lý do.
- Tình trạng bụi bẩn, rác thải xuất hiện tại khu vực cửa thang khi tích tụ lâu ngày sẽ khiến quá trình vận hành của cửa gặp những hư hỏng, trục trặc mà chúng ta không kiểm soát được.

Bảo trì thang máy để kiểm soát chất lượng và an toàn

- Đường rail của cửa thang khi bị kẹt, hay hoạt động lệch ray hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng kẹt cửa, ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của người dùng. Thông thường cửa thang bị lệch khỏi đường ray có thể do thiết bị ngừng hoạt động đột ngột do mất điện, hay các sự cố khác,…
- Cảm biến tại khu vực cửa thang máy khi gặp lỗi, sự cố mà không hoạt động bình thường, một cách chuẩn xác cũng gây ra tình trạng kẹt cửa thang mà chúng ta không hề mong muốn.
Với nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng cửa, khiến cửa thang máy có thể hoạt động thiếu đi sự chính xác cần thiết, thiếu đi sự ổn định và an toàn với người dùng. Vì thế, việc chú ý tìm hiểu, cân nhắc và đưa ra quyết định chính xác trong quản lý, kiểm soát chất lượng thiết bị cần được chú ý.
Thực hiện bảo trì thường xuyên là một yêu cầu cơ bản, quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Với bảo trì thang máy, kiểm tra thường xuyên, xử lý những vấn đề mà cửa thang đang gặp phải sẽ giúp quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, không gặp bất kỳ những ảnh hưởng không mong muốn nào. Chủ đầu tư, đơn vị quản lý cần quan tâm tới vấn đề bảo trì, thực hiện bảo trì cửa thang máy giúp bộ phận này nói riêng, tổng thể thiết bị thang máy có thể hoạt động hiệu quả, đem lại an toàn cao hơn cho con người.

* Việc cần làm để bảo vệ chất lượng cửa thang.

Mỗi bộ phận của thang máy cần chú ý tới cách bảo trì theo những phương pháp, những việc cần thực hiện khác nhau. Bảo trì thang máy có sự đúng đắn, chuẩn xác ở từng bộ phận, từng linh kiện đem tới cho chúng ta thiết bị hoàn hảo để sử dụng hiệu quả nhất. Đối với bộ phận cửa thang việc tiến hành bảo trì cần chú ý:
- Kiểm tra và xác định cửa thang, khu vực ray có sạch sẽ hay không. Loại bỏ bụi bẩn, rác thải có thể xuất hiện và gây ra ảnh hưởng tới hoạt động liên tục, ổn định của cửa thang. Đây là công việc cần được thực hiện khi thực hiện bảo trì thang máy, bảo trì bộ phận cửa trong từng thiết bị.

Bảo trì thang máy để kiểm soát chất lượng và an toàn

- Trong quá trình bảo dưỡng nếu phát hiện cửa thang máy bị chệch ra khỏi đường ray thì việc cảnh báo, ngừng hoạt động của thang máy cần được thực hiện. Nhân viên kỹ thuật cần tiến hành xử lý đúng cách, đảm bảo cho cửa thang về vị trí hoạt động bình thường mới cho thiết bị tiếp tục vận hành trở lại phục vụ người dùng.
- Khi tình trạng kẹt thang máy xuất hiện có lỗi từ nguồn điện, hay lỗi cảm biến của hệ thống cửa,… cần chú ý kiểm tra tổng thể, đánh giá chính xác thực tế tình hình của thiết bị để đưa ra quyết định đúng đắn, chuẩn xác nhất.
Bảo trì thang máy với vị trí cửa thang cần kiểm tra kỹ lưỡng, chi tiết đảm bảo bộ phận này đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong trạng thái tốt nhất khi mang ra sử dụng. Với cửa thang chất lượng cao, hoạt động ổn định giúp tình trạng kẹt cửa, nguy hiểm cho con người không có cơ hội xuất hiện, từ đó giúp thang máy trở nên hiệu quả và an toàn hơn đối với người dùng.
Thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy là yêu cầu cơ bản, quan trọng. Với việc bảo trì thang máy khi được thực hiện hiệu quả, chuẩn xác sẽ giúp việc ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, không có bất kỳ sự cố đáng tiếc nào có thể xảy ra, nguy hại tới người dùng. Bảo trì toàn diện, chất lượng, thực hiện đều đặn, bởi đơn vị uy tín,… để thang máy khi hoàn thiện và ứng dụng trong mỗi công trình luôn đạt được kết quả tốt đẹp.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837