Một vài lý do khiến lắp đặt thang máy chậm tiến độ

Thang máy khi được đưa vào lắp đặt, hoàn thiện để sử dụng cho nhu cầu của con người trong mỗi công trình trở thành xu thế mới, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của mỗi người. Việc đưa thang máy vào sử dụng cũng đòi hỏi cần có sự chuẩn xác ở mặt thời gian, đúng với tiến độ mới đem lại hiệu quả sử dụng cao, đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của con người. Song, trong quá trình đưa thang máy vào sử dụng có khá nhiều vấn đề có thể phát sinh, có nhiều vấn đề tác động từ đó khiến việc đưa thang máy vào sử dụng có thể bị chậm tiến độ so với thời gian mà chủ đẩu tư mong muốn.

* Tiến độ ảnh hưởng bởi đơn vị cung cấp thang máy.

Một trong những nguyên nhân khiến thang máy được hoàn thiện chậm so với tiến độ trước đó mà chủ đầu tư công trình mong muốn chính là do nhà cung cấp. Công ty thang máy có đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp hay không ảnh hưởng trực tiếp tới việc chúng ta hoàn thiện thiết bị vào sử dụng trong mỗi công trình. Và công ty cung cấp thang máy ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thiện thiết bị bởi:
- Năng lực của đơn vị cung cấp có đảm bảo việc sản xuất thiết bị đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao và thời gian theo đúng lịch hẹn với khách hàng hay không. Thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng nếu có sự chuẩn xác về mặt thời gian sẽ giúp thiết bị không bị chậm tiến độ, ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện công trình.

Một vài lý do khiến lắp đặt thang máy chậm tiến độ

- Một đơn vị cung cấp thang máy uy tín còn có khả năng đảm bảo cho việc lắp đặt thiết bị diễn ra thuận lợi. Năng lực lắp đặt cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc thiết bị thang máy có được đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ mà chủ đầu tư yêu cầu hay không. Không chỉ vậy, năng lực của đơn vị cung cấp, khả năng tiến hành lắp đặt thang máy còn tác động trực tiếp tới chất lượng thang khi mang vào sử dụng.
Từ những tác động trực tiếp của một công ty thang máy tới tiến độ hoàn thành thiết bị trong từng công trình đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, từ đó giúp chúng ta có thể dễ dàng đưa ra cho mình một lựa chọn hợp lý, chuẩn xác nhất. Với thang máy được đặt mua bởi một công ty danh tiếng, có nhiều năm hoạt động trên thị trường sẽ bảo vệ tốt hơn cho lợi ích của người dùng.

* Tiến độ ảnh hưởng bởi chính chủ đầu tư công trình.

Nếu tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới tiến độ thi công, đưa thang máy vào sử dụng trong các công trình thì tác động của chủ đầu tư cũng khá đa dạng. Với những ảnh hưởng đó việc thang máy, công trình được hoàn thành theo đúng tiến độ, đúng thời gian mà chúng ta đề ra trước đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
- Việc chậm trễ, sai lệch ở thời gian bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, từ đó hố thang không được xây dựng trong thời gian chúng ta mong muốn.
- Việc cung cấp điện cho quá trình lắp đặt, điện cung cấp cho thang máy chậm trễ dẫn tới tiến độ chịu tác động tiêu cực.
- Thanh toán chi phí chọn mua thang máy cũng cần chú ý được cập nhật theo đúng thỏa thuận, tránh việc chậm thanh toán sẽ ảnh hưởng tới quá trình thang máy được cung cấp tới công trình.
- Yêu cầu ốp hoàn thiện cửa thang cũng cần được chú ý thực hiện kịp thời, công đoạn này cần được chủ đầu tư đốc thúc thực hiện, từ đó giúp thang máy sớm được đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu thực tế của con người.
- Những sai sót trong việc thi công khu vực hố thang máy, khiến việc sửa chữa cần được tiến hành sẽ khiến tiến độ hoàn thiện thiết bị thang máy gặp những ảnh hưởng nhất định, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình dưa thang máy vào sử dụng.

Một vài lý do khiến lắp đặt thang máy chậm tiến độ

* Một số nguyên nhân khách quan ảnh hưởng tới tiến độ.

Ngoài những vấn đề, những nguyên nhân cơ bản kể trên thì việc tiến độ đưa thang máy vào sử dụng còn gặp những ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan khác. Việc có thể tìm hiểu, nắm bắt rõ ràng sẽ giúp quá trình ứng dụng thiết bị vào sử dụng diễn ra thuận lợi, đạt kết quả như ý.
- Tác động bởi môi trường, thời tiết như mua gió, hay bão lũ,… xuất hiện khiến tiến độ hoàn thành thiết bị thang máy cho từng công trình không được thực hiện liên tục, gặp gián đoạn và chậm trễ hơn so với bình thường.
- Thang máy khi chọn lựa là thiết bị nhập khẩu có những vấn đề phát sinh trong quá trình thông quan, từ đó khiến việc đưa thang máy vào sử dụng không thuận lợi, đúng thời gian chúng ta mong muốn.
- Khu vụ cần lắp đặt thang máy bị cắt điện, không có nguồn điện cung cấp để quá trình lắp đặt thang máy được thực hiện hiệu quả, thuận lợi như chúng ta mong muốn.
Với những vấn đề phát sinh đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc và chủ động phòng tránh để việc hoàn thành thang máy theo đúng tiến độ trở nên dễ dàng hơn, không gặp bất kỳ những ảnh hưởng hay tác động không mong muốn nào. Thực hiện lắp đặt, đưa thang máy vào vận hành phục vụ cho nhu cầu của con người nếu có thể đưa ra được quyết định chuẩn xác sẽ giúp người dùng có được thiết bị chất lượng, sử dụng hiệu quả và bảo vệ tốt cho cuộc sống của mỗi người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837