Tuổi thọ trung bình của thang máy là bao nhiêu năm ?

Chọn mua, đưa thang máy vào ứng dụng hiện nay trở thành một phần quan trọng nhằm hoàn thiện chất lượng công trình. Dù là công trình công cộng, hay nhà riêng việc tính toán sử dụng thang máy một cách hợp lý cũng trở thành yêu cầu quan trọng, cơ bản cần được đảm bảo. Sở hữu thang máy sử dụng phục vụ nhu cầu thực tế của con người khiến chúng ta phải chi trả một khoản chi phí rất lớn. Vì thế, tìm hiểu và nắm bắt thông tin chính xác, rõ ràng về tuổi thọ trung bình của thiết bị thang máy là vấn đề không thể bỏ qua. Hiểu về tuổi thọ trung bình của thang máy cũng giúp quá trình ứng dụng thiết bị hữu ích này trở nên chủ động, có những điều chỉnh một cách chính xác và hợp lý nhất.

* Tuổi thọ trung bình của thiết bị thang máy.

Với thông tin về tuổi thọ của thiết bị thang máy khi được ứng dụng vào sử dụng trong mỗi công trình cần được nắm bắt, tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định chọn mua thang máy. Đối với một bộ thang máy thông thường khi màng vào sử dụng có tuổi thọ trung bình trong khoảng từ 10 – 15 năm. Đây là thông tin cơ bản về tuổi thọ, thời gian hoạt động của một thiết bị thang máy được hoàn thiện và sử dụng trong từng công trình.
Tuy nhiên, trên thực tế việc sử dụng thang máy duy trì được độ bền bỉ dài hay ngắn, quá trình sử dụng có an toàn và hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với từng yếu tố tác động có thể dẫn tới những ảnh hưởng nhất định tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Bởi thế, việc chúng ta cần làm là cập nhật những thông tin cần thiết, có thể chủ động trong mọi hoàn cảnh, luôn đưa ra quyết định đúng đắn để việc ứng dụng thiết bị quan trọng, hiện đại như thang máy đạt kết quả tốt nhất.

Tuổi thọ trung bình của thang máy là bao nhiêu năm ?

* Yếu tố tác động tới tuổi thọ của thang máy.

Đối với thang máy sử dụng trong bất kỳ công trình nào tuổi thọ cũng có những tác động nhất định, tới từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới tuổi thọ, tới thời gian hoạt động của thiết bị phải kể tới như:
- Chất lượng của thiết bị khi mang vào sử dụng. Một thiết bị thang máy xuất xứ rõ ràng, là sản phẩm chính hãng khi mang ra sử dụng luôn đảm bảo được độ bền, độ an toàn cao khi phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người.
- Chất lượng lắp đặt thiết bị cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng, tới tuổi thọ dài lâu của thiết bị. Lắp đặt đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn giúp thang máy có thể duy trì được trạng thái hoạt động tốt nhất. Với hoạt động ổn định, êm ái và chất lượng góp phần giúp duy trì độ bền cho thang máy khi mang ra sử dụng.
- Tuổi thọ của thang máy khi sử dụng còn chịu ảnh hưởng bởi tần suất sử dụng. Một thiết bị hoạt động nhiều hay ít, tần suất mỗi ngày bao nhiêu sẽ có những tác động, những hao mòn khác nhau. Thang máy hoạt động càng nhiều thời gian xuống cấp càng nhanh, từ đó chất lượng càng chịu những ảnh hưởng nhất định.
- Quá trình sử dụng thang máy của con người cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của thang máy. Đối với thang máy sử dụng đúng cách, luôn hoạt động trong điều kiện lý tưởng hiển nhiên sẽ có thể duy trì được độ bền cao, khả năng hoạt động tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.
- Công tác bảo trì thang máy có được chú trọng hay không sẽ tác động nhất định tới độ bền của thiết bị. Thang máy được tiến hành bảo trì thường xuyên, đúng thời kỳ, bởi những thợ giỏi, theo đúng quy trình sẽ giúp kiểm soát tốt nhất lượng. Khi thang máy hoạt động trong trạng thái tốt, chất lượng cao sẽ giảm thiểu nguy cơ hư hỏng, trục trặc xuất hiện. Chính điều đó ảnh hưởng tới thời gian hoạt động của thiết bị để đáp ứng nhu cầu của con người.

Tuổi thọ trung bình của thang máy là bao nhiêu năm ?

- Thang máy duy trì được độ bền, duy trì được tuổi thọ lý tưởng khi hoạt động với nguồn điện ổn định. Nguồn điện phù hợp cho từng thiết bị, luôn cung cấp ổn định, có thêm bộ lưu trữ điện để sử dụng khi cần thiết,... mới đảm bảo cho thang máy có được thời gian hoạt động dài lâu như chúng ta mong muốn.
Việc tìm hiểu, có được thông tin cần thiết liên quan tới tuổi thọ của thang máy mang những ý nghĩa nhất định ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng thiết bị này. Thang máy khi mang ra sử dụng có thể tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, toàn diện mọi thông tin cần thiết mới có khả năng đem lại hiệu quả sử dụng lý tưởng như người dùng mong muốn.
Thang máy khi lắp đặt, hoạt động phục vụ trong từng công trình cho nhu cầu của con người duy trì được tuổi thọ cao vừa đảm bảo hỗ trợ việc đi lại của người dùng dễ dàng, đồng thời bảo vệ tốt hơn cho lợi ích kinh tế. Sử dụng thang máy một cách hợp lý, có được độ bền lý tưởng để mọi hoạt động đi lại của con người trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837