Thời điểm cần tiến hành bảo trì thang máy

Bảo trì thang máy là việc cần được thực hiện thường xuyên nếu muốn có thể duy trì được hoạt động ổn định và hiệu quả cho chính thiết bị khi ứng dụng trong mỗi công trình. Bảo trì thang máy có nhiều yêu cầu, nhiều tiêu chuẩn cần được đảm bảo. Trong đó, việc có thể sử dụng đúng cách, tìm hiểu thời điểm cần thực hiện bảo trì theo định kỳ để việc duy trì hoạt động ổn định, chất lượng cho thang máy trở nên dễ dàng hơn. Lựa chọn thời gian bảo trì, bảo dưỡng thang máy để việc sử dụng thiết bị trở nên hiệu quả, chuẩn xác và chủ động hơn.

 * Vì sao cần tiến hành bảo trì thang máy định kỳ?

Thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy trở thành một phần quan trọng, đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, suôn sẻ để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của con người. Với việc có thể sử dụng thang máy đúng cách, có những phương án xử lý, những việc làm cần thiết sẽ giúp thiết bị có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu của con người tốt hơn. Việc bảo trì thang máy theo định kỳ mang tới những lợi ích, giá trị thiết thực như:
- Bảo trì thang máy là việc tiến hành kiểm tra tổng thể thiết bị, đánh giá về chất lượng của từng bộ phận tạo nên thang máy. Chính việc thực hiện bảo trì, bảo dưỡng sẽ giúp những trục trặc dù là nhỏ nhất của thiết bị được phát hiện kịp thời, xử lý nhanh chóng nhất.

Thời điểm cần tiến hành bảo trì thang máy

- Với công tác bảo trì thang máy khi được thực hiện là cách giúp cho thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng có thể đảm bảo không có những hư hỏng tồn tại lâu, từ đó giúp thiết bị luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Một thiết bị thang máy hoạt động trong điều kiện lý tưởng sẽ có khả năng giảm thiểu nguy cơ những sự cố, tai nạn thang máy xuất hiện.
- Thực hiện công tác tiến hành bảo trì thang máy còn là cách giúp chúng ta có thể yên tâm về độ bền, về tuổi thọ của thang khi mang ra sử dụng. Mọi trục trặc đều phát hiện sớm, xử lý nhanh chóng và duy trì hoạt động ổn định, trong điều kiện lý tưởng nhất. Chính điều đó giúp thang máy được mang ra sử dụng với tuổi thọ lý tưởng và phục vụ người dùng lâu dài.

* Những lưu ý khi tiến hành bảo trì thang máy.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy là yêu cầu cơ bản, quan trọng với mỗi thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng. Việc tiến hành bảo trì thiết bị muốn đạt kết quả tốt nhất cần có những lưu ý cơ bản như:
- Thực hiện việc bảo trì cho từng thiết bị thang máy cần chú ý thực hiện đúng thời gian định kỳ. Tuân thủ đúng thời gian phù hợp, tiến hành bảo trì vào thời điểm lý tưởng nhất sẽ giúp duy trì được chất lượng cao cho thiết bị.
- Bảo trì thang máy cần được tiến hành bởi những thợ giỏi, có kinh nghiệm để mọi việc được thực hiện chuẩn xác, theo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết.
- Bảo trì thang máy nên chọn dịch vụ tại một đơn vị hỗ trợ uy tín, chuyên nghiệp. Nên chọn công ty bảo trì thang máy là đơn vị cung cấp thiết bị để được hỗ trợ, quản lý chất lượng thang máy dễ dàng hơn.

* Định kỳ tiến hành bảo trì cho thang máy.

Trên thực tế không có quy định một cách chính xác về thời gian cần tiến hành bảo trì thang máy định kỳ. Việc thực hiện công việc này bao lâu một lần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
- Tùy thuộc vào tần suất sử dụng thiết bị mà việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần được tiến hành một cách phù hợp nhất. Đối với những thiết bị thang máy sử dụng trong các công trình lớn, phục vụ nhiều lượt người dùng mỗi ngày thường sẽ phải bảo trì với tần suất lớn hơn so với thiết bị thang máy gia đình sử dụng ít.

Thời điểm cần tiến hành bảo trì thang máy

- Việc quyết định nên bảo trì định kỳ bao lâu một lần cho từng thiết bị thang máy còn được đánh giá, cân nhắc phụ thuộc vào tình trạng của thiết bị. Thang máy mới sử dụng hay được sử dụng nhiều năm thời gian bảo trì cũng có những khác biệt cần được cân đối hợp lý.
Thông thường, thang máy được các chuyên gia khuyên nên tiến hành việc bảo trì, bảo dưỡng với tần suất 3 tháng/ lần. Song với thang máy sử dụng nhiều, hoạt động nhiều năm thì việc tiến hành 1 tháng/ lần được đánh giá là hợp lý hơn. Chính việc có thể tiến hành bảo trì đúng thời điểm, đúng tiêu chuẩn sẽ giúp thang máy được đưa vào sử dụng hiệu quả cao hơn như người dùng mong muốn.
Đối với thiết bị hữu ích như thang máy khi mang ra sử dụng có nhiều vấn đề cần được đảm bảo. Chỉ khi nào có thể sử dụng thang máy đúng cách mới giúp chúng ta có thể yên tâm với thiết bị mà mình sử dụng. Một lựa chọn chuẩn xác với thang máy chất lượng, được tiến hành kiểm soát độ bền bằng cách bảo trì, bảo dưỡng sẽ đem tới cho người dùng thiết bị hoàn hảo để sử dụng cho nhu cầu thực tế của chính mình. Xác định thời điểm nên bảo trì thang may, tuân thủ đúng đắn để có được thiết bị hoạt động ổn định và lâu dài.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837