Hệ thống khống chế tốc độ của thang máy

Mỗi thiết bị thang máy khi được mang ra sử dụng sở hữu tốc độ khác biệt, từ đó làm nên lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong đợi. Với thang máy khi sử dụng nguyên tắc quan trọng là việc có thể duy trì tốt tốc độ trong hạn mức cho phép, có thể đảm bảo không có tình trạng hoạt động vượt tốc mới bảo vệ được an toàn cho người dùng. Đối với thang máy khi sử dụng có thể kiểm soát tốt tốc độ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ xuất hiện những tai nạn, sự cố nguy hiểm tới tính mạng của người dùng thiết bị. Hệ thống khống chế tốc độ được trang bị cho thang máy trở thành một phần hữu ích giúp nâng cao hơn nữa tính an toàn của thiết bị khi mang ra sử dụng.

* Vì sao cần trang bị khống chế vượt tốc cho thang máy?

Thang máy khi mang ra sử dụng phục vụ con người luôn có yêu cầu cao ở yếu tố an toàn. Đảm bảo được sự an toàn cao cho người dùng khi ứng dụng thiết bị hữu ích này giúp chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp hơn, với những thiết bị chất lượng mang ra sử dụng trong chính mình. Và yếu tố tốc độ của mỗi thiết bị thang máy cần được quan tâm, chú ý xem xét một cách kỹ lưỡng nếu không muốn gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào tới quá trình sử dụng thang máy của con người.
Thực tế là khi những sự cố xuất hiện ở thiết bị thang máy do tốc độ gây ra ngày càng nhiều thì việc làm sao có thể tìm hiểu, có thể cân nhắc và đưa ra quyết định chính xác là điều cần được chú ý. Với việc có thể kiểm soát tốt tốc độ, đảm bảo không có tình trạng thang máy hoạt động vượt tốc sẽ đem tới cho chúng ta thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định và an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Hệ thống khống chế tốc độ của thang máy

Trong khi thang máy khi mang ra sử dụng có thể chịu ảnh hưởng, chịu tác động bởi nhiều yếu tố dẫn tới những trục trặc mà chúng ta không lường trước được. Chính những trục trặc đó vô tình gây ra những nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Việc làm sao có thể kiểm soát tốc độ, duy trì hoạt động ổn định cho thang máy là việc được quan tâm, chú trọng thực hiện. Hoàn thiện thiết bị thang máy đem tới cho người dùng thiết bị chất lượng để sử dụng hiệu quả nhất.
Sự xuất hiện của bộ khống chế tốc độ thang máy là một cách giúp đảm bảo thang máy tải khách không hoạt động vượt tốc, không có tình trạng tốc độ cao dẫn tới tai nạn, nguy hiểm tới chính tính mạng của con người khi sử dụng thiết bị hữu ích này. Trong hoàn cảnh cabin thang máy hoạt động vượt quá tốc độ cho phép thì chính bộ khống chế vượt tốc sẽ tự động hoạt động, kiểm soát và khống chế vấn đề trong thời gian sớm nhất. Chính điều đó giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả cao như chúng ta mong muốn.
Sự kìm hãm của bộ phận này hỗ trợ cho cabin thang máy có thể bám chắc chắn hơn vào rail dẫn hướng. Bởi thế, trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù thang máy vượt tốc, hay bị đứt cáp cũng có thể duy trì được mức độ an toàn cần thiết. Chính vì lẽ đó khi đưa thang máy vào sử dụng thì bộ không chế vượt tốc là không thể thiếu nhằm duy trì an toàn cao cho thiết bị.

* Tiêu chuẩn cơ bản của hệ thống khống chế vượt tốc.

Từ ý nghĩa, tầm quan trọng của bộ khống chế vượt tốc đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc để đưa ra một quyết định hoàn thiện bộ phận này chất lượng nhất. Với hệ thống khống chế vượt tốc cho thang máy có thể trang bị đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ mang tới hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong muốn.
- Chú ý tới kiểm soát, duy trì được chất lượng cao cho bộ khống chế vượt tốc. Đảm bảo bộ phận này luôn trong trạng thái tốt nhất để có thể hoạt động phục vụ người dùng mỗi khi cần.
- Bộ khống chế vượt tốc cần có khả năng tác động lên vị trí của bộ hãm bảo hiểm đối trong mỗi thiết bị thang máy. Điều này cho phép cho bộ phận này có khả năng hoạt động trong điều kiện tốt nhất, từ đó giúp quá trình vận hành của thang máy luôn trong điều kiện tốt nhất.

Hệ thống khống chế tốc độ của thang máy

- Bộ khống chế tốc độ của một thiết bị thang máy khi hoạt động sẽ không thể chịu tải của thiết bị mà chỉ chịu tác động tới thắng cơ. Chính vì lẽ đó, yêu cầu đối với cáp thép của mỗi thiết bị thang máy cần có đường kính tối thiểu đạt 6mm nhằm đảm bảo chất lượng khi mang ra sử dụng. Điều đó giúp duy trid dộ bền bỉ, độ an toàn cần thiết.
- Đối với cáp xích sử dụng cho bộ phận này cần được kéo căng, luôn giữ lại một lực nhỏ hơn 1.25 lần so với yêu cầu cơ bản dành cho cơ cấu bảo hiểm. Tuy nhiên mức độ tối thiểu cần đặt cũng ở mức 300N.
- Công tắc an toàn cần được tích hợp cho bộ khống chế vượt tốc giúp quá trình sử dụng thang máy của con người trở nên hiệu quả, chính xác và chủ động hơn.
- Khi lắp đặt thang máy, bộ khống chế tốc độ cần được đặt ở một vị trí phù hợp, từ đó giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, tác động chuẩn xác đồng thời việc bảo trì, bảo dưỡng cũng trở nên dễ dàng hơn.
Có những hiểu biết về bộ khống chế vượt tốc cho thiết bị thang máy để quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này luôn diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao như người dùng mong muốn. Hoàn thiện từng thiết bị sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy của con người đạt được kết quả tốt nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837