Cáp tải sử dụng cho thang máy

Bất kỳ bộ phận nào xuất hiện trong một thiết bị thang máy đều cần đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật mới giúp tổng thể thiết bị có thể hoạt động chuẩn xác, hiệu quả theo yêu cầu thực tế của con người. Cáp tải là một phần không thể thay thế trong một chiếc thang máy cáp kéo phổ biến hiện nay. Việc sử dụng thang máy chú ý tới bộ phận cáp tải, có hiểu biết cũng như cách sử dụng hợp lý sẽ góp phần bảo vệ tốt hơn cho an toàn của người dùng khi mang ra sử dụng. Với cáp tải chất lượng giúp việc ứng dụng thiết bị cần thiết như thang máy trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

* Chức năng chính của cáp tải trong thang máy.

Một chiếc thang máy khi mang ra sử dụng mỗi bộ phận có chức năng, có nhiệm vụ riêng để tạo nên tổng thể hoàn hảo phục vụ con người. Chính việc đảm bảo rằng mỗi bộ phận làm tốt nhiệm vụ của mình sẽ giúp cho quá trình vận hành của thang máy diễn ra suôn sẻ, duy trì được chất lượng, độ an toàn cần thiết.
Cáp tải của từng thiết bị thang máy tạo nên sự kết nối giữa cabin và đối trọng của thiết bị đó. Sự kết nối này giúp việc di chuyển lên xuống của thiết bị trong mỗi công trình diễn ra thuận lợi, linh hoạt và chuẩn xác nhất. Vì chức năng của mình, đối với mỗi chiếc thang máy khi sử dụng việc chú ý tới chất lượng của cáp tải mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu không muốn có những nguy hiểm, những sự cố không mong muốn ảnh hưởng tới người dùng thì chú ý tới chất lượng cáp tải là việc không thể bỏ qua. Sử dụng thang máy có cáp tải luôn đúng tiêu chuẩn sẽ giúp nguy cơ đứt cáp được loại bỏ.

Cáp tải sử dụng cho thang máy

* Xác định thời điểm cần thay cáp tải thang máy.

Đối với cáp tải của thang máy khi sử dụng là bộ phận chịu sự hao mòn theo thời gian. Việc có thể kiểm soát, xác định thời điểm cần tiến hành thay thế sẽ giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả cao như những gì chúng ta mong muốn. Theo đó, với cáp tải việc thay thế cần được tiến hành khi:
- Thông qua kiểm tra có thể xác định được độ hao mòn của cáp vượt quá 10% đường kính của cáp.
- Bằng mắt thường chúng ta có thể quan sát, thấy được cáp xuất hiện tình trạng mòn trắng, các sợi cáp nhỏ bị đứt, tưa ra.
Đối với thang máy tải khách khi mang ra sử dụng được bảo trì thường xuyên theo định kỳ thì kiểm tra hệ thống cáp tải là một yêu cầu cần được thực hiện. Thông qua kiểm tra chúng ta có thể nắm bắt chính xác tình trạng của cáp tải, từ đó chủ động có phương án xử lý, thực hiện thay thế vào thời điểm cần thiết. Điều này sẽ giúp cho thang máy được sử dụng trong mỗi công trình trở nên an toàn cao hơn khi mang ra phục vụ việc đi lại của con người.
Các yếu tố ảnh hưởng tới độ bền cáp tải thang máy
Từ nhiều yếu tố, nhiều tác động khác nhau mà cáp tải của một thiết bị thang máy sẽ có tuổi thọ, độ bền bỉ khác nhau. Hiểu về vấn đề này sẽ giúp mỗi người có sự chủ động hơn khi ứng dụng thiết bị hữu ích này. Trong đó những tác động chủ yếu như:
- Tần suất sử dụng thang máy của con người ảnh hưởng nhất định tới cáp tải của thiết bị. Một thiết bị thang máy hoạt động thường xuyên, cáp tải phải làm việc liên tục sẽ khiến độ hao mòn nhanh chóng hơn rất nhiều.
- Những tác động từ bên ngoài như không khí, bụi bẩn,... cũng là yếu tố không thể bỏ qua ảnh hưởng tới độ bền của cáp tải trong mỗi chiếc thang máy khi mang ra sử dụng.

Cáp tải sử dụng cho thang máy

- Công tác bảo trì thang máy có được thực hiện đúng thời gian, đúng tiêu chuẩn hay không cũng có tác động nhất định tới cáp tải của thang máy. Việc tra dầu cho cáp khi được thực hiện thường xuyên tạo điều kiện hoạt động lý tưởng nhất cho bộ phận này cũng như tổng thể thiết bị thang máy khi mang vào sử dụng.
Thông thường, cáp tải của một chiếc thang máy khi đưa vào sử dụng, trong điều kiện hoạt động bình thường sẽ có tuổi thọ kéo dài khoảng 5 năm. Độ bền có thể lâu dài hơn, hoặc ngắn hơn phụ thuộc vào các yếu tố kể trên. Vì thế, chú ý tiến hành kiểm tra thường xuyên khi thực hiện bảo dưỡng thiết bị giúp chúng ta luôn nắm bắt những thông tin cần thiết về tình trạng của thiết bị khi mang ra sử dụng. Chính việc có thể tìm hiểu kỹ lưỡng, chuẩn xác sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất.
Mỗi bộ phận cấu thành nên thang máy cần được tìm hiểu rõ ràng, có thể sử dụng hợp lý sẽ đem lại lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong muốn. Với thang máy khi mang ra sử dụng trong mỗi công trình chú ý tới chất lượng của cáp tải để việc hoạt động của thiết bị đạt được độ an toàn cần thiết, bảo vệ tốt hơn cho con người trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp. Không có những sự cố liên quan tới cáp tải sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837