Nguyên tắc để sử dụng thang máy an toàn nhất

Thang máy sử dụng hỗ trợ cho quá trình đi lại lên xuống mỗi tòa nhà của con người. Với những công trình, tòa nhà cao tầng thì hiện diện của thang máy là cách giúp chúng ta có được không gian sống thoải mái và tiện lợi hơn. Bởi thế, tìm hiểu thông tin, có được những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thang máy giúp mỗi người có được độ an toàn cao hơn với thiết bị thang máy chất lượng. Hiểu được bản thân nên làm gì và không nên làm gì khi sử dụng thang máy giúp mỗi người an tâm hơn khi ứng dụng thiết bị hữu ích này.

* Việc cần tránh khi dùng thang máy.

Có những việc không nên làm khi sử dụng thang máy nếu không được tuân thủ đầy đủ dẫn tới nguy cơ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, từ đó khiến việc sử dụng thang máy không duy trì được độ an toàn cần thiết. Tìm hiểu về những việc không nên làm mỗi khi dùng thang máy để mỗi chúng ta chủ động khi nhờ cậy tới thiết bị hiện đại này.
- Khi thang máy đang hoạt động, bắt đầu đóng lại không nên cố gắng len vào có thể khiến chúng ta bị kẹt nguy hiểm ở vị trí cửa thang.

Nguyên tắc để sử dụng thang máy an toàn nhất

- Khi xuất hiện những thiên tai, sự cố như động đất, lũ lụt hay hỏa hoạn,... việc sử dụng thang máy tuyệt đối không nên thực hiện nếu không muốn bị kẹt bên trong cabin thang máy, hay gặp những nguy hiểm khác ảnh hưởng tới tính mạng của chính mình. Lúc này, việc sử dụng thang bộ, lối thoát hiểm là giải pháp an toàn cao nhất.
- Thang máy khi đã cảnh báo quá tải không nên bước vào bên trong để đảm bảo thiết bị không ngừng hoạt động, và không có những tổn hại, nguy hiểm không mong muốn có thể xuất hiện.
- Khi cần vận chuyển hàng hóa trong tòa nhà không nên sử dụng thang máy tải khách có thể dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực, thang máy tải hàng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.
- Khi thang máy không may gặp sự cố như dừng hoạt động đột ngột, không đóng mở đúng quy trình,... thì việc người dung cần làm là bình tĩnh, không hoảng loạn, nhờ sự hỗ trợ bên ngoài để được ứng cứu, giải thoát kịp thời.
- Trong quá trình ra vào thang máy cần đi lại từ tốn, lần lượt, không được xô đẩy nếu không muốn những tai nạn không mong muốn có thể xảy ra gây ra nguy hiểm cho chính mình cũng như những người cùng sử dụng thang máy.
- Không nên để trẻ nhỏ tự ý sử dụng thang máy một mình mà không có người lớn đi cùng.
- Sử dụng thang máy khi gặp sự cố cần nhờ tới người bên ngoài cứu hộ, tuyệt đối không tự ý cạy cửa, hay tìm cách thoát ra ngoài có thể nguy hiểm tới tính mạng.

* Việc cần tuân thủ khi dùng thang máy.

Đối với bất kỳ thiết bị thang máy tải khách nào từ thang máy trong các công trình lớn, tới thang máy sử dụng cho gia đình thì việc có thể nắm bắt cách sử dụng đúng cách vô cùng quan trọng. Hiểu bản thân mình nên làm gì giúp mỗi người có thể chủ động trong quá trình sử dụng thang máy, phục vụ cho nhu cầu thực tế của chính mình.
- Trước khi sử dụng thang máy mỗi người cần có ý thức trong việc tìm hiểu, có những hiểu biết cơ bản và cần thiết để dùng thiết bị hữu ích này đúng cách.
- Khi bước vào thang máy cần cẩn trọng song nhanh chóng để tránh tình trạng kẹt ở cửa thang.
- Bước vào cabin thang máy cần nhanh chóng nhấn vào nút biểu thị tầng mà bạn muốn tới, có thể tự nhấn hoặc nhờ người khác nếu vị trí đứng của chúng ta khó khăn.
- Trước khi bước vào bên trong cabin thang máy cần đảm bảo rằng sàn cabin và sàn tầng bằng nhau, tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Nguyên tắc để sử dụng thang máy an toàn nhất

- Đảm bảo rằng quần áo gọn gàng, đồ dùng mang theo không vướng vào vị trí cửa cabin có thể dẫn tới tai nạn.
- Trẻ nhỏ khi đi cùng người lớn sử dụng thang máy cần được chú ý và để đứng cách xa an toàn với cửa thang.
- Khi đứng trong cabin thang máy tải khách, vẫn còn người ra hoặc vào hãy chủ động nhấn nút giữ cửa thang mở giúp mọi người có thể có thêm thời gian di chuyển an toàn nhất.
- Khi không may gặp sự cố thang máy hãy bình tĩnh, nhấn nút báo động, hoặc liên lạc ra bên ngoài bằng mọi hình thức để sớm được ứng cứu, hỗ trợ thoát ra khỏi thang máy.
- Khi sử dụng thang máy luôn giữ sự văn minh bằng cách không chen lấn xô đẩy, giữ trật tự khi dùng thang.
Sử dụng thang máy có nhiều yêu cầu, nhiều nguyên tắc cần được đảm bảo. Chính việc có thể sử dụng thang máy đúng cách, tránh những việc không nên làm vừa giúp đem lại hiệu quả ứng dụng thiết bị này tốt nhất, đồng thời cũng giúp duy trì sự an toàn cao cho mỗi người khi cần tới thiết bị hữu ích này. Hãy là người có hiểu biết, có văn hóa khi sử dụng thang máy để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh hiệu quả hơn. Chính điều đó giúp thang máy ứng dụng trong mỗi công trình có thể phát huy hết được lợi ích của mình trong việc hoàn thiện chất lượng sống cho con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837