Các bước cứu hộ thang máy bị kẹt

Thang máy khi mang vào sử dụng trong mỗi công trình nếu được sử dụng đúng cách, là một thiết bị chính hãng, đạt tiêu chuẩn đem tới quá trình ứng dụng diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ và không gặp bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực nào. Tuy nhiên, trên thực tế một thiết bị máy móc như thang máy dù có chất lượng, độ bền bỉ và khả năng sử dụng đúng tới đâu đi chăng nữa cũng có những yếu tố khách quan và chủ quan tác động gây ra những trục trặc, sự cố. Trong tình huống người dùng đang sử dụng thang máy gặp những hư hỏng, trục trặc thì việc quan trọng cần thực hiện là chúng ta tiến hành cứu hộ thang máy là điều cần thực hiện. Công tác cứu hộ thang máy khi được thực hiện đúng tiêu chuẩn, đúng các công đoạn cần thiết giúp chúng ta có được khả năng bảo vệ an toàn cho người và thiết bị dễ dàng hơn.
Một thiết bị thang máy đang hoạt động phục vụ con người ngừng đột ngột, có những trục trặc và hư hỏng xuất hiện thì điều đầu tiên chúng ta cần chú ý là thực hiện theo đúng các bước, đúng quy trình nhằm đem lại hiệu quả cao, lợi ích lớn như những gì chúng ta mong muốn. Chính việc có thể thực hiện việc cứu hộ thang máy chất lượng nhất, an toàn nhất sẽ giúp chúng ta có thể an tâm hơn khi ứng dụng thang máy, sử dụng thiết bị hữu ích này cho không gian sống của gia đình mình.

* Yêu cầu cơ bản khi thực hiện cứu hộ thang máy.

Đối với công việc cứu hố cho thang máy đang gặp sự cố có những yêu cầu, đòi hỏi cơ bản cần được đảm bảo. Chỉ khi nào thang máy khi cần cứu hộ theo đúng những yêu cầu, những tiêu chuẩn cần thiết mới giúp quá trình sử dụng thiết bị của mỗi công trình diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao như người dùng mong đợi.

Các bước cứu hộ thang máy bị kẹt

- Người dùng thang máy không may thiết bị gặp những hư hỏng, trục trặc thì việc đầu tiên cần chú ý là gọi cứu hộ bằng các cách thông dụng và phổ biến nhất. Đồng thời việc có thể giữ được bình tĩnh là hết sức quan trọng và cần thiết. Chỉ khi nào có thể giữ được bình tĩnh mới giúp mỗi chúng ta có thể đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.
- Tiến hành cứu hộ thang máy cần được thực hiện bởi những nhân viên chuyên nghiệp, những người có đủ chuyên môn và trình độ để tiến hành thực hiện các thao tác cứu hộ đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn cần thiết nhằm đảm bảo không có bất kỳ những sự cố, những ảnh hưởng không mong muốn nào có thể xuất hiện.
- Yêu cầu quan trọng trong công tác cứu hộ là cần thực hiện đầy đủ từng bước, theo đúng quy trình giúp việc cứu hộ thang máy diễn ra suôn sẻ, an toàn và không có bất kỳ những sự cố, nguy hiểm nào cho thiết bị cũng như người dùng thang máy.

* Quy trình tiến hành cứu hộ thang máy.

Trong quá trình sử dụng thang máy phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người bất kỳ những hư hỏng, trục trặc vì bất kỳ lý do nào khiến người dùng bị kẹt bên trong thì công tác cứu hộ đều phải được triển khai kịp thời, trong thời gian sớm nhất. Theo đó, Cứu hộ thang máy khi cần thiết cần được tiến hành theo đúng yêu cầu, đúng quy trình các bước cần thiết.
- Bước 1: Việc đầu tiên cần thực hiện khi tiến hành công tác cứu hộ cho thang máy là việc ngắt cầu dao điện động lực chính sử dụng cho thang máy. Đảm bảo ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho thang máy trước khi thực hiện các công việc tiếp theo để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả người kẹt bên trong lẫn người thực hiện cứu hộ.
- Bước 2: Dùng chìa khóa của cửa tầng thang máy mở cửa tầng ở vị trí gần nhất với cabin thang máy đang dừng lại. Việc mở cửa tầng cần thực hiện đúng các bước, đúng quy trình theo yêu cầu.
- Bước 3: Tùy thuộc vào từng trường hợp việc xử lý có những cân đối, điều chỉnh phù hợp nhất. Trong đó, nếu cabin thang máy nằm bằng tầng thì việc chúng ta cần làm lúc này là hỗ trợ đưa người bên trong thang máy thoát ra bên ngoài. Nếu cabin thang máy nằm ở giữa hai tầng cần nhanh chóng đóng cửa tầng lại, tiến hành đưa thang máy di chuyển về bằng tầng trước khi thực hiện các bước cứu hộ tiếp theo.

Các bước cứu hộ thang máy bị kẹt

- Bước 4: Chúng ta di chuyển lên vị trí phòng máy để tiến hành công tác di chuyển, điều chỉnh cho cabin thang máy về bằng tầng. Chúng ta gạt và thả thắng một cách từ từ. Việc thả thắng giúp cabin thang máy có thể di chuyển xuống bằng tầng, giúp việc cứu hộ có thể được thực hiện nhanh chóng hơn. Yêu cầu trong công đoạn này đòi hỏi chúng ta phải thực hiện từ từ, nhẹ nhàng tránh gây ra những sự cố không mong muốn, hoặc gây ra hoảng sợ đối với người đang kẹt bên trong cabin thiết bị.
- Bước 5: Khi điều chỉnh được cabin bằng tầng chúng ta kiểm tra lại hệ thống thắng, đảm bảo ở vị trí ban đầu, chắc chắn và an toàn tuyệt đối. Sử dụng chìa khóa mở cửa tầng, đưa người kẹt bên trong cabin thoát ra bên ngoài.
- Bước 6: Hoàn thành công tác cứu hộ người dùng bị kẹt bên trong cabin thang máy bằng cách khóa cửa tầng, khóa cửa phòng máy và điều chỉnh các công tác tại bảng điều khiển về vị trí sẵn sàng, tiếp tục hoạt động, mở cầu dao điện để thang máy có thể tiếp tục hoạt động.
Cứu hộ thang máy khi được thực hiện đúng các bước, đúng tiêu chuẩn giúp chúng ta có thể bảo vệ tốt hơn cho an toàn của mỗi người khi sử dụng thiết bị hữu ích này. Thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng, sử dụng đúng cách, cứu hộ kịp thời và đúng tiêu chuẩn góp phần bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả ứng dụng thang máy trong mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837