Những lưu ý khi sửa nhà để lắp thêm thang máy

Những công trình đang đi vào sử dụng cần tiến hành sửa chữa, cải tạo để ứng dụng thang máy có những lưu ý, những vấn đề riêng cần quan tâm. Đảm bảo có thể thực hiện đầy đủ các công việc cần thiết giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thuận lợi, có khả năng đáp ứng tốt cho những nhu cầu thực tế của người dùng trong mỗi công trình. Chủ động khi thực hiện sửa chữa công trình, chú ý tới những yếu tố cần thiết để việc lắp đặt thang máy cho những công trình này có thể diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao như chúng ta mong chờ.

* Chú ý tới kết cấu và những công trình ngầm.

Thi công khu vực giếng thang, hố pit thang máy là không thể thiếu cho mõi công trình. Chính việc đảm bảo có thể chuẩn xác, thuận lợi trong sửa chữa nhà, thi công khu vực hố thang máy giúp việc đưa thang máy vào lắp đặt diễn ra thuận lợi, chất lượng cao nhất. Theo đó, muốn quá trình thi công hố thang máy đạt kết quả cao có những lưu ý riêng mà chủ đầu tư cần chú ý nhằm đảm bảo việc sửa chữa, thi công có được kết quả tốt.
- Tiến hành xác định vị trí lý tưởng nhất trong công trình nhà cải tạo để đặt thang máy, từ đó giúp các công việc khác được thực hiện hiệu quả và chủ động hơn.

Những lưu ý khi sửa nhà để lắp thêm thang máy

- Lựa chọn được vị trí phù hợp chúng ta cần tiến hành việc kiểm tra kết cấu của công trình, kiểm tra các công trình ngầm tại vị trí chọn để lắp đặt thang máy. Xác định kết cấu móng của công trình có lấn vào khu vực hố thang hay không, nếu có thì thông số cụ thể là bao nhiêu, hay vị trí đó có công trình ngầm nào được thi công hay không,... điều đó giúp đơn vị thi công có thể chủ động trong việc hoàn thiện hố thang máy.
- Trong từng trường hợp vị trí chọn để đặt thang máy có đặc điểm, điều kiện thế nào chúng ta sẽ lựa chọn phương án thi công hố thang phù hợp nhất, chọn thiết bị thang máy lý tưởng nhất để việc đưa thang máy vào ứng dụng trong công trình diễn ra suôn sẻ, không gặp bất kỳ những ảnh hưởng hay gián đoạn không mong muốn nào.
- Chọn vị trí lắp thang máy nếu có thể tránh được những công trình thi công ngầm dưới lòng đất như bể phốt, bể nước ngầm, ống cấp thoát nước, hệ thống đường dây điện,... sẽ giúp việc hoàn thành thang máy trong công trình đơn giản và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn.

* Cung cấp điện phù hợp cho thiết bị thang máy.

Thang máy gia đình sử dụng cho nhà cải tạo hiện nay có hai sự lựa chọn là thang máy điện 1 pha và thang máy điện 3 pha. Với hai sự lựa chọn đó người dùng hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn theo nhu cầu, mong muốn thực tế của chính mình. Tuy nhiên, với thang máy điện 3 pha vẫn là sự lựa chọn cơ bản, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng. Chính vì thế, quan tâm tới vấn dề cung cấp điện 3 pha cho công trình là không thể bỏ qua. Nguồn điện phù hợp, ổn định dành cho thang máy góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng thiết bị trong mỗi công trình, bảo vệ cho quá trình sử dụng thang máy của người dùng.

Những lưu ý khi sửa nhà để lắp thêm thang máy

Việc lựa chọn thang máy điện 3 pha trở thành sự lựa chọn lý tưởng bởi những ưu điểm, những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng:
- Sử dụng thang máy điện 3 pha được đánh giá có giá thành rẻ hơn so với thang máy sử dụng điện 1 pha.
- Một thiết bị thang máy khi sử dụng nguồn điện 3 pha được đánh giá có khả năng vận hành ổn định, khỏe và êm ái hơn để phục vụ cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.
- Việc sử dụng điện 3 pha với lượng tiêu thụ khá lớn của thang máy sẽ giúp chi phí điện hàng tháng tiết kiệm đáng kể bởi điện 3 pha chỉ có mức giá cố định, không tăng tiến theo số lượng.
Đối với những công trình chưa có điện 3 pha việc chủ động làm hợp đồng, các thủ tục cấp điện 3 pha cần được thực hiện. Đảm bảo rằng thang máy khi được đưa vào hoàn thiện cần có đầy đủ nguồn điện theo yêu cầu. Bởi thế, hãy chủ động trong việc cung ứng nguồn điện phù hợp, sử dụng loại dây điện đúng tiêu chuẩn để thang máy khi mang ra sử dụng không có bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực, không mong muốn nào tác động không tốt tới thiết bị, tới người dùng thang máy. Việc chú ý tới cấp điện cho những công trình nhà cải tạo, sửa chữa và đưa thang máy vào sử dụng càng trở nên quan trọng nếu không muốn có những vấn đề phát sinh, tác động tới tiến độ và chất lượng của chính thiết bị thang máy khi mang vào sử dụng.
Để việc sửa chữa nhà, cải tạo đưa thang máy vào sử dụng trong những công trình đang sử dụng đòi hỏi chúng ta có những tìm hiểu, những cân nhắc một cách kỹ lưỡng và chi tiết. Một quyết định chính xác giúp chúng ta có thể an tâm hơn khi sử dụng thang máy trong mỗi công trình. Một lựa chọn đúng đắn sẽ giúp thang máy được đưa vào sử dụng chất lượng như những gì chúng ta mong muốn. Và việc quan tâm tới thi công hố thang, cấp điện cho thang máy là những vấn đề chính cần chú ý khi muốn đưa thang máy vào dùng cho công trình nhà cải tạo.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837