Kiến thức để xây dựng hố thang máy

Thang máy khi đưa vào hoàn thiện trong mỗi công trình thì hệ thống hố thang cần được đảm bảo thi công đạt chuẩn. Với hố thang máy đạt tiêu chuẩn giúp quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp. Tìm hiểu những thông tin cần thiết liên quan tới hố thang máy, có những hiểu biết cần thiết sẽ giúp việc ứng dụng thiết bị hữu ích này diễn ra thuận lợi, chủ động và chuẩn xác nhất. Cùng cập nhật những thông tin về hố thang máy, từ đó giúp việc hoàn thiện thiết bị, đưa vào ứng dụng diễn ra thuận lợi, thành công như những gì chúng ta mong muốn.

* Hố thang máy là gì?

Hiểu bản chất của hố thang máy sẽ giúp mỗi người có được thông tin cần thiết, có khả năng ứng dụng thang máy chuẩn xác, thuận lợi hơn như những gì chúng ta mong muốn. Theo đó, định nghĩa về hố thang chính là phần giếng thang được hoàn thiện, đưa vào thi công để có không gian cho việc lắp đặt thiết bị, vận hành phục vụ nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng.
Đối với một công trình khi sử dụng thang máy thì thi công hố thang vô cùng quan trọng, cần thiết. Hố thang quyết định tới kích thước của thang máy, quyết định tới tính thẩm mỹ của thiết bị, quyết định tới hành trình của thang, quyết định tới hiệu quả vận hành phục vụ người dùng. Bởi thế, khi hoàn thiện thang máy đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, có những quyết định chính xác để thang máy được đưa vào hoàn thiện đạt tiêu chuẩn, không có bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn nào xuất hiện.

Kiến thức để xây dựng hố thang máy

* Những tiêu chí cần quan tâm của hố thang máy.

Đối với việc thi công hố thang có những lưu ý, những yêu cầu cần được đảm bảo để việc ứng dụng thiết bị đạt kết quả cao như người dùng mong đợi. Có thể tìm hiểu thêm về những thông tin hữu ích dưới đây hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong việc thi công và hoàn thiện hố thang.
• Về kích thước của hố thang cần cân nhắc phụ thuộc vào kích thước của thang máy chúng ta chọn mua về sử dụng. Với kích thước được tính toán dựa trên chiều ngang và chiều sâu của hố thang khi được tuân thủ chuẩn xác sẽ giúp quá trình lắp đặt được một chiếc thang máy chất lượng cao, an toàn hiệu quả khi sử dụng khai thác.
• Đối với hố pit của thang máy khi hoàn thành cần đảm bảo có độ khô ráo cần thiết, có chiều dày tối thiểu đạt 200mm, cần tiến hành chống thấm để tránh những tác động tiêu cực tới chất lượng của thang máy khi mang vào sử dụng trong mỗi công trình.
• Thi công hố thang máy cần đảm bảo mọi tiêu chuẩn kỹ thuật giúp thiết bị được hoàn thiện đạt chuẩn, giúp quá trình ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi, không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn nào.

* Tiêu chuẩn đối với khu vực hố thang máy.

Hố thang máy khi được thi công đạt chuẩn, đảm bảo những tiêu chuẩn cần thiết khi mang ra ứng dụng sẽ đem lại kết quả cao như người dùng mong đợi. Theo đó, đối với hố thang máy khi hoàn thành cần đạt đầy đủ những tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết, cơ bản như:
• Yêu cầu đối với sàn của hồ pit cần có khả năng chịu lực tối thiểu ở mức 5000 N/m2.
• Cần trang bị đầy đủ phần cốt chống ở vị trí lắp đặt bộ giảm chấn cho đối trọng của thang máy, điều này giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng đạt chất lượng, an toàn cao hơn.
• Cần hoàn thiện cả khu vực đường lên xuống tại hố pit thang máy, từ đó giúp quá trình sử dụng, hay việc kiểm soát chất lượng của thang máy dễ dàng hơn.
• Hố pit thang máy cần có độ sâu phù hợp, đúng tiêu chuẩn, hài hòa với thiết bị thang máy để quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao.

Kiến thức để xây dựng hố thang máy

* Các phương pháp chống thấm hố thang máy.

Đối với hố pit của thang máy, phần nằm âm dưới đất cần đảm bảo tiến hành chống thấm hoàn hảo nếu không muốn thiết bị khi đưa vào vận hành gặp những hư hỏng, trục trặc mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Một phương án chống thấm phù hợp giúp chúng ta có thể an tâm khi sử dụng thang máy trong không gian mà mình sinh sống, làm việc mỗi ngày.
Thực hiện chống thấm cho thang máy có hai phương án cơ bản là dán màng thấm và phun thẩm thấu. Với mỗi phương pháp có những yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng cần được thực hiện và phù hợp với từng dạng công trình khác nhau. Đánh giá chi tiết, ứng dụng phương pháp chống thấm phù hợp để không gian hố thang đạt tiêu chuẩn chất lượng, từ đó giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi.
Sử dụng thang máy trong mỗi công trình có những yêu cầu, những đòi hỏi riêng cần được đảm bảo. Hiểu biết cụ thể những thông tin cần thiết về hố thang máy giúp chúng ta có thể hoàn thiện thiết bị, có thể phục vụ tốt cho quá trình sử dụng thang máy trong mỗi công trình. Quan tâm tới chất lượng hố thang giúp chúng ta có thể chủ động trong việc đưa thang máy chất lượng vào sử dụng cho nhu cầu thực tế của con người trong từng công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837