Cấu tạo của hệ thống đối trọng cabin thang máy

Thang máy cáp kéo vẫn luôn là sự lựa chọn cơ bản, được người dùng tin tưởng trong không gian của chính mình. Sự xuất hiện của thang máy gia đình giúp chúng ta có được cuộc sống tiện lợi, sự chủ động hơn trong mội hoạt động của chính mình. Theo đó, mỗi bộ phận bên trong thang máy mang những ý nghĩa, tầm quan trọng riêng. Trong đó, thang máy với sự hiện diện của đối trọng mới đảm bảo thiết bị có thể được đưa ra sử dụng hiệu quả, chuẩn xác như người dùng mong đợi. Tìm hiểu về cấu tạo của đối trọng cabin thang máy giúp quá trình đưa thiết bị vào sử dụng diễn ra thuận lợi, thành công hơn. Mỗi linh kiện, mỗi chi tiết có trong cabin thang máy giúp quá trình ứng dụng thiết bị hữu ích này diễn ra suôn sẻ, thành công như những gì chúng ta mong muốn. Có những thông tin cần thiết về cấu tạo của thang máy để quá trình ứng dụng diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp như những gì người dùng mong đợi. Những thông tin hữu ích và chuẩn xác giúp quá trình ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công và an toàn tuyệt đối.

* Bộ phận khung của đối trọng thang máy.

Một bộ thang máy tải khách khi mang ra sử dụng thì đối trọng là một phần quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vận hành của thiết bị. Với khung đối trọng được hoàn thiện đạt chuẩn đem tới hiệu quả sử dụng cao, chất lượng vượt trội như người dùng mong đợi. Trong đó, bộ phận khung của đối trọng thang máy là một phần quan trọng, không thể thiếu để hoàn thiện thiết bị trong mỗi công trình.

Cấu tạo của hệ thống đối trọng cabin thang máy

Bộ phận khung đối trọng của thang máy là một phần không thể thiếu, đảm bảo độ chắc chắn, chuẩn xác và vững trái của khung đối trọng của thang máy. Thông thường chất liệu được sử dụng để tạo nên khung đối trọng là thép cao cấp, đảm bảo chắc chắn để việc đặt các board gang được an toàn, không có bất kỳ những vấn đề không mong muốn nào xuất hiện.
Đối với phần khung đối trọng của thang máy thông thường sẽ di chuyển lên xuống, đảm bảo quá trình vận hành của thiết bị thông qua 4 shoe trượt chính là shoe đối trọng của từng thiết bị. Ngoài ra, ở vị trí phần trên của đối trọng thang máy còn có tấm treo giúp việc lắp đặt, hoàn thiện các ty cáp được chuẩn xác và đúng đắn hơn. Yêu cầu đối với phần đáy của khung đối trọng là khả năng chịu được va đập tốt, từ đó giúp việc va chạm vào buffer cũng không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn nào.

* Bộ phận board gang của đối trọng thang máy.

Board gang chính là những khối gang đặc, được đúng theo hình dáng khá đặc biệt để x61p, có thể xếp dễ dàng và ổn định vào vị trí khung đối trọng. Board gang có nhiệm vụ chính là đảm bảo tải trọng cân bằng với cabin thang máy, từ đó đem lại độ cân bằng, giúp thiết bị có thể hoạt động một cách ổn định và hiệu quả nhất. Đối trọng thang máy làm tốt nhiệm vụ của mình khi có board gang xuất hiện, có trọng lượng thích hợp, tương ứng với tải trọng của cabin thiết bị thang máy đó. Chính việc có thể ứng dụng thang máy một cách chuẩn xác, với đối trọng đảm bảo phù hợp ở trọng lượng giúp quá trình ứng dụng thang máy trong mỗi công trình diễn ra thuận lợi.

* Tiêu chuẩn đối với board gang trong khung đối trọng.

Việc tiến hành xếp board vào trong khung đối trọng có những yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng cần được đảm bảo. Để có được thiết bị thang máy chất lượng nhất, hoàn thiện nhất mang vào sử dụng thì đây là yêu cầu quan trọng, cơ bản cần được đảm bảo. Một quyết định chính xác giúp quá trình ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao như những gì người dùng mong muốn.
Theo đó, để có được chất lượng cao, đối với board gang khi xếp nên tiến hành với khả năng chống rung lắc hiệu quả. Chính việc có thể chống rung lắc tốt sẽ giúp chúng ta chủ động trong việc đưa ra cho mình hiệu quả ứng dụng cao như những gì mình mong muốn. Chú ý tới việc hoàn thiện thanh giằng board để việc đè chặt board gang, tránh tình trạng nó có khả năng văng ra khỏi khung đối trọng, từ đó dẫn tới những nguy hiểm tới người dùng cần đặc biệt chú ý. Đảm bảo độ chắc chắn cao giúp đem lại khả năng hoạt động chát lượng cho thang máy trong mỗi công trình.

Cấu tạo của hệ thống đối trọng cabin thang máy

Ngoài việc sử dụng các board gang thì board bê tông cũng là lựa chọn của nhiều thiết bị thang máy. Với chất liệu này khi sử dụng cần có kích thước lớn hơn, thay vì kích thước nhỏ như đối với board gang bởi khối lượng riêng của bê tông nhỏ hơn gần 2 lần so với gang. Việc đảm bảo ở trọng lượng phù hợp với tải trọng của cabin thang máy diễn ra thuận lợi, đạt kết quả như ý. Sự chuẩn xác ở tiêu chuẩn kỹ thuật đối với đối trọng của cabin thang máy.
Việc sử dụng board gang có kích thước, hình dáng thế nào phụ thuộc vào kích thước thiết bị, không gian đặt đối trọng của thang máy tải khách để có sự chủ động, điều chỉnh chuẩn xác nhất. Với việc đưa thang máy vào ứng dụng đạt chất lượng, đạt tiêu chuẩn giúp quá trình thi công, đưa thang máy vào vận hành diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.
Phần đối trọng thang máy có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi bộ thang máy. Việc thi công và hoàn thiện thiết bị đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất. Với đối trọng thang máy khi được hoàn thiện chất lượng đem lại quá trình ứng dụng thuận lợi, thành công cho mỗi người, trong mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837