Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh vết bẩn trên cabin thang máy

Thang máy gia đình khi đưa vào sử dụng có nhiều vấn đề cần được chú ý nếu không muốn ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền bỉ của thiết bị. Tiến hành vệ sinh thang máy là một việc không thể bỏ qua để đem tới không gian sử dụng an toàn và hiệu quả nhất cho người dùng trong chính không gian của gia đình mình. Vệ sinh thang máy có nhiều vị trí, nhiều khu vực cần được thực hiện. Trong đó, những vết bẩn trên khu vực vách cabin thang máy thường xuyên xuất hiện, ảnh hưởng tới không gian bên trong thiết bị và gây ra tình trạng mất thẩm mỹ của thang máy. Bởi thế, có cách xử lý những vết bẩn đó là cách bảo vệ cho chất lượng của thang máy trong mỗi công trình.
Tùy thuộc vào loại vết bẩn mà vách cabin thang máy gặp phải chúng ta cần tiến hành làm sạch với các bước, những yêu cầu riêng. Chính việc có thể vệ sinh đúng cách, đúng tiêu chuẩn giúp thiết bị thang máy luôn trong trạng thái sạch sẽ nhất để phục vụ cho nhu cầu của người dùng.

* Cách vệ sinh các vết bẩn thông thường.

Đối với những vết bẩn thông thường việc tiến hành vệ sinh có những yêu cầu riêng cần được đảm bảo. Chỉ khi nào có thể vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn, hay bụi bẩn xuất hiện mới giúp thiết bị trông sáng sạch và luôn duy trì độ mới mẻ cần thiết. Những vết bẩn thông thường xuất hiện trên vách inox của cabin thang máy thông thường việc tiến hành vệ sinh không quá phức tạp, không có những yêu cầu hay đòi hỏi quá khắt khe.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh vết bẩn trên cabin thang máy

Những vết bụi bẩn thông thường muốn làm sạch chúng ta chỉ cần sử dụng giẻ lau mềm, sạch lau chìu nhẹ nhàng là những vết bám bẩn này có thể được đẩy lùi. Chỉ với vài thao tác đơn giản toàn bộ những vết bẩn, những bụi bẩn tích tụ trên vách thang máy được xóa bỏ hoàn toàn, không ảnh hưởng tới diện mạo của thiết bị.
Khi lau chùi thang máy nên sử dụng những giẻ mềm, được làm bằng chất liệu vải bông để việc lau vết bẩn được hiệu quả, đồng thời tránh để lại những vết ố bẩn mờ, hoặc làm trầy xước bề mặt inox ở vách bin thang máy. Sử dụng giẻ lau phù hợp, lau chùi cẩn trọng và kỹ lưỡng giúp quá trình vệ sinh các vết bẩn thông thường diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

* Cách vệ sinh vết dầu mỡ hay những dấu tay.

Vết dầu mỡ hay những dấu tay cũng hoàn toàn có thể xuất hiện tại khu vực vách inox của cabin thang máy. Được đánh giá là những vết bẩn khó loại bỏ, vì thế cần được tiến hành lau chùi đúng yêu cầu, đúng cách mới giúp chúng ta có thể lấy lại vẻ ngoài đẹp đẽ, sự sạch sẽ cần thiết cho thang máy khi sử dụng trong mỗi gia đình.
- Đối với vết dầu mỡ, hay dấu tay của con người muốn làm sạch cần sử dụng chất tẩy rửa trung tinh để xử lý. Tuy nhiên, với chất tẩy rửa khi sử dụng cần được pha loãng với nước để tránh gây ra tác động tiêu cực tới bề mặt inox của vách bin thang máy.
- Dung dịch này được thấm vào giẻ mềm, tiến hành lau chùi cẩn trọng cho tới khi các vết dầu mỡ, các dấu tay được loại bỏ hoàn toàn.
- Sau khi vết bẩn đã được làm sạch hãy sử dụng giẻ mềm khác, sạch sẽ thấm nước lau chùi kỹ lưỡng nhằm loại bỏ chất tẩy rửa sử dụng trước đó trên bề mặt vách thang máy. Cần đảm bảo chất tẩy rửa không còn lưu tại trên vách cabin nếu không muốn có những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới độ bền của inox, vẻ đẹp của thiết bị và chất lượng của thang máy khi mang ra sử dụng.
Đối với các vết bẩn như dầu mỡ hay dấu vân tay khi đã xuất hiện nên tiến hành vệ sinh càng sớm càng tốt. Việc có thể vệ sinh sớm là cách giúp chúng ta có thể tránh được tình trạng khó làm sạch, hay làm sạch không hết được vết bẩn đang tồn tại trên vách cabin thang máy. Làm sạch sớm nhất khi vết bẩn xuất hiện vừa đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng, đơn giản lại giúp bảo vệ cho độ bền, tính thẩm mỹ của thiết bị dễ dàng hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh vết bẩn trên cabin thang máy

* Cách vệ sinh các vết bẩn do sơn, chì màu.

Những vết bẩn như vết sơn, hay vết chì màu khi xuất hiện trên inox được đánh giá khó khăn trong việc làm sạch. Vì thế, điều đầu tiên người dùng cần chú ý khi sử dụng thang máy gia đình là việc hạn chế tối đa nguy cơ vết bẩn loại này xuất hiện. Tuy nhiên, khi không may gặp phải thì việc tìm hiểu các xử lý đúng nhất, tiến hành trong thời gian sớm nhất cần được thực hiện.
- Dung dịch tẩy rửa được khuyên dùng để loại bỏ vết sơn, hay vết chì màu là dung dịch white gasoline.
- Sử dụng giẻ mềm thấm white gasoline và lau trực tiếp lên vết bần xuất hiện trên bề mặt inox của vách cabin thang máy. Nên chú ý sử dụng giẻ mềm mới giúp quá trình lau chùi đạt kết quả tốt nhất. Thực hiện lau chùi cẩn trọng, nhẹ nhàng tới khi vết bẩn hoàn toàn được loại bỏ.
- Sau khi vết bẩn đã hết chúng ta thấm tiếp dung dịch tẩy rửa trung tính để lau chùi thêm vách cabin thang máy một lượt nữa.
- Hoàn thiện quá trình vệ sinh vách thang máy bằng cách dùng giẻ sạch, mềm thấm nước sạch lau chùi sạch sẽ, kỹ lưỡng toàn bộ vách cabin để loại bỏ hoàn toàn các dung dịch tẩy rửa còn lưu lại để tránh ảnh hưởng tới độ bền của vật liệu inox.
Với mỗi loại vết bẩn khi tiến hành vệ sinh cần có phương án xử lý phù hợp để đem tới kết quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách vệ sinh vết bẩn trên vách cabin thang máy để mỗi gia đình chủ động hơn trong quá trình sử dụng, quản lý chất lượng, độ bền của thiết bị mà gia đình mình sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837