Vì sao cần kiểm định thang máy theo định kỳ

Thang máy được mang ra sử dụng yêu cầu nghiêm ngặt và cơ bản về vấn đề duy trì độ an toàn khi phục vụ người dùng. Một thiết bị thang máy đảm bảo an toàn khi ứng dụng giúp chúng ta có thể an tâm hơn với thiết bị mà mình sử dụng. Chính vì vấn đề đó, công tác kiểm định thang máy được yêu cầu cần thực hiện đúng đắn, chuẩn xác về kỹ thuật cũng như thời gian. Với kiểm định thang máy theo định kỳ mang những ý nghĩa, tầm quan trọng nhất định. Thấu hiểu những vấn đề đó sẽ giúp mỗi gia đình có được sự chủ động hơn trong việc kiểm soát chất lượng, hiệu quả vận hành và sử dụng thang máy của từng gia đình.

 * Yêu cầu kiểm định đối với thiết bị thang máy.

Thang máy được cung cấp trên thị trường được coi là một loại máy móc, thiết bị, vật tư có yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt trong vấn đề duy trì an toàn trong quá trình sử dụng. Đây là quy định được ban hành theo thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH năm 2011 do cơ quan có thẩm quyền là Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội. Bởi thế, việc chú ý tới công tác kiểm soát an toàn, chất lượng cho dòng thang máy này là yêu cầu cơ bản và quan trọng nhất.
Với những quy định, thông tư được đưa ra thì việc duy trì chất lượng thang máy cần thông qua công tác kiểm định định kỳ bởi những đơn vị có thẩm quyền. Từ việc kiểm soát chất lượng thang máy đem tới những thiết bị an toàn, vận hành ổn định, hiệu quả phục vụ người dùng.

Vì sao cần kiểm định thang máy theo định kỳ

* Vì sao thang máy cần được kiểm định đúng định kỳ?

Vấn đề sử dụng thang máy ra sao cho nhiều yêu cầu cần được đảm bảo. Một thiết bị thang máy có duy trì chất lượng, hiệu quả sử dụng lý tưởng hay không cần dựa trên nhiều yêu cầu, nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, công tác kiểm định thang máy là một vấn đề cần được chú ý, xem xét kỹ lưỡng. Đối với kiểm định thang máy theo đúng định kỳ có ý nghĩa và tầm quan trọng nhất định.
• Kiểm định là cách kiểm tra, đánh giá về chất lượng, trạng thái hoạt động của thang máy. Điều này giúp cho người dùng có thể nắm bắt rõ ràng về chất lượng của thiết bị, trạng thái thực tế của thiết bị có duy trì được độ an toàn theo đúng quy định, đúng tiêu chuẩn hay không.
• Thực hiện kiểm định thang máy giúp xác định được việc chúng ta có cần can thiệp vào bất kỳ bộ phận nào của thiết bị hay không, từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhằm duy trì hiệu quả hoạt động cao cho thiết bị. Thang máy khi trong điều kiện hoạt động tốt nhất sẽ giúp chúng ta có thể an tâm về chất lượng, về độ bền bỉ khi mang ra sử dụng, tuyệt đối tránh những sự cố, những tai nạn gây sợ hãi hay nguy hiểm tới tính mạng của con người.
Kiểm định thang máy giúp người dùng có thể chủ động trong việc khắc phục, xử lý những vấn đề phát sinh.Thang máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt không chỉ an toàn người dùng mà còn bảo vệ cho chính độ bền của thiết bị. Tránh những trục trặc, hư hỏng không mong muốn tác động tới độ bền của thiết bị sẽ giúp chúng ta có được thang máy hoạt động bền bỉ và ổn định nhất.

* Những lưu ý khi tiến hành kiểm định thang máy.

Ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kiểm định thang máy đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, có được những quyết định đúng đắn và chính xác nhất. Trong đó những lưu ý cơ bản chúng ta cần chú ý như:
• Tìm hiểu kỹ lưỡng về quy định, yêu cầu trong công tác kiểm định cho thang máy, từ đó có được những quyết định phù hợp, điều chỉnh hợp lý so với nhu cầu thực tế.
• Xác định thời gian định kỳ cần thực hiện công tác kiểm định thang máy để chủ đầu tư, người dùng có được sự chủ động hơn về mặt thời gian trong quá trình tiến hành công tác kiểm định, duy trì độ bền bỉ, chất lượng cao của thang máy khi mang ra sử dụng.

Vì sao cần kiểm định thang máy theo định kỳ

• Thực hiện kiểm định thang máy cần được tiến hành bởi những đơn vị có thầm quyền, có kinh nghiệm và có chuyên môn nhằm giúp việc xác định chất lượng, trạng thái của thang máy chuẩn xác và đúng đắn hơn.
Chủ động trong công tác kiểm định thang máy, từ đó có được những lựa chọn chuẩn xác sẽ giúp chúng ta có được hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng, an toàn tuyệt đối và không gây bất kỳ những tổn hại nào đối với người dùng. Sử dụng thang máy hợp lý chắc chắn sẽ giúp chúng ta có thể an tâm hơn khi ứng dụng thiết bị hữu ích này trong mọi công trình từ nhà riêng tới các công trình lớn.
Chú ý tới kiểm định thang máy, tiến hành đúng thời gian, đúng tiêu chuẩn để việc sử dụng thiết bị hiện đại này không gặp bất kỳ những vấn đề tiêu cực nào. Duy trì an toàn cao cho thang máy cũng là cách duy trì cuộc sống tốt đẹp, tiện lợi hơn cho mỗi người. Một quyết định đúng đắn, một lựa chọn chuẩn xác giúp thang máy trở thành người bạn thân thiết, an toàn của mỗi người, mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837