Ảnh hưởng khách quan tác động thang máy

Thang máy là thiết bị máy móc được sản xuất, cung cấp tới người dùng nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Sự xuất hiện của thang máy giúp chúng ta có thể thoải mái, tiện lợi hơn trong việc đi lại, di chuyển trong chính không gian mà mình sinh sống, lảm việc. Song với thang máy trong suốt quá trình sử dụng có rất nhiều những tác động, nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị. Tìm hiểu, xác định những nguyên nhân khách quan có thể xuất hiện khiến thang máy không hoạt động bình thường, thậm chí là ngừng hoạt động ảnh hưởng tới người dùng.

* Tác động của nước trong mùa mưa tới tháng máy

Những ảnh hưởng của nước mưa khi mùa mưa tới có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của thiết bị, đồng thời ảnh hưởng tới chính độ bền bỉ, tuổi thọ vốn có của thang máy tải khách. Những tác động của nước có thể ở những trạng thái khác nhau, gây ra những ảnh hưởng nhất định.
Nước ngập vào tầng trệt, tràn vào hố pit song cabin thang máy ở các tầng cao cũng không gây ra những tác động quá nghiêm trọng. Nước xâm nhập vào hố thang thông qua cửa tầng sẽ ảnh hưởng tới đường điện, tới những mạch, hay khu vực cabin thang máy. Khi nước vào từ khu vực cửa sổ, cửa thông gió,... có thể gây ra những ảnh hưởng tổng thể, nhiều bộ phận của thang máy gặp trục trặc và hư hỏng. Trong tình huống nặng nhất thang máy ngừng hoạt động hoàn toàn, thiết bị không thể sử dụng bình thường và hao tốn khá nhiểu chi phí cho việc sửa chữa.

Ảnh hưởng khách quan tác động thang máy

* Chuột xâm nhập ảnh hưởng tới thang máy

Những sự cố, ảnh hưởng do chuột gây ra là không thể lường trước, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người, mỗi nhà. Tác động do chuột có thể cắn hư hỏng nguồn điện cung cấp cho thang máy, hay xác chuột kẹt vào khu vực thắng cơ,... ảnh hưởng tới chính an toàn của thiết bị khi sử dụng.
Để hạn chế những hư hại do chuột gây ra chúng ta cần tiến hành làm lưới chống chuột, hạn chế các lỗ hổng tạo điều kiện cho chuột có thể chui vào,... nhằm giảm thiểu những nguy cơ chuột tác động tới thiết bị. Điều này giúp chúng ta có thể duy trì chất lượng của thang máy hiệu quả, dễ dàng hơn.

* Tác động của nhiệt độ tới phòng máy thang máy.

Thời tiết vào mùa hè có những thời điểm nhiệt độ tăng cao lên tới gần 40 độ C. Mức nhiệt độ này không chỉ gây ra khó chịu cho con người mà còn ảnh hưởng tới chính những máy móc, thiết bị con người sử dụng. Thang máy có hệ thống phòng máy, hay khu vực hố thang máy móc, các linh kiện vận hành sinh nhiệt, cùng với nhiệt độ môi trường khiến thiết bị phải hoạt động trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.
Lúc này, nguy cơ thang máy có thể bị đơ, không hoạt động bình thường được hoàn toàn có thể xảy ra. Việc thang máy hoạt động trong điều kiện thời tiết quá cao vào mùa hè vô tình khiến thiết bị có thể gặp những hư hỏng, những trục trặc và ảnh hưởng không mong muốn.
Để giảm thiểu nhiệt độ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động, tới độ bền của thang máy chúng ta cần đưa ra những giải pháp chống nhiệt phù hợp. Đó có thể là việc không nên làm phòng máy quá kín, sử dụng quạt, điều hòa nhiệt độ, hay làm cửa thoát nhiệt cho phòng máy,... Chính việc có những phương án phù hợp góp phần giúp chúng ta có thể bảo vệ tốt hơn cho thiết bị khi mang vào sử dụng, duy trì hiệu quả hoạt động và tuổi thọ bền lâu.

* Sét đánh ảnh hưởng tới vận hành của thang máy.

Sét đánh là một hiện tượng tự nhiên mà con người không thể khống chế được. Khi một thiết bị máy móc bị sét đánh sẽ dẫn tới những hư hỏng mà chúng ta hoàn toàn không thể sửa chữa được. Việc tiến hành thay mới là giải pháp duy nhất lúc này nếu muốn thiết bị chúng ra đang sử dụng có thể trở lại trạng thái bình thường.
Đối với thang máy khi bị sét đánh có thể tác động tới một số vị trí như ảnh hưởng tới hệ thống điện lưới cung cấp cho thang máy, sét đánh vào cột tiếp địa ảnh hưởng tới các bộ phận của thiết bị. Khi thang máy không may bị sét đánh cần được tiến hành kiểm tra, xác định tình hình trong thời gian sớm nhất, đưa ra phương án xử lý sao cho phù hợp, hài hòa.

Ảnh hưởng khách quan tác động thang máy

* Sự cố điện lưới ảnh hưởng tới hoạt động thang máy.

Nguồn điện cung cấp có ảnh hưởng, tầm quan trọng đối với quá trình sử dụng thang máy của mỗi người dùng, trong mỗi công trình. Thang máy dù là dòng sản phẩm nào khi ứng dụng cũng cần có điện lưới cung cấp mới có thể vận hành bình thường được.
Bởi thế, trong trường hợp có những vấn đề không mong muốn xuất hiện vô tình ảnh hưởng tới chính hiệu quả hoạt động của thang. Mất điện, điện mất pha, đảo pha hay điện áp sụt giảm nhiều,... đều có thể khiến nguồn điện cung cấp cho thang máy không đảm bảo, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của thiết bị.
Có nhiều nguyên nhân tác động, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của thang máy. Đó có thể là nguyên nhân chủ quan, nguyên nhân khách quan song chúng ta cần chú ý tìm hiểu, chủ động phòng tránh, có phương án xử lý kịp thời. Chính điều đó giúp bảo vệ cho khả năng vận hành liên tục, ổn định của thang máy khi phục vụ người dùng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837