Một số yêu cầu dễ bị lãng quên khi thi công thang máy

Hoàn thiện thang máy trong mỗi công trình đạt tiêu chuẩn góp phần đảm bảo cho chất lượng của thiết bị sử dụng trong mỗi công trình. Vấn đề thi công hố thang máy, đưa thang máy vào lắp đặt có nhiều yêu cầu, nhiều tiêu chuẩn cần được đảm bảo. Để quá trình đưa thang máy vào ứng dụng trong từng tòa nhà không gặp bất kỳ vấn đề, những trục trặc không mong muốn nào thì việc có thể tìm hiểu thông tin, đưa ra cho mình quyết định đúng đắn, hợp lý là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Tìm hiểu về những yêu cầu khi thi công thang máy dễ bị lãng quên giúp chúng ta có sự chủ động, chuẩn xác hơn trong việc hoàn thiện thang máy trong mỗi công trình.

* Quên không thi công đà lanh tô ở giữa tầng.

Tiêu chuẩn khi thi công hố thang máy là việc cần đảm bảo có hệ thống đà lanh tô cách nhau 1.5m nằm ở giữa các tầng. Đây là chi tiết tường chừng như nhỏ bé song có ý nghĩa trong việc đảm bảo cho quá trình bắt ray dẫn hướng cabin, ray dẫn hướng cho đối trọng diễn ra thuận lợi. Quan trọng song thường bị quên, nhất khi khi đơn vị cung cấp không tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Một số yêu cầu dễ bị lãng quên khi thi công thang máy

Việc đơn vị thi công quên không làm đà lanh tô giữa tầng tại hố thang máy gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, khiến việc ứng dụng thang máy gặp nhiều vấn đề, nhiều trục trặc và mất nhiều thời gian. Bởi thế, đây là điều mà đơn vị cung cấp thang máy cần lưu ý hỗ trợ, cung cấp thông tin giúp khách hàng có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn và chính xác, tránh những sai sót có cơ hội xuất hiện.

* Quên không thi công tiếp địa cho thang máy.

Một việc khác mà đơn vị thi công có thể lãng quên trong quá trình thi công thang máy là việc không làm tiếp địa cho thiết bị. Việc không có tiếp địa ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của thiết bị. Việc thang máy có thể hoạt động thiếu ổn định, dễ dàng bị nhiễu khi vận hành,… ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người.
Thang máy khi đưa vào sử dụng không có tiếp địa ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động, ảnh hưởng tới độ bền bỉ của thiết bị nên đòi hỏi công tác thi công cần có những chú ý cần thiết. Đảm bảo thi công hệ thống tiếp địa, lưu ý cần tránh xa hệ thống chống sét của tòa nhà để có được chất lượng, hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong muốn.

* Quên không thi công móc treo pa lăng.

Tại khu vực phòng máy đối với thiết bị thang máy có phòng máy thì móc treo pa lăng là một bộ phận quan trọng, giúp quá trình tiến hành lắp đặt thang máy diễn ra thuận lợi. Việc vận chuyển các bộ phận lên khu vực phòng máy, vào hố thang, hay việc hoàn thiện cáp tải thang máy,… đều cần có sự hỗ trợ của móc treo pa lăng. Chính vì thế, tiến hành thi công móc treo pa lăng là yêu cầu quan trọng, cần thiết.
Bộ phận này còn có ý nghĩa quyết định, đảm bảo quá trình thay thế cáp tải, tiến hành bảo trì, hay sửa chữa,… một số bộ phận của thang máy diễn ra thuận lợi hơn. Mỗi bộ phận đều được thi công đầy đủ giúp quá trình lắp đặt, hoàn thiện chất lượng, hay việc vận hành thang máy trở nên dễ dàng và thành công.

Một số yêu cầu dễ bị lãng quên khi thi công thang máy

* Quên không để không gian button gọi tầng.

Tại vị trí bên ngoài cửa tầng thang máy, việc lắp đặt button cửa tầng cho thang máy là việc quan trọng, giúp quá trình gọi thang lên, xuống theo yêu cầu của người dùng được thực hiện. Dù vì bất kỳ lý do gì việc quên không dành không gian để lắp đặt button cửa tầng đều cần có phương án khắc phục, xử lý.
Bởi thế cho nên việc ghi chú các công việc cần thiết, chắc chắn trong từng bước thi công để không có bất kỳ những sự cố, những ảnh hưởng không mong muốn nào xuất hiện. Dành kích thước phù hợp cho button cửa tầng thang máy để không mất nhiều thời gian, chi phí cũng như ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khu vực cửa thang.

* Quên không chống thấm hố pit thang máy.

Chống thấm cho hố pit thang máy là yêu cầu cơ bản cần được thực hiện. Chỉ khi nào hố pit được chống thấm đầy đủ, đạt tiêu chuẩn mới giúp quá trình ứng dụng thiết bị không gặp bất kỳ những tác động không mong muốn nào. Tình trạng nước có thể thấm vào hố pit, từ đó gây ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng tới chính chất lượng của thiết bị. Bởi thế cho nên, đưa ra quyết định đúng đắn, thi công hố pít đạt chuẩn, chống thấm đúng phương pháp giúp quá trình sử dụng thiết bị không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào.
Quá trình thi công, hoàn thiện chất lượng thang máy có những yêu cầu, những việc làm cần được thực hiện để đảm bảo cho chất lượng của thiết bị khi đưa vào sử dụng trong mỗi công trình. Theo đó, tìm hiểu, tham khảo những thông tin kể trên giúp việc quên lãng một số bộ phận, một số chi tiết cần hoàn thiện khi thi công không có cơ hội xuất hiện. Điều này giúp bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thang máy như người dùng mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837