Cách xử lý khi thang máy bị hôi mốc

Thang máy được đưa ra sử dụng trong từng điều kiện thời tiết khác nhau sẽ chịu những ảnh hưởng, tác động nhất định. Theo đó, với thời tiết độ ẩm cao như ở nước ta tình trạng thang máy có thể xuất hiện ẩm thấp, gây mốc là điều khó tránh khỏi.

Trong tình huống không may thang máy sử dụng phục vụ con người bị ẩm, mốc xuất hiện việc nhanh chóng xử lý là điều cần được tiến hành nếu muốn bảo vệ hiệu quả sử dụng cũng như độ bền bỉ cho thiết bị. Giải quyết mọi vấn đề mà thiết bị thang máy gặp phải để bảo vệ tốt hơn lợi ích sử dụng của mỗi người.

 * Nguyên nhân chính khiến thang máy bị mốc.

Trong quá trình sử dụng thang máy, tình trạng thiết bị gặp phải tình trạng ẩm mốc có thể xuất hiện ở bất kỳ thiết bị nào. Chỉ khi nào có thể xác định những nguyên nhân cơ bản có thể khiến thang máy xuất hiện ẩm mốc với giúp việc phòng tránh, tiến hành khắc phục được triệt để và hiệu quả hơn. Chủ động tìm hiểu những thông tin cần thiết để việc sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Cách xử lý khi thang máy bị hôi mốc

Những nguyên nhân chính khiến thang máy ẩm mốc cơ bản phải kể tới những yếu tố như:

* Tác động tiêu cực của khí hậu gây ra.

Đặc điểm thời tiết, khí hậu ở nước ta là tình trạng ẩm ướt, thậm chí là gió nồm khiến độ ẩm không khí tăng cao. Thời tiết này khiến con người cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới những sinh hoạt thường ngày của con người. Khi độ ẩm của không khí tăng kéo theo đó khiến những không gian kín như cabin thang máy, phòng máy xuất hiện tình trạng ẩm ướt, ẩm mốc từ đó cũng xuất hiện.
Không gian bên trong thang máy toát mồ hôi, độ ẩm tăng cao sẽ khiến vi khuẩn gây hại, gây ra mùi ẩm mốc xuất hiện nhiều hơn. Chính điều này ảnh hưởng tới chính quá trình sử dụng thang máy của mỗi người.
Tác động từ mùi mồ hôi của con người
Một thiết bị thang máy mang ra sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người. Hàng nghìn người sử dụng thang máy mỗi ngày khiến mùi hôi, những mùi lạ cũng xuất hiện nhiều hơn. Chính những mùi hôi cơ thể đó, hay mùi lạ từ những vật dụng, đồ dùng con người mang theo gây ra mùi hôi, từ đó khiến tình trạng ẩm mốc trong thang máy trở nên trầm trọng hơn.

* Tác động bởi ý thức của con người .

Thang máy tải khách sử dụng ở những công trình lớn là thiết bị công cộng, đáp ứng cho nhu cầu đi lại của nhiều người. Để giữ gìn thang máy hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, có ý thức và sử dụng thang máy đúng cách. Việc con người không có ý thức khi sử dụng thang máy chính là nguyên nhân khiến thang máy hư hỏng, mất vệ sinh và ẩm mốc xuất hiện.
Việc sử dụng thang máy làm nước xâm nhập vào cabin thang máy, hay những mùi lạ do nhiều vật dụng mang theo, hay việc không có ý thức trong vệ sinh, lau chùi thang máy,… ảnh hưởng không nhỏ tới không gian bên trong thiết bị. Ngoài ra, việc sử dụng thang máy để vận chuyển hàng hóa vô tình cũng khiến thang máy tải khách có những tác động tiêu cực nhất định.

Cách xử lý khi thang máy bị hôi mốc

* Xử lý tình trạng thang máy bị ẩm mốc.

Thang máy được đưa vào sử dụng hàng chục năm, thời gian dài và phục vụ trực tiếp cho nhu cầu của con người nên tình trạng ẩm mốc cần được hạn chế tới mức tối đa. Việc đảm bảo duy trì cabin thang máy trong trạng thái sạch sẽ, khô ráo, trong sạch nhất bảo vệ hiệu quả sử dụng, cũng như độ bền bỉ của thiết bị. Bởi thế, khi không may có tình trạng ẩm mốc xuất hiện thì việc tiến hành xử lý, áp dụng các phương án cần thiết là điều cần được tiến hành.
- Chú ý tới công tác vệ sinh cho thiết bị thang máy. Việc đảm bảo vệ sinh thang máy thường xuyên, giúp thiết bị duy trì trạng thái lý tưởng nhất là cách bảo vệ tốt hơn cho chất lượng của thiết bị sử dụng trong mỗi công trình. Tiến hành vệ sinh toàn diện, định kỳ giúp đem lại không gian cabin thang máy lý tưởng để phục vụ con người. Chính việc lau chùi, vệ sinh tạo nên một môi trường thông thoáng, sạch sẽ và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực có thể tác động tới chất lượng của thang máy.
- Tiến hành lắp đặt điều hòa, hay quạt thông gió,… cho thang máy giúp việc sử dụng thiết bị đạt chất lượng cao hơn. Việc có thể hạn chế được tình trạng ẩm ướt do không khí, do con người gây ra giúp không gian bên trong thang máy thoáng đãng và lý tưởng hơn.
- Nâng cao ý thức của con người trong sử dụng và quản lý thang máy. Sử dụng đúng cách, nâng cao ý thức bảo vệ giúp thiết bị thang máy loại bỏ được tình trạng ẩm ướt, đem lại không gian an toàn, sạch sẽ hơn cho mỗi người.
Thang máy hiện nay được đưa vào sử dụng có nhiều vấn đề cần được quan tâm, tìm hiểu. Một lựa chọn đúng đắn và chính xác giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thành công tốt đẹp. Sử dụng thang máy đạt tiêu chuẩn, hạn chế được ẩm mốc xuất hiện để bảo vệ tốt hơn cho lợi ích sử dụng thiết bị như người dùng mong đợi.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837