Hệ thống cảnh báo quá tải của thang máy

Để tạo nên một thiết bị thang máy hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn chất lượng đòi hỏi sử dụng nhiều bộ phận, linh kiện khác nhau. Chỉ khi nào thang máy được lắp đặt với đầy đủ các bộ phận cần thiết mới đem lại chất lượng caom an toàn khi sử dụng và đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của con người. Theo đó, hệ thống cảnh báo quá tải được tích hợp cho thang máy mang những ý nghĩa thiết thực, đem lại khả năng duy trì an toàn cho người dùng, duy trì độ bền bỉ lý tưởng hơn cho thiết bị. Khi ứng dụng thang máy, việc sử dụng hệ thống cảnh báo quá tải cũng có những lưu ý quan trọng cần được đặc biệt quan tâm.

* Yêu cầu về tải trọng của thiết bị thang máy.

Thang máy được đưa vào lắp đặt, sử dụng trong từng công trình có những đòi hỏi nhất định. Việc đảm bảo có thể sử dụng thang máy với tải trọng phù hợp cần có sự tính toán với nhu cầu, điều kiện sử dụng thực tế. Và quy định an toàn khi sử dụng thang máy là việc đảm bảo thiết bị luôn vận hành trong mức tải trọng cho phép. Sử dụng thang máy tuyệt đối không vượt quá tải trọng quy định của từng thiết bị để thiết bị có được trạng thái hoạt động tốt nhất.
Đối với thang máy khi được hoàn thiện vào sử dụng thông thường luôn cung cấp thông tin về tải trọng tối đa của thiết bị khi hoạt động. Người dùng khi sử dụng thang máy cần đặc biệt chú ý tuân thủ theo đúng cảnh báo, thông tin được đưa ra trước đó. Việc thực hiện sử dụng thang máy không vượt quá tải trọng giúp nâng cao mức độ an toàn cho người dùng khi ứng dụng thiết bị hữu ích và cần thiết này.

Hệ thống cảnh báo quá tải của thang máy

* Những nguy hiểm dùng thang máy quá tải trọng.

Sử dụng thang máy đúng tải trọng là yêu cầu quan trọng cần được đảm bảo, là quy tắc chung khi sử dụng thang máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tầm hiểu biết, cũng có đủ ý thức để thực hiện đúng nguyên tắc này. Trong khi, việc sử dụng thang máy quá tải có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm, những hệ lụy chúng ta không hề mong muốn.
- Sử dụng thang máy quá tải dẫn tới nguy cơ khiến thang máy hư hỏng, từ đó dẫn tới những sự cố, tai nạn thang máy có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Sự cố thang máy xảy ra khiến người dùng gặp những nguy hiểm nhất định tới chính tính mạng của mình.
- Thang máy hoạt động quá tải trong thời gian dài có thể dẫn tới hệ thống cảnh báo quá tải gặp trục trặc, không thể hoạt động một cách đúng đắn và chuẩn xác theo đúng tiêu chuẩn. Điều này vô tình khiến thang máy không có được chất lượng đảm bảo theo đúng quy định cần thiết.
- Sử dụng thang máy trong tình trạng quá tải thường xuyên vô tình khiến những tác động tiêu cực xuất hiện đối với thiết bị, từ đó khiến thang máy không thể hoạt động một cách hiệu quả, duy trì độ bền bỉ cao theo thời gian như chúng ta mong muốn.

* Lưu ý dùng hệ thống cảnh báo quá tải .

Một thiết bị thang máy tiêu chuẩn, là sản phẩm chính hãng khi mang ra sử dụng luôn được tích hợp có hệ thống cảnh báo quá tải, tính năng kiểm soát hoạt động của thiết bị. Nhờ có hệ thống này giúp người dùng có được an toàn cao hơn mỗi khi sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy. Bởi thế, trong quá trình sử dụng thang máy chúng ta cần có những lưu ý cần thiết như:
- Luôn luôn chú ý khi bước vào thang máy, nắm bắt thông tin về tải trọng, số lượng người tối đa sử dụng thang máy mỗi lượt hoạt động để sử dụng phù hợp.

Hệ thống cảnh báo quá tải của thang máy

- Khi có chuông cảnh báo quá tải xuất hiện, nếu đứng ở gần cửa thang chúng ta cần bước ra ngoài, sử dụng lượt hoạt động sau của thiết bị và đảm bảo không cố dùng thang máy khi cabin đã trong trạng thái quá nhiều người sử dụng.
- Có ý thức trong việc sử dụng thang máy đúng tải trọng, không sử dụng thang máy vượt quá mức tải trọng cho phép tránh ảnh hưởng tới chất lượng.
- Quan tâm tới việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cảnh báo quá tải của thang máy. Hãy chắc chắn rằng tính năng cảnh báo, dừng hoạt động của thang máy khi trạng thái quá tải xuất hiện luôn vận hành chuẩn xác cần thiết. Việc này có ý nghĩa không nhỏ trong bảo vệ thiết bị cũng như người dùng.
Việc sử dụng thang máy có nhiều yêu cầu cần được quan tâm, chú ý nếu muốn đạt được lợi ích, hiệu quả sử dụng cao. Chú ý tới những yêu cầu cơ bản và quan trọng đó, đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, hài hòa ở tải trọng của từng thiết bị thang máy để bảo vệ cho lợi ích của chính mình. Với thang máy sử dụng đúng tải trọng góp phần bảo vệ tốt hơn cho hiệu quả, an toàn và sự tiện lợi cho mỗi người khi sử dụng thang máy.
Từng thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng có những yêu cầu riêng ở tải trọng cần được đảm bảo. Bởi thế, việc sử dụng đúng cách, luôn tuân thủ những quy định cần thiết giúp việc nâng cao hiệu quả sử dụng, duy trì chất lượng cao cho hệ thống cảnh báo quá tải thang máy trở nên dễ dàng và thành công.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837