Thang máy sử dụng cửa kính cường lực hợp lý

Hiện nay vật liệu sử dụng cho thiết bị thang máy có nhiều lựa chọn khác nhau đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu, cân nhắc một cách hợp lý nhất. Một quyết định chính xác, sử dụng vật liệu cho từng bộ phận của thang máy phù hợp góp phần hoàn thiện chất lượng của thiết bị trong từng công trình. Với hệ thống cửa của thang máy việc sử dụng vật liệu nào nên cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng, tính toán thiệt hơn để đưa ra một lựa chọn phù hợp, từ đó giúp hoàn thiện công trình hiệu quả.

Hiên nay, cửa thang máy chúng ta thường sử dụng vật liệu thông dụng nhất là inox để hoàn thiện. Với loại vật liệu này được đánh giá có độ bền cao, dễ dàng sử dụng, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, một lựa chọn khác chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc là việc sử dụng kính cường lực dành cho cửa thang máy. Việc sử dụng vật liệu này mang tới những lợi ích, những giá trị nhất định mà khi tìm hiểu rõ ràng giúp việc ứng dụng trong các công trình trở nên hiệu quả và phù hợp hơn.

* Sự khác biệt khi dùng cửa kính cường lực cho thang máy.

Thiết bị thang máy sử dụng cửa kính cường lực được đánh giá khá mới mẻ, khác lạ và chưa thực sự phổ biến. So với cửa thang máy bằng inox thì cửa kính cường lực chưa thực sự xuất hiện nhiều trong các công trình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta phủ nhận chất lượng, lợi ích mà loại cửa thang máy này mang lại.
Xét về mặt cấu tạo, cửa kính cường lực không có gì khác biệt so với cửa inox của thang máy. Hệ thống cửa thang vẫn được hoàn thiện, treo trên bộ phận truyền động cửa của mỗi thiết bị thang máy. Thế nhưng, điểm khác biệt vẫn tồn tại nằm ở trọng lượng của cửa đối với từng vật liệu. Và hiển nhiên cửa kính cường lực sẽ có khối lượng nặng hơn đáng kể so với cửa inox dành cho thang máy.

Thang máy sử dụng cửa kính cường lực hợp lý

Từ khác biệt ở trọng lượng của hệ thống cửa người dùng muốn ứng dụng kính cường lực làm cửa thang cần tìm hiểu, tính toán một cách chi tiết. Đảm bảo chủ động nắm bắt thông tin về trọng lượng của cửa thang giúp việc lắp đặt, hoàn thiện thiết bị được chủ động, thuận lợi và đạt tiêu chuẩn. Chính điều này góp phần bảo vệ cho chất lượng của thang máy khi ứng dụng phục vụ người dùng trong từng công trình.

* Sử dụng cửa kính cường lực cho thang máy lúc nào?

Đối với cửa kính cường lực mang những đặc điểm riêng, giúp việc quan sát không gian bên ngoài cabin thang máy trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bởi thế việc dựa vào đặc trưng của loại cửa thang máy này chúng ta cần cân nhắc sử dụng sao cho hài hòa và hợp lý nhất.
Xác định công trình nên sử dụng cửa thang máy bằng kính cường lực giúp quá trình hoàn thiện thiết bị, hoàn thiện công trình trở nên chính xác:
• Đối với những công trình không đủ ánh sáng tự nhiên, tận dụng không gian giếng trời để lắp đặt thang máy thì việc sử dụng cửa kính cường lực là cách đem lại không gian sống hài hòa hơn.
• Những công trình được xây dựng, hoàn thiện theo phong cách nội thất đơn giản, thực dụng, không quá cầu kỳ và hoa mỹ thì việc lựa chọn vật liệu kính cường lực cho thang máy cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc Chính vật liệu này, ứng dụng thiết bị thang máy này càng hoàn thiện kiến trúc cho công trình.
• Người dùng nếu cảm thấy sợ hãi khi đứng trong không gian hẹp, từ đó việc sử dụng thang máy trở nên khó khăn thì ứng dụng thiết bị thang máy loại này được coi là giải pháp lý tưởng nhằm giải quyết vấn đề.

* Đánh giá về độ an toàn của cửa kính cường lực.

Thang máy khi mang ra sử dụng yếu tố an toàn luôn được quan tâm, chú ý hàng đầu. Theo đó, đối với vật liệu kính cường lực mang vào sử dụng cần đảm bảo đánh giá chính xác về mức độ an toàn mới giúp việc đưa thang máy vào sử dụng trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.
Theo đó, đánh giá về kính cường lực sử dụng cho thang máy chúng ta có thể thấy:
• Đây là vật liệu có khả năng chịu lực tốt hơn gấp 5 lần so với kính thông thường có cùng độ dày.
• Khả năng chịu nhiệt độ của kính chịu lực lên tới 1500 độ C nên có khả năng bảo vệ người dùng tốt hơn.
• Những mảnh vỡ không may xuất hiện do kính cường lực gây ra thường có tiết diện 0.5 – 1cm2 nên có thể giảm tối đa những tổn thương gây ra cho con người.
Từ những đặc điểm đó của vật liệu kính cường lực việc sử dụng loại kính này làm cửa thang máy được đánh giá an toàn, đem lại những lợi ích nhất định cho người dùng. Việc chúng ta cần làm là đánh giá, ứng dụng phù họp để có được giá trị cao như người dùng mong đợi.

Thang máy sử dụng cửa kính cường lực hợp lý

* Một số kiểu cửa kính cường lực của thang máy.

Hiện nay, sử dụng kính cường lực cho thang máy chưa quá nhiều song với những lợi ích, đặc điểm đặc trưng của mình thì vật liệu này cũng được ứng dụng trong một số công trình nhất định. Sử dụng kính cường lực cho thang máy hợp lý giúp nâng cao giá trị của công trình, bảo vệ tốt hơn cho lợi ích người dùng.
Đối với việc sử dung vật liệu này chúng ta có nhiều kiểu thiết kế khác nhau cho từng công trình khác nhau. Trong số đó có 3 kiểu thiết kế cơ bản, được sử dụng nhiều nhất là:
• Thiết kế cửa thang máy hoàn toàn bằng kính cường lực.
• Thiết kế cửa thang máy bằng kính cường lực với khung inox.
• Thiết kế cửa thang máy bằng inox có ô kính cường lực.
Sử dụng cửa bằng kính cường lực cho thang máy đem lại những ưu điểm riêng, những lợi ích nhất định và góp phần hoàn thiện không gian sống của con người. Cân nhắc trong từng công trình để việc sử dụng kính cường lực cho cửa thang phát huy tác dụng, đem lại những giá trị tốt đẹp nhất.

 

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837