Lắp thang máy hố pit nông

Một thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng có những đặc điểm riêng, kéo theo đó cần đảm bảo những yêu cầu, những tiêu chuẩn nhất định. Trong đó, tiêu chuẩn đối với hố pit của thang máy cũng có những yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Chỉ khi nào mỗi thông số kỹ thuật được đáp ứng đầy đủ, chuẩn xác mới giúp thang máy có được giá trị sử dụng cao, đem lại hiệu quả vận hành lý tưởng như người dùng mong đợi. Theo đó, thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng yêu cầu có hố pit nông trở thành một giải pháp hữu ích, lý tưởng góp phần bảo vệ cho quá trình ứng dụng thang máy trong nhiều công trình.

* Khu vực hố pit của thang máy là gì?

Đối với một thiết bị thang máy thì hố pit là một phần không thể thiếu cần được hoàn thiện. Yêu cầu đối với hố pit của thang máy là cần có chiều sâu theo đúng tiêu chuẩn so với từng thiết bị. Chiều sâu của hố pit được tính toán từ mặt sàn đầu tiên sử dụng thang máy tới vị trí mặt trên của đáy giếng thang đã được hoàn thiện. Đối với hố pit kích thước các chiều ngang, rộng tùy thuộc vào kích thước thực tế của thiết bị thang máy.

Lắp thang máy hố pit nông

Yêu cầu về chiều sâu của hố pit thang máy sẽ có những khác biệt phụ thuộc vào dòng thang máy nhất định. Thông thường, một thiết bị thang máy có tốc độ hoạt động càng chậm, tải trọng càng nhỏ thì yêu cầu đối với chiều sâu của hố pit cũng giảm đi đáng kể. Việc cân nhắc, nắm rõ thông tin để thi công hố pit thang máy đạt tiêu chuẩn giúp quá trình ứng dụng thiết bị trong mỗi công trình diễn ra thuận lợi.

* Vai trò quan trọng của hố pit thiết bị thang máy.

Để hoàn thiện thang máy đưa vào sử dụng có nhiều yêu cầu, nhiều tiêu chuẩn cần được đảm bảo. Trong đó, hố pit thang máy là một khu vực không thể thiếu, góp phần làm nên chất lượng, làm nên lợi ích, hiệu quả sử dụng cao cho thiết bị trong từng công trình. Đối với khu vực hố pit thang máy có vai trò, ý nghĩa riêng mà khi có thể hiểu được sẽ giúp chúng ta càng chú trọng hơn khi đưa thang máy vào sử dụng.
• Hố pit chính là nơi các bộ phận của thang máy như giảm chấn đối trọng, giảm chấn cabin thang máy, hay không gian để cabin thang máy vận hành đi xuống tầng cuối cùng, công tắc hành trình,… được trang bị giúp thang máy hoạt động hiệu quả nhất.
• Một phần nhất định độ sâu của hố pit được sử dụng để đem lại mức độ an toàn ngay trong trường hợp cabin thang máy hoạt động vượt quá hành trình. Với một không gian như vậy sẽ tránh được những sự cố, những va chạm không mong muốn xuất hiện.
• Tạo ra không gian cần thiết trong hố pit thang máy để việc bảo trì thang máy, bảo dưỡng hay sửa chữa thang máy khi cần thiết diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Lắp thang máy hố pit nông

* Tiêu chuẩn chiều sâu hố pit thang máy gia đình.

Thang máy gia đình hiện nay được cung cấp có nhiều lựa chọn khác nhau. Vì thế, yêu cầu đối với chiều sâu của hố pit cũng có những khác biệt nhất định. Theo đó, dòng thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc được cung cấp với hố pit yêu cầu có chiều sâu tổi thiểu đạt mức 450mm.
Ngoài ra, đối với thang máy gia đình sản xuất trong nước, tốc độ cao hơn nên yêu cầu đối với chiều sâu của hố pit cũng cao hơn đôi chút. Thông thường, dòng thang máy này có tiêu chuẩn tối thiểu của chiều sâu hố pit là 600mm.

* Phương án cho công trình hạn chế chiều sâu hố pit.

Những công trình không đảm bảo được ở chiều sâu hố pit theo đúng tiêu chuẩn vì bất kỳ lý do nào cũng cần có giải pháp xử lý hợp lý nhất. Nếu như công trình mới thi công, đưa vào hoàn thiện vấn đề chiều sâu của hố pit thang máy trở nên dễ dàng thì với các công trình nhà cải tạo đôi khi trở thành một vấn đề nan giải, khó giải quyết. Đặc biệt, khi phía dưới công trình là các hạng mục ngầm, hoặc cần thi công thang máy gia đình từ tầng 2, tầng 3 của công trình,… thì vấn đề hố pit thang máy cần cân nhắc, giải quyết hợp lý.

Lắp thang máy hố pit nông

Việc phần hố pit thang máy chỉ có thể đạt trong khoảng 300 – 400mm thì việc làm sao giải quyết những phần chiều sâu còn lại bị thiếu của thiết bị là vấn đề cần được quan tâm. Theo đó, lúc này việc nâng nền sàn phòng máy, làm bậc tam cấp phía trước cửa thang tầng cuối cùng là việc làm đúng đắn nhất. Lúc này, vừa đảm bảo hài hòa ở tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo tiêu chuẩn về chiều sâu của hố pit lại không ảnh hưởng tới tổng thể công trình.
Đối với thang máy khi đưa vào sử dụng trong từng công trình có đặc điểm riêng, có yêu cầu riêng và cần đưa ra phương án giải quyết khác nhau. Chỉ khi nào có sự cân nhắc, điều chỉnh trên mọi phương diện, mọi yếu tố mới giúp quá trình ứng dụng thiết bị hữu ích như thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Lựa chọn hợp lý thiết bị thang máy cho từng công trình, thi công thang máy đạt tiêu chuẩn để bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thiết bị hữu ích này như người dùng mong đợi.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837