Lưu ý khi thiết kế thang máy cho gia đình

Thang máy sử dụng trong các gia đình xuất hiện ngày càng nhiều để cuộc sống của mỗi người trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Khi các công trình nhà riêng được xây dựng có chiều cao tăng lên đáng kể thì việc ứng dụng thang máy trở thành một xu thế tất yếu, có khả năng hoàn thiện cuộc sống của con người.

Chọn mua thang máy phù hợp, ứng dụng hợp lý và đảm bảo việc thiết kế thang máy gia đình chuẩn xác mới có thể bảo vệ tốt cho hiệu quả sử dụng thiết bị như người dùng mong đợi. Tiến hành thiết kế thang máy cho gia đình có nhiều vấn đề cần được lưu ý mà chỉ khi chúng ta tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng mới đem lại chất lượng cao nhất.

* Xác định chính xác thông số kỹ thuật của thiết bị.

Thang máy gia đình khi đưa vào sử dụng trong từng công trình có những đặc điểm riêng biệt. Chính sự khác biệt đó đem lại sự phù hợp cho từng ngôi nhà cần ứng dụng thang máy. Bởi thế, nắm bắt những thông tin cần thiết liên quan là cách giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhằm bảo vệ tốt cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thang máy như người dùng mong đợi.
Đối với thang máy khi thiết kế chúng ta cần nắm rõ các thông tin kỹ thuật, các thông số cơ bản như:
• Kích thước chính xác của hố thang máy.
• Kích thước của hệ thống cửa thang.
• Yêu cầu về chiều sâu hố pit của thiết bị.
• Tiêu chuẩn đối với chiều cao OH của phòng máy.
• Chiều cao yêu cầu đối với phòng máy của thang máy.

Lưu ý khi thiết kế thang máy cho gia đình

Thông thường, các thông số kỹ thuật được đơn vị cung cấp đưa ra chỉ là kích thước thông thủy. Bởi thế, trong quá trình thiết kế, thi công chúng ta cần tính toán kích thước tổng thể, bao gồm cả phần tường bao quanh nhằm đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi, chính xác. Chỉ khi có được quyết định đúng đắn mới giúp thang máy được đưa vào sử dụng diễn ra thuận lợi, tránh những sai sót cản trở quá trình đưa thang máy vào sử dụng trong mỗi ngôi nhà.
Đối với phần tường bao quanh hố thang có kích thước khá nhau tùy thuộc vào từng phương án thi công hố thang. Chúng ta cần chủ động tìm hiểu, xác định giữa việc thi công hố thang bằng cách đổ bê tông cho toàn bộ hố, thi công bằng phương án cột bê tông và tương gạch hay dựng khung thép để tính toán kích thước chính xác cần dành cho hố thang máy là bao nhiêu. Chỉ khi nào có sự cân đối, điều chỉnh hợp lý mới giúp thang máy được đưa ra sử dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

* Lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình nhập khẩu.

Đối với dòng thang máy gia đình nhập khẩu được chọn mua vào sử dụng cho mỗi công trình quá trình thiết kế có những lưu ý cơ bản cần được đảm bảo. Chỉ khi nào chú ý, chỉn chu trên từng chi tiết mới giúp thiết bị có được chất lượng cao, sử dụng hợp lý nhất. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là việc thi công hố thang có sự chuẩn xác tuyệt đối ở kích thước.
Theo đó, kích thước hố thang máy nhập khẩu cần đảm bảo bằng hoặc lớn hơn với kích thước mà hãng yêu cầu. Khi kích thước của thang máy nhập khẩu chúng ta không thể đặt hàng, được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn mà hãng đặt ra thì việc chuẩn xác tới từng chi tiết là yêu cầu quan trọng. Chỉ khi nào có độ chuẩn xác cần thiết mới giúp quá trình đưa thang máy vào lắp đặt không gặp bất kỳ những vấn đề không mong muốn nào.
Đối với thang máy gia đình nhập khẩu nếu không muốn việc thi công hố thang gặp ảnh hưởng thì tiến hành lắp đặt thiết bị chúng ta cần có những yêu cầu, những tiêu chuẩn cơ bản cần được đảm bảo. Một lựa chọn hợp lý, thi công hố thang kích thước chuẩn xác góp phần bảo vệ cho lợi ích sử dụng của mỗi công trình.

Lưu ý khi thiết kế thang máy cho gia đình

* Lưu ý khi thi công hố thang máy gia đình.

Đối với các thiết bị thang máy gia đình muốn được ứng dụng đạt tiêu chuẩn thì việc có những lưu ý, hiểu biết cần thiết trước khi thi công có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Cụ thể là:
• Đối với cột bê tông của hố pit thang máy nên đổ với độ dày tối thiểu là 200mm để đảm bảo khả năng chống thấm tốt nhất.
• Đối với đà linteau ở giữa tầng và khu vực sàn tầng cách nhau từ 1500 – 2000mm là hợp lý.
• Đối với đà linteau cho khu vực cửa thang nên đặt ở độ cao khoảng 2300mm cho thiết bị thang máy sở hữu cửa thang máy là 2100mm.
• Cần chú ý để dành lại vị trí trống ở khu vực cửa thang máy để đặt button gọi tầng.
• Hoàn thiện dầm khóa ở 4 cột bê tông của hệ thống hố thang của thiết bị.
• Chú ý trong việc hoàn thiện móc treo pa lăng khi thi công thang máy cho ngôi nhà.
• Yêu cầu đối với thang máy có phòng máy là việc thi công hố thang có chiều cao đạt tiêu chuẩn, đúng yêu cầu của nhà sản xuất.
Chọn mua thang máy phù hợp cho từng gia đình, thiết kế đạt tiêu chuẩn, thi công chuẩn xác để thang máy có được chất lượng cao khi mang ra sử dụng. Một quyết định hợp lý góp phần bảo vệ tốt hơn cho giá trị của thiết bị trong mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837