Chọn điều khiển tín hiệu cho thang máy gia đình

Khi có nhu cầu chọn mua thang máy có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm, tìm hiểu. Việc có thể đưa ra một quyết định đúng đắn, chính xác giúp đem lại khả năng bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thiết bị nhằm hoàn thiện chất lượng cao như người dùng mong đợi. Theo đó, tiến hành chọn mua thang máy chúng ta cần tìm hiểu, cân nhắc trên các phương diện, chú ý tới từng chi tiết để có được quyết định đúng đắn và chính xác nhất. Đối với điều khiển tín hiệu của thang máy cho dòng thang máy gia đình chúng ta cần cân nhắc chọn mua để có được một quyết định hợp lý nhất.
Trong một thiết bị thang máy, hệ thống điều khiển của thiết bị gồm có hai phần cơ bản cần được đảm bảo là hệ thống điều khiển động lực và hệ thống điều khiển tốc độ. Với chức năng, ý nghĩa khác nhau của từng bộ phận thì việc hoàn thiện, đảm bảo cho tổng thể thiết bị đạt được sự hài hòa, hợp lý mới đem lại lợi ích, hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng như người dùng mong muốn.
Đối với điều khiển động lực của thang máy có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cho quá trình xử lý thông tin, truyền nhận tín hiệu, thực hiện vận hành để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Bộ phận này hiện nay có hai lựa chọn chính với những đặc điểm khác nhau, có những ưu điểm và thế mạnh nhất định. Việc sử dụng điều khiển tín hiệu nào dành cho thang máy gia đình cần được người dùng tìm hiểu, đánh giá và đưa ra quyết định sau cùng đúng đắn, chính xác nhất.

Chọn điều khiển tín hiệu cho thang máy gia đình

* Điều khiển tín hiệu PLC cho thang máy.

Điều khiển tín hiệu PLC chính là hệ thống điều khiển đã được lập trình sẵn, đảm bảo quá trình vận hành của thang máy thông qua các thuật toán, ngôn ngữ lập trình giúp đem lại sự chuẩn xác cho thang máy trên từng hoạt động. Thang máy khi sử dụng điều khiển PLC được đánh giá mang những thế mạnh và những hạn chế riêng.
Ưu điểm của hệ thống điều khiển tín hiệu PLC
Những ưu điểm nổi bật của hệ thống điều khiển tín hiệu PLC phải kể tới như:
- Được lập trình sẵn đảm bảo cho quá trình điều khiển thang máy dễ dàng, chuẩn xác.
- Sử dụng điều khiển PLC cho thang máy đem lại sự tiện lợi trong lắp đặt, đơn giản trong sửa chữa.
- Được đánh giá có tuổi thọ, độ bền cao giúp điều khiển tín hiệu PLC được đánh giá và tin tưởng sử dụng cho những nơi đòi hỏi công suất hoạt động lớn.
- Điều khiển PLC có thể dễ dàng kết nối với máy tính, hỗ trợ bổ sung thêm module mở rộng để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.
- Sử dụng thang máy có điều khiển tín hiệu PLC được cung cấp trên thị trường với giá thành hợp lý.
Từ những ưu điểm lý tưởng mà hệ thống điều khiển này mang lại giúp PLC trở thành sự lựa chọn cơ bản, thông dụng của nhiều thiết bị thang máy cung cấp trên thị trường. Việc thang máy PLC được cung cấp ra thị trường từ sớm, có chất lượng và lợi ích sử dụng cao trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều công trình.
Việc sử dụng thang máy gia đình hiện nay có tới 80% các công trình đều ứng dụng thang máy có hệ điều khiển tín hiệu PLC. Không chỉ vậy, trong thời gian tới thì đây vẫn là sự lựa chọn cơ bản, chủ yếu được tin tưởng lựa chọn trong các công trình để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi người.

* Một số hạn chế của điều khiển tín hiệu PLC

- Hạn chế khi không có khả năng xóa lệnh gọi tầng khi cần thiết.
- Điều khiển tín hiệu PLC không sử dụng cho hệ thống điều khiển nhóm.
- Sử dụng hệ thống điều khiển tín hiệu này không tể ứng dụng cho thang máy tốc độ từ 90m/ phút trở lên.
Điều khiển tín hiệu board vi xử lý cho thang máy

Chọn điều khiển tín hiệu cho thang máy gia đình

Xuất hiện sau, được đánh giá tiên tiến, hiện đại và thông minh hơn khi mang vào sử dụng. Việc sử dụng điều khiển tín hiệu board xử lý có khả năng khắc phục toàn bộ các hạn chế của dòng điều khiển tín hiệu PLC. Tuy nhiên, với mỗi lựa chọn khác nhau cũng có những ưu điểm, những hạn chế nhất định. Việc xem xét một cách kỹ lưỡng, toàn diện và chi tiết giúp quá trình ứng dụng thang máy gia đình trở nên chuẩn xác và phù hợp hơn.
Sử dụng điều khiển tín hiệu board vi xử lý có thể khắc phục toàn bộ những yếu điểm, những mặt hạn chế còn tồn tại của điều khiển PLC. Tuy nhiên, với dòng điều khiển tín hiệu này khi được cung cấp có giá thành cao hơn khá nhiều, hay việc sửa chữa, khắc phục sự cố khi cần thiết khó khăn, giá cao,… Bởi thế, khi quyết định sử dụng điều khiển tín hiệu nào cho thang máy gia đình chúng ta cần tìm hiểu, cân nhắc một cách kỹ lưỡng mới giúp quyết định đưa ra trở nên đúng đắn và chuẩn xác.
Từ những đặc điểm, những đánh giá cơ bản kể trên chúng ta có thể thấy việc sử dụng thang máy gia đình có điều khiển tín hiệu PLC được ưa chuộng, tin dùng nhiều. Sự phù hợp của loại điều khiển tín hiệu này trên cả tính năng, khả năng đáp ứng đòi hỏi thực tế của con người lẫn yếu tố kinh tế giúp thang máy gia đình ứng dụng PLC được tin tưởng đưa vào sử dụng trong nhiều ngôi nhà.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837