Những vấn đề lưu ý khi bảo trì thang máy

Duy trì chất lượng của thang máy là điều được nhiều người dùng quan tâm. Bởi thế, việc làm sao có thể sử dụng thang máy đúng cách, làm sao để duy trì độ bền bỉ của thiết bị là điều cần được người dùng đặc biệt quan tâm, chú ý. Thực hiện bảo trì thang máy là yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Chỉ khi nào có thể bảo trì thang máy đúng cách, có sự kiểm soát một cách hiệu quả mới đem lại hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong đợi. Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới bảo trì thang máy để việc sử dụng thiết bị hữu ích này chúng ta có thể kiểm soát và quản lý tốt nhất.

 * Tình trạng khách hàng không đúng lịch hẹn bảo trì.

Đối với từng thiết bị thang máy, thang máy gia đình với từng hợp đồng bảo trì thiết bị khi được cung cấp có những yêu cầu, có quy định riêng ở quy trình thực hiện công tác bảo trì. Bởi thế cho nên, việc thực hiện đúng theo lịch trình được đặt ra trước đó là yêu cầu quan trọng và cần đảm bảo thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không phải với khách hàng nào cũng được tuân thủ một cách đầy đủ và triệt để nhất. Thực tế là việc khách hàng sai lịch hẹn bảo trì hoàn toàn có thể xảy ra.
Công tác bảo trì thang máy sẽ gặp rất nhiều những ảnh hưởng chính bởi việc chúng ta không biết chú trọng tới lịch trình thực hiện. Khi đơn vị cung cấp dịch vụ luôn có lịch làm việc của riêng mình thì việc đảm bảo ở lịch trình là điều quan trọng cần được chú ý. Khách hàng sai hẹn đôi khi vô tình khiến việc bảo trì thang máy có thể gián đoạn, đơn vị cung cấp dịch vụ khó sắp xếp được lịch mới, đặc biệt là gây khó khăn nếu đơn vị bảo trì thang máy quá xa công trình.

Những vấn đề lưu ý khi bảo trì thang máy

* Khách hàng muốn giữ nguyên nhân viên bảo trì.

Khi sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy hiển nhiên ai cũng mong muốn có thể sử dụng dịch vụ của một đơn vị chuyên nghiệp, bởi những nhân viên bảo trì uy tín, có kinh nghiệm và kỹ năng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể tự ý yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cử đúng nhân viên kỹ thuật mà mình mong muốn. Việc điều phối nhân sự trong từng thời điểm hoàn toàn phụ thuộc vào công ty thang máy. Bởi thế, chúng ta cần xác định rõ ràng vấn đề, tránh việc đưa ra những đòi hỏi vô lý.
Tâm lý chung của khách hàng là luôn muốn người thực hiện bảo trì thang máy là người quen, có kinh nghiệm và hiểu biết rõ ràng về thiết bị thang máy của chính mình. Mong muốn có nhân viên sửa chữa cũ, đã từng thực hiện, có sự hài lòng từ trước đó để thực hiện các lần bảo trì sau này là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, điều này là không thể thực hiện được bởi đây là công việc mà đơn vị bảo trì thang máy tự chủ động trong việc sắp xếp công việc.

* Khách hàng mong muốn được bảo trì nhanh chóng.

Thực hiện bảo trì thang máy vô cùng quan trọng, cần thiết và có ý nghĩa không hề nhỏ trong việc bảo vệ cho lợi ích, hiệu quả sử thiết bị hữu ích này. Việc thực hiện bảo trì thang máy thường xuyên, liên tục và đúng quy trình góp phần nâng cao chất lượng, tuổi thọ cao cho thang máy khi ứng dụng trong các công trình.
Việc người dùng mong muốn, yêu cầu được thực hiện bảo trì thang máy thường xuyên, đúng quy định là hết sức bình thường. Họ mong muốn có thể được thực hiện bảo trì nhanh chóng, đúng lịch hẹn, đúng quy trình trong thời gian ngắn nhát và đồng thời có thể có được sự hài lòng lớn nhất. Đây là yêu cầu cơ bản và được hầu hết các khách hàng sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy muốn đơn vị cung cấp có thể làm được. Điều này giúp việc kiểm soát, duy trì chất lượng của thiết bị thang máy trở nên dễ dàng hơn.

Những vấn đề lưu ý khi bảo trì thang máy

* Khách hàng yêu cầu bảo trì sai lịch hẹn.

Mỗi người khi quản lý, sử dụng thang máy có những thói quen, những hiểu biết khác nhau. Bởi thế, thay vì thực hiện bảo trì đúng lịch, đúng thỏa thuận với công ty thang máy thì việc yêu cầu thực hiện bảo trì sai lịch là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đối với thang máy khi mang ra sử dụng muốn có được chất lượng cao, có khả năng đem lại chất lượng lý tưởng như người dùng mong đợi, không gây ảnh hưởng và khó khăn cho công ty cung cấp dịch vụ thì việc chú ý tuân thủ đúng các thỏa thuận là điều cần thực hiện.
Tuy nhiên, việc khách hàng yêu cầu bảo trì không đúng lịch trình, ở thời điểm mà họ mong muốn vô tình gây ra khó khăn cho người thực hiện, cho đơn vị cung cấp dịch vụ. Người quản lý thang máy muốn bảo vệ tốt chất lượng của thiết bị cần có sự lắng nghe, nhờ tư vấn chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp mới giúp việc kiểm soát chất lượng của thiết bị thang máy diễn ra thuận lợi, thành công nhất.
Công tác bảo trì thang máy còn có nhiều vấn đề, nhiều tình huống có thể xảy ra đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc để đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn và chính xác nhất. Thực hiện bảo trì thang máy có những lưu ý quan trọng, cần thiết để việc ứng dụng thiết bị hữu ích này diễn ra tốt đẹp.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837