Lưu ý khi thi công phòng máy thang máy

Thang máy được cung cấp trên thị trường hiện nay có hai phương án lựa chọn cơ bản là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Với mỗi dòng thang máy sở hữu những đặc điểm khác nhau, sự phù hợp nhất định với từng dạng công trình. Theo đó, dòng thang máy có phòng máy khi thi công, đưa vào hoàn thiện việc chú ý tới khu vực phòng máy có ý nghĩa quan trọng. Đối với phòng máy của thang máy nếu có thể hoàn thành đạt tiêu chuẩn chất lượng đem lại lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong đợi.

* Những lưu ý cơ bản nhất khi hoàn thiện phòng máy.

Đối với thang máy có phòng máy thì khu vực phòng máy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đảm bảo đem lại chất lượng, khả năng hoạt động ổn định và hiệu quả cho thiết bị thang máy. Bởi thế, đối với thang máy khi mang ra sử dụng có thể lưu ý có một quyết định chính xác, hiểu biết cần thiết để thang máy được hoàn thiện với phòng máy đạt tiêu chuẩn là vấn đề vô cùng quan trọng.
Thực hiện thi công khu vực phòng máy thang máy cần đảm bảo chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật mới giúp tổng thể thiết bị có được chất lượng cao. Sự hoàn thiện trên mọi phương diện giúp bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thang máy của con người trong từng công trình. Vì thế, khi thi công khu vực phòng máy của thang máy chúng ta cần có những lưu ý riêng.

Lưu ý khi thi công phòng máy thang máy

- Chú ý hoàn thiện hệ thống dầm chịu lực cho phòng máy để đem lại khả năng chịu lực cao, đảm bảo cho việc truyền lực ra hệ thống cột chịu lực nằm ở bên ngoài hó thang trở nên dễ dàng. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp thang máy hoạt động hiệu quả, an toàn tuyệt đối.
- Thi công hệ thống dầm khóa xung quanh hố thang, đảm bảo sự liên kết với khu vực cột trước trước khi công việc đổ sàn phòng máy được thực hiện. Điều này cần được đơn vị thi công đặc biệt chú ý mới bảo vệ được chất lượng của phòng máy thang máy.
- Khi thi công sàn phòng máy cần nhớ rằng chúng ta phải để lại các lỗ kỹ thuật trên sàn phòng máy với kích thước hài hòa, hợp lý nhất. Các lỗ kỹ thuật đầy đủ giúp việc kéo các bộ phận lên phòng máy, xỏ cáp tải, thả cáp của thắng cơ thang máy,… được thực hiện hiệu quả hơn.
- Đối với chiều cao của phòng máy được cân đối, điều chỉnh phụ thuộc vào tải trọng thang máy, quy mô của công trình để có được tổng thể hài hòa nhất. Đảm bảo thi công phòng máy của thang máy với chiều cao thích hợp giúp việc ứng dụng thiết bị trong mỗi công trình trở nên dễ dàng và chất lượng hơn.

* Hoàn thiện phòng máy thích hợp thời tiết khắc nghiệt.

Đặc điểm khí hậu ở nước ta khá khắc nghiệt, có những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, tới nhiều vấn đề. Trong đó, chính điều kiện thời tiết vô tình trở thành vấn đề gây ra ảnh hưởng tới chất lượng của thang máy khi sử dụng. Bởi thế, việc thi công phòng máy cần tính toán, có khả năng chống chọi lại được thời tiết, đặc biệt là vào mùa hè oi nóng mới giúp thang máy hoạt động chất lượng, ổn định và bền lâu.
Khi thời tiết nóng vào mùa hè có tác động không hề nhỏ tới các bộ phận bên trong phòng máy, từ đó ảnh hưởng tới chất lượng thang máy thì việc chống nóng cho khu vực này cần đặc biệt chú ý. Chống nóng cho phòng máy giúp các bộ phận, linh kiện của thiết bị có khả năng hoạt động trong điều kiện lý tưởng nhất. Điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thiết bị hữu ích này của con người.

Lưu ý khi thi công phòng máy thang máy


Chống nóng cho phòng máy có nhiều cách, nhiều lưu ý cần được chú ý. Trong đó, những vấn đề cơ bản đáng lưu tâm nhất là:
- Chú ý rằng chúng ta không nên thi công, hoàn thiện phòng máy quá kín có thể tạo thành không gian bí bích, từ đó khiến không khí, nhiệt độ bên trong càng nóng hơn.
- Nên trang bị có hệ thống quạt thông gió vừa giúp phòng máy không quá kín, đồng thời giúp việc tạo không gian thông thoáng, giảm nhiệt độ hữu ích và hiệu quả cho phòng máy.
- Trong điều kiện thời tiết quá nóng, thang máy phải hoạt động liên tục thì việc lựa chọn phương án lắp đặt, sử dụng điều hòa là cách tốt nhất. Điều hòa không khí bên trong phòng máy, đem lại không gian lý tưởng cho thiết bị hoạt động để giảm thiểu những tác động tiêu cực tới chất lượng thiết bị khi mang ra sử dụng.
Thang máy có phòng máy dù sử dụng cho dạng công trình nào, có quy mô ra sao thì việc chú ý hoàn thiện hệ thống phòng máy cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đảm bảo thi công phòng máy đạt tiêu chuẩn để việc nâng cao chất lượng thiết bị, đưa thang máy vào sử dụng với chất lượng cao nhất trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, chủ động kiểm soát để việc thi công phòng máy cho mỗi công trình diễn ra tốt đẹp, từ đó giúp thang máy có được chất lượng lý tưởng nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837