Phương án lắp đặt đối trọng cho thang máy

Thang máy cáp kéo là thiết bị cơ bản được tin dùng, mang ra sử dụng trong các công trình. Đối với dòng thang máy này đối trọng là một bộ phận cơ bản đảm bảo cho mức độ hoàn thiện của thiết bị, đảm bảo cho quá trình hoạt động của thang máy diễn ra thuận lợi. Để thang máy cáp kéo có chất lượng, có thể sử dụng thuận lợi và thành công đòi hỏi việc lắp đặt, bố trí đối trọng phù hợp. Với nhiều cách bố trí khác nhau thì việc tìm hiểu, lựa chọn để có được hiệu quả cao nhất trong mỗi công trình.

* Cấu tạo chung của đối trọng thang máy cáp kéo.

Đối trọng là một phần quan trọng làm nên thiết bị thang máy tiêu chuẩn, đảm bảo có thể hoạt động bình thường phục vụ nhu cầu đi lại của người dùng. Đối với hệ thống đối trọng của thang máy có cấu tạo cơ bản cần được đảm bảo. Tìm hiểu để việc hoàn thiện đối trọng thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng, bảo vệ người sử dụng thang máy được an toàn tuyệt đối hi di chuyển trong mỗi tòa nhà cao tầng.
• Phần khung đối trọng chính là phần khung cơ khí, đây là vị trí để việc đặt cục đối trọng được thuận lợi.
• Phần ray dẫn hướng cho đối trọng được hoàn thiện từ vị trí hố pit cho tới đỉnh của hố thang. Đối với ray dẫn hướng đảm bảo có chất lượng cao, đúng tiêu chuẩn để việc định hình quá trình di chuyển lên xuống của đối trọng chuẩn xác, tránh gây ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình sử dụng thiết bị của mỗi người.

Phương án lắp đặt đối trọng cho thang máy

• Cục đối trọng của thang máy đảm bảo sự cân bằng của đối trọng và cabin thang máy. Thông thường, mỗi cục đối trọng có trọng lượng trong khoảng từ 30 – 50kg. Chất liệu sử dụng cho cục đối trọng có hai lựa chọn là gang hoặc bê tông bọc sắt.
• Phần shoe dẫn hướng là bộ phận giúp kết nối giữa khung đối trọng và ray dẫn hướng của thang máy.
• Bộ phận giảm chấn của đối trọng trong mỗi thiết bị.
Đối trọng của thang máy đảm bảo cấu tạo với đầy đủ các bộ phận cần thiết, được đưa vào hoàn thiện đạt tiêu chuẩn góp phần nâng cao chất lượng của thiết bị khi mang ra sử dụng. Phần đối trọng của mỗi thiết bị được lắp đặt treo vào một đầu cáp tải, trong khi đó đầu còn lại được móc vào với đầu của cabin thang máy. Đối trọng và cabin của thang máy có sự kết nối với nhau tạo nên tổng thể hoàn hảo để hoạt động chuẩn xác.
Phương án lắp đặt đối trọng cho thang máy

* Lắp đặt đối trọng thang máy ở phía sau.

Đối trọng của thang máy, hoặc thang máy gia đình khi hoàn thiện theo phương án này sẽ được đặt ở phí sau của cabin, đối diện với khu vực cửa ra vào của thiết bị. Đây chính là phương án lắp đặt đối trọng thang máy cơ bản nhất, được ứng dụng phổ biến. Thang máy gia đình, hay các thiết bị thang máy có tải trọng lớn đều tin dùng phương án lắp đặt đối trọng ở phía sau cabin. 

Ưu điểm nổi bật của phương án lắp đặt đối trọng nằm ở phía sau cabin thang máy là việc đem lại tổng thể hoàn hảo, tim cửa của thiết bị sẽ được đảm bảo có thể trùng với tim của cabin thang máy. Ngoài ra, việc lựa chọn phương án này giúp chúng ta không mất đi phần không gian để làm phần khung bao nằm ở xung quanh của đối trọng thang máy.
Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của phương án này là việc cabin thang máy không có độ sâu cần thiết. Dòng thang máy tải khách lại được hoàn thiện theo dạng hình chữ nhật đứng, chính vì thế khi bước vào bên trong cabin thang máy chúng ta sẽ có xu hướng bước sáng ngang nhiều hơn, từ đó khiến việc sử dụng gặp những hạn chế nhất định.
Lắp đặt đối trọng thang máy vị trí hông
Đưa đối trọng thang máy vào lắp đặt ở vị trí bên phải, hoặc hông bên trái của cabin thang máy. Việc lắp đặt ở vị trí hông phía bên nào tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể để có được mức độ hoàn thiện cao, chuẩn xác và sử dụng hiệu quả nhất.

Phương án lắp đặt đối trọng cho thang máy

* Ứng dụng phương án lắp đặt đối trọng thang máy ở hông cabin phù hợp:

- Đối với công trình có hố thang sở hữu chiều sâu quá hẹo thì việc áp dụng phương án lắp đặt này giúp chúng ta có thể tối đa hóa tốt hơn kích thước chiều sâu của cabin thang máy.
- Đối với công trình đòi hỏi thang máy phải có chiều sâu lớn thì việc áp dụng cách thức lắp đặt đối trọng ở bên hông là lựa chọn tốt nhất.
Đối với thang máy có đối trọng nằm ở hông cabin dẫn tới tình trạng tim cửa bị lệch so với cabin, từ đó việc mất một khoảng diện tích nhất định cho việc tiến hành làm khung bao của đối trọng. Vì thế, cần tính toán và đảm bảo đánh giá chi tiết trước khi tiến hành lắp đặt nhằm bảo vệ tốt hơn cho lợi ích của thiết bị khi mang ra sử dụng.
Thang máy cáp kéo với đối trọng là yêu cầu quan trọng là việc hoàn thiện hệ thống đối trọng thang máy khi mang ra sử dụng phục vụ con người. Bởi thế cho nên, việc tiến hành lắp đặt, hoàn thiện với phương án thi công phù hợp mới có thể bảo vệ cho lơi ích của người dùng. Lắp đặt đối trọng thang máy đạt chuẩn để phục vụ tốt cho quá trình đi lại của mỗi người dùng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837