Ép cọc cho hố thang máy

Hoàn thiện hố thang có nhiều yêu cầu, nhiều tiêu chuẩn cần được đảm bảo. Theo đó, thi công hố thang có những yêu cầu riêng biệt về mặt kỹ thuật. Đối với hố thang khi được thi công, hoàn thiện đạt tiêu chuẩn góp phần bảo vệ tốt hơn cho chất lượng của thiết bị khi mang ra sử dụng. Chú ý trong công tác thi công hố thang để có thể an tâm khi sử dụng thang máy phục vụ tốt cho nhu cầu ứng dụng thang máy trong mỗi công trình. Đối với thang máy gia đình, việc tiến hành ép cọc bê tông hay không cần tìm hiểu, cân nhắc để có thể đưa ra quyết định chính xác.

* Hố thang máy gia đình cần ép cọc bê tông khi nào?

Tiến hành ép cọc cho khu vực hố pít thang máy,hay các cột bê tông của hố thang cũng góp phần tạo nên kết cấu chịu lực tốt hơn cho công trình. Một ngôi nhà khi tính toán xác định có nên ép cọc cho hố thang máy không góp phần làm nên chất lượng cao, hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng cho mỗi công trình.
Đối với các công trình nhà cao tầng, quy mô lớn thông thường phần hố thang được hoàn thiện với việc được đổ bê tông từ nhiều phía. Việc này đảm bảo cho mục đích lắp đặt thang máy được đảm bảo, đồng thời cũng giúp tạo nên phần chịu lực hoàn hảo cho công trình. Tuy nhiên đối với thang máy sử dụng cho nhà riêng việc có cần thi công hố thang chịu lực hay không phải tính toán và cân nhắc một cách hài hòa, hợp lý mới giúp chúng ta có được quyết định sau cùng lý tưởng nhất.
Tùy thuộc vào từng loại thang máy chúng ta cần xác định khi nào tiến hành ép cọc cho hố thang. Việc có thể đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, không có bất kỳ những sự cố, những ảnh hưởng không mong muốn nào.

Ép cọc cho hố thang máy

• Đối với các gia đình quyết định lựa chọn, sử dụng dòng thang máy quan sát, có phần hố thang được lắp đặt ngoài trời, đồng thời vách cabin sử dụng chất liệu kính cường lực thì tiến hành ép cọc cho hố thang cần thực hiện. Đảm bảo đem lại độ chắc chắn, vững chãi hoàn hảo để bảo vệ an toàn cho người dùng khi sử dụng.
• Đối với những công trình nhà cải tạo muốn đưa thang máy vào sử dụng, hoàn thiện chất lượng sống thì việc ép cọc cũng cần được cân nhắc khi thi công hố thang. Thông thường đối với các công trình này, khu vực để lắp đặt thang máy có độ ẩm nhất định nên việc sử dụng cọc tre, hoặc chắc chắn hơn nữa là cọc bê tông cần được chú ý. Đảm bảo có tiêu chuẩn hố thang chất lượng mới giúp thang máy gia đình được đưa vào sử dụng đạt tiêu chuẩn, an toàn với mỗi người.

* Hố thang máy gia đình khi nào không cần ép cọc bê tông?

Đặc trưng của thang máy gia đình là được đưa ra sử dụng với tải trọng nhỏ, kích thước không quá lớn và thường sử dụng thang máy cáp kéo. Đối với dòng thang máy này hệ chịu lực của thiết bị thường nằm ở đỉnh hố thang. Việc lực được phân bố đều, từ hố thang tới các khu vực kết cấu xung quanh nên đảm bảo có thể giảm khả năng chịu lực. Khu vực hố thang máy lúc này có chức năng, ý ngĩa chính trong việc lắp đặt hệ thống giảm chấn, đồng thời cũng không sử dụng tới quá nhiều.
Chính từ đặc trưng đó, việc lắp đặt thang máy gia đình, hay những thiết bị thang máy có tải trọng nhỏ đôi khi chúng ta hoàn toàn không cần đưa thiết bị vào lắp đặt ở tầng trệt của ngôi nhà. Việc lắp từ tầng 2, thậm chí là tầng 3 cũng hoàn toàn hợp lý khi thang máy được tích hợp theo dạng thiết kế treo. Lúc này, khi hố thang máy không được tính toán là phần kết cấu chịu lực của ngôi nhà thì việc ép cọc bê tông không cần thực hiện để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng cao, đem lại hiệu quả sử dụng lý tưởng như người dùng mong đợi.

Ép cọc cho hố thang máy

Như vậy, có thể thấy việc tiến hành ép cọc bê tông cho hố thang máy có cần thực hiện hay không tùy thuộc vào quy mô của công trình, phương án thi công thang máy để có được quyết định hợp lý. Việc hoàn thành hố thang máy chất lượng, đạt tiêu chuẩn góp phần bảo vệ cho giá trị của mỗi công trình. Một lựa chọn chuẩn xác, tính toán hợp lý giúp thang máy được đưa ra sử dụng chất lượng cao, an toàn tuyệt đối đối với mỗi người.
Theo đó, nhìn chung đối với hố thang máy được hoàn thiện là một phần kết cấu chịu lực của ngôi nhà, hay đối với thang máy lắp đặt ngoài trời thì việc ép cọc bê tông cần thực hiện. Trong khi đó, đối với thang máy lắp đặt bên trong công trình, không có ý nghĩa lớn trong việc chịu lực thì việc loại bỏ việc ép cọc hố thang là cách bảo vệ lợi ích kinh tế hiệu quả hơn.
Thi công hố thang máy đúng cách, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh góp phần bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thiết bị như những gì người dùng mong đợi. Thang máy khi được đưa vào sử dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng, có sự chuẩn xác từ phần hố thang, tới việc lắp đặt thang máy đạt chuẩn giúp nâng cao giá trị của thiết bị trong mỗi gia đình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837