Tìm hiểu hệ thống cứu hộ dành của thang máy

Thang máy là thiết bị khi mang ra sử dụng có ảnh hưởng tới chính tính mạng của con người. Với đặc điểm đó của thang máy việc làm sao có thể đảm bảo chất lượng cao cho thiết bị là yêu cầu cơ bản, tiên quyết ở bất kỳ thiết bị thang máy nào. Đối với an toàn dành cho thang máy tới từ nhiều bộ phận, nhiều tính năng mà thiết bị thang máy sở hữu. Hệ thống cứu hộ tự động được trang bị cho mỗi thiết bị góp phần đem lại mức độ an toàn lý tưởng đó. Có kiến thức, có thông tin và hiểu rõ ràng về bộ phận quan trọng này giúp việc ứng dụng thang máy trong mỗi công trình trở nên chuẩn xác và thuận lợi hơn.

* Đặc trưng của hệ thống cứu hộ tự động cho thang máy.

Hệ thống cứu hộ tự động hay còn được biết tới là ARD là một hệ thống máy móc đòi hỏi cần được hoàn thành đạt tiêu chuẩn. Hệ thống cứu hộ dành cho thang máy tải khách khi được đảm bảo ở chất lượng có khả năng bảo vệ tốt cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng như người dùng mong muốn.
Đặc trưng của hệ thống ARD là việc có thể tự động hoạt động, đảm bảo có thể cung cấp nguồn điện giúp thang máy có thể hoạt động khi điện lưới gặp trục trặc. Với nguồn điện dự phòng được cung cấp từ UPS, hoặc được cung cấp từ ắc quy có khả năng hỗ trợ giúp động cơ của mỗi thiết bị thang máy có thể tiếp tục hoạt động, đưa cabin về bằng tần gần nhất và mở cửa cho người bên trong có thể thoát ra ngoài. Với chế độ hoạt động như vậy giúp thang máy có thể đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, có thể hoạt động và phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dùng trong mỗi công trình.

Tìm hiểu hệ thống cứu hộ của thang máy

Đối với hệ thống ARD của mỗi thiết bị thang máy có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn thì có khả năng hoạt động cho 4-5 lần cứu hộ liên tục. Đây là công suất hoạt động vừa đủ mà người dùng cần nắm rõ để có sự chủ động và chuẩn xác trong quá trình sử dụng. Với nhiệm vụ cứu hộ thì hệ thống này chỉ có tác dụng tạm thời, đảm bảo tránh tình trạng sự cố kẹt bên trong thang máy không thể xảy ra. Việc sử dụng ARD không thể thay thế nguồn điện thông dụng và giúp thang máy có thể hoạt động phục vụ người dùng.
Trong trường hợp muốn có thể sử dụng bình thường trong trường hợp điện lưới trục trặc thì việc cần làm là trang bị máy phát điện cho thiết bị. Nếu như bộ cứu hộ tự động giúp đảm bảo nâng cao an toàn cho thiết bị thì máy phát điện có ý nghĩa trong việc đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra liên tục, không có những gián đoạn không mong muốn.

* Lựa chọn và sử dụng hệ thống cứu hộ tự động ARD.

Với hệ thống ARD cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì chất lượng cao cho thiết bị, đem lại độ an toàn lý tưởng cho người dùng khi sử dụng thang máy thì việc lựa chọn, tiến hành hoàn thiện cũng có những yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo.
Theo đó, đối với hệ thống cứu hộ tự động chúng ta có thể lựa chọn bình ắc quy, hoặc có thể lựa chọn UPS. Đối với UPS được tích hợp có sẵn nguồn điện điện áp 220V. Trong khi đó, khi lựa chọn sử dụng bình ắc quy thường sẽ dùng 4 bình 12V được lắp đặt nối tiếp để tạo nên tổng điện áp 48V. Đối với ắc quy chúng ta cần sử dụng thêm kinh kiện bo trung gian để chuyển đổi thành điện áp 220V giúp thang máy có thể hoạt động.
Việc lựa chọn ắc quy hay UPS dành cho hệ thống cứu hộ thang máy tùy thuộc vào nhu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng. Tuy nhiên, đối với hệ thống cứu hộ sử dụng UPS việc sử dụng bộ chuyển đổi trung gian không cần thực hiện, từ đó giúp quá trình hoạt động của thang máy diễn ra thuận lợi, ổn định hơn.
Khi cần tính toán lựa chọn bộ cứu hộ tự động ARD cho thang máy đòi hỏi chủ đầu tư cần tính toán một cách hợp lý để có thể bảo vệ cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và an toàn tuyệt đối. Một quyết định chính xác giúp thang máy có thể duy trì hiệu quả hoạt động ổn định, an toàn tuyệt đối đối với người dùng.

Tìm hiểu hệ thống cứu hộ của thang máy

Đối với bộ cứu hộ tự động ARD dành cho thang máy đòi hỏi cần được sử dụng đúng cách, có cách quản lý đúng đắn mới đem lại chất lượng, tuổi thọ bền lâu. Để duy trì tuổi thọ cao cho ARD của thang máy đòi hỏi chúng ta cần xả nguồn sau 1-2 tháng không cần sử dụng tới bộ phận này. Việc xả nguồn điện cần được thực hiện theo các bước cơ bản:
- Tiến hành bấm nút gọi thang máy như bình thường.
- Nhấn chọn một tầng bất kỳ, nên lựa chọn tầng có vị trí ở xa nơi mà bạn đứng thực hiện gọi thang.
- Tiến hành ngắt nguồn điện cung cấp với thiết bị bằng cách dập cầu dao điện.
- Khi nguồn điện được ngắt chúng ta cần chờ một vài phút để ARD tự động kích hoạt. Lúc này nguồn điện trong ắc quy hoặc UPS được mang ra sử dụng giúp việc xả nguồn điện được thực hiện.
- Quá trình cứu hộ thang máy hoàn thiện, cửa thang máy đã mở ra theo đúng quy trình chúng ta nên chờ thêm khoảng vài phút trước khi đóng điện, giúp nguồn điện được cung cấp bình thường cho thiết bị.
Đối với một thiết bị thang máy hệ thống cứu hộ tự động ARD có ý nghĩa không nhỏ trong việc đem lại mức độ an toàn cao cho thiết bị. Theo đó, hiểu về hệ thống này, lựa chọn và sử dụng hợp lý đem lại hiệu quả, tuổi thọ lý tưởng nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837