Lựa chọn hình thức bảo trì cho thang máy

Một chiếc thang máy khi mang ra sử dụng muốn có thể duy trì được độ bền bỉ tốt nhất có nhiều yêu cầu, nhiều tiêu chuẩn cần được đảm bảo. Trong đó, việc tiến hành bảo trì là yêu cầu quan trọng và cần thiết. Thực hiện bảo trì không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị mà còn giúp thang máy được đánh giá có chất lượng, mức độ an toàn cao khi mang ra sử dụng phục vụ con người. Hiện nay, từ sự ảnh hưởng to lớn của bảo trì tới hiệu quả sử dụng thang máy thì các hình thức bảo trì ngày càng nhiều, đa dạng và phong phú hơn. Giữa hai hình thức bảo trì hàng năm và bảo trì thanh toán theo từng lần khi có thể tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng giúp việc bảo vệ cho lợi ích sử dụng, lợi ích kinh tế của người dùng.

* Các hình thức bảo trì thang máy hiện nay.

Các công ty thang máy hoạt động trên thị trường ngoài cung cấp thiết bị tới người dùng còn cung cấp ra thị trường dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy. Với dịch vụ hữu ích này góp phần không nhỏ giúp nâng cao giá trị của thiết bị, bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thang máy của người dùng trong mỗi công trình.
Nhu cầu bảo trì thang máy của người dùng khá đa dạng, kéo theo đó là các hình thức bảo trì cũng có những khác biệt nhất định. Với hai hình thức bảo trì cơ bản được cung cấp là bảo trì thanh toán theo lần thực hiện và bảo trì toàn diện theo năm mang những đặc điểm riêng. Việc đánh giá về hai hình thức bảo trì này giúp quá trình chọn mua, sử dụng của chúng ta diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Lựa chọn hình thức bảo trì cho thang máy

* Đánh giá về hai hình thức bảo trì thang máy.

- Bảo trì thang máy toàn diện định kỳ
Hình thức bảo trì này nghĩa là chúng ta ký kết hợp đồng bảo trì toàn diện, thanh toán theo đợt, thường sẽ tiến hành thanh toán theo năm. Với gói bảo trì này người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thang máy mà công trình sử dụng bởi việc thực hiện bảo trì, bảo dưỡng sẽ được thực hiện đúng định kỳ, đúng thỏa thuận và cam kết trước đó đã ký trong hợp đồng. Thông thường hình thức bải trì này sẽ được một số thang máy gia đình lựa chọn vì yêu cầu của khách hàng cao và khắt khe hơn thang máy công cộng.
Tùy thuộc vào thỏa thuận bảo trì định kỳ bao lâu một lần nhà cung cấp dịch vụ sẽ cử nhân viên kỹ thuật xuống thực hiện các công việc cần thiết để kiểm tra, kiểm soát tốt chất lượng thang. Mọi công việc được thực hiện tự động, từ đó giúp người dùng có thể an tâm, không cần chú ý để ý tới lịch bảo trì mà thiết bị của mình vẫn luôn trong tình trạng lý tưởng nhất khi hoạt động.
Ngoài ra, một lợi thế khi sử dụng gói bảo trì toàn diện này là việc quá trình kiểm tra, tiến hành sửa chữa nếu cần thay thế, phát sinh những khoản chi phí có giá trị dưới 100.000 đồng sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí. Điều này đôi khi khiến chúng ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc duy trì chất lượng, mức độ ổn định của thang máy khi phục vụ cho nhu cầu của con người.
- Bảo trì thang máy thanh toán từng lần
Việc không thực hiện ký kết hợp đồng đòi hỏi người quản lý, chủ đầu tư phải sát sao theo dõi lịch bảo trì của thang máy. Cần đảm bảo rằng thang máy được chú ý thực hiện bảo trì đúng thời điểm theo định kỳ để thiết bị luôn được kiểm soát tốt nhất ở chất lượng. Theo đó, điều này đôi khi gây ra những bất tiện, đặc biệt là những người bận rộng, có quá nhiều công việc. Tình trạng quên lịch bảo trì thang máy vô tình khiến thiết bị không được quản lý, sử dụng trong điều kiện tốt nhất.
Bảo trì thang máy tiến hành thanh toán theo từng lần đòi hỏi chủ đầu tư cần liên hệ trực tiếp, chủ động tìm tới người sửa chữa để được tiến hành kiểm tra, hay khắc phục những sự cố, hư hỏng mà thang máy gặp phải. Thông thường, hình thức bảo trì này không được các công ty cung cấp mà người dùng chỉ có thể liên hệ trực tiếp tới nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ ngoài giờ hành chính.

Lựa chọn hình thức bảo trì cho thang máy

Hình thức bảo trì này thường chỉ áp dụng hợp lý với những thang máy của công trình tư nhân, nhu cầu sử dụng không quá nhiều và những hỏng hóc không xuất hiện thường xuyên. Áp dụng bảo trì thang máy thanh toán theo lần đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sẽ hao tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc đối với thiết bị cần kiểm tra thường xuyên, hay xuất hiện những trục trặc.

* Sử dụng hình thức bảo trì thang máy hợp lý.

Tùy thuộc vào từng dòng thang máy, từng công trình và nhu cầu hoạt động khác nhau chúng ta có thể lựa chọn hình thức bảo trì sao cho phù hợp nhất. Đối với một hình thức bảo trì thang máy phù hợp không chỉ đem lại tiện lợi, khả năng duy trì tốt chất lượng thang mà còn đảm bảo có thể bảo vệ lợi ích kinh tế.
- Đối với thang máy sử dụng cho những công trình lớn, nhà cao tầng và nhiều người sử dụng thì việc sử dụng hình thức bảo trì định kỳ là quyết định bắt buộc, cần thiết.
- Đối với thang máy sử dụng cho gia đình, những công trình nhỏ không có quá nhiều người đi lại thì việc sử dụng hình thức bảo trì thang máy thanh toán theo lần hoàn toàn có thể cân nhắc tới.
Bảo trì thang máy luôn đóng góp tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ lợi ích người dùng. Tìm hiểu để đưa ra quyết định sử dụng hình thức bảo trì thang máy hợp lý giúp quá trình ứng dụng thiết bị này luôn diễn ra thuận lợi, thành công và an toàn tuyệt đối.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837