Những điều lưu ý khi thực hiện công tác sửa chữa thang máy

Vấn đề sử dụng thang máy khi được quan tâm đúng mức mới có khả năng bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thang máy ở mỗi công trình. Theo đó, việc tiến hành sửa chữa thang máy cần được thực hiện chuẩn xác, đúng thời điểm mới duy trì chất lượng lý tưởng cho thang máy khi phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người trong mỗi công trình. Có những quan tâm cần thiết tới vấn đề bảo trì thang máy giúp thiết bị hữu ích này được chất lượng cao khi mang ra sử dụng.

* Xác định đấu hiệu cần thực hiện sửa chữa thang máy.

Một thiết bị thang máy khi hoạt động trong mỗi công trình cần lưu ý xác định thời điểm thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa thang máy. Chỉ khi nào chúng ta có thể quan tâm một cách toàn diện và hiệu quả tới mọi vấn đề mới giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Một quyết định đúng đắn, đúng thời điểm giúp quá trình nâng cao chất lượng, giá trị của thang máy trở nên dễ dàng, đem lại mức độ an toàn cho thiết bị khi mang ra sử dụng trong mỗi công trình.
Thang máy cần được kiểm tra, tiến hành sửa chữa khi xuất hiện những biểu hiện, có những dấu hiệu nhất định cần được nhận biết:
- Thang máy cần được sửa chữa nếu những hư hỏng, sự cố thường xuyên xuất hiện ngay cả khi công tác bảo trì, bảo dưỡng được thực hiện đúng định kỳ, đúng tiêu chuẩn.
- Quá trình hoạt động của thang máy xuất hiện tình trạng vận hành sai tầng, lệch tầng,… có thể ảnh hưởng tới mức độ an toàn cao cho người dùng khi sử dụng thang máy.

Những điều lưu ý khi thực hiện công tác sửa chữa thang máy

- Mỗi thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng có những yêu cầu, tiêu chuẩn nhất định ở tốc độ cần được đảm bảo. Theo đó, việc sử dụng thang máy khi thiết bị hoạt động với tốc độ chậm, không theo tiêu chuẩn kỹ thuật được đề ra trước đó thì việc tiến hành kiểm tra, sửa chữa cần được thực hiện bởi lúc này thang máy đã xuống cấp.
- Khi thang máy mang ra sử dụng xuất hiện tình trạng có tiếng ồn, rung lắc,… thiếu ổn định xuất hiện thì việc thực hiện bảo trì, bảo dưỡng nếu không đem lại kết quả như ý thì lúc này việc sửa chữa là công việc cần được thực hiện.
- Sửa chữa thang máy cần được thực hiện nếu tình trạng cửa thang hoạt động không thể đóng mở một cách bình thường được. Dấu hiệu này chứng tỏ cửa thang đã gặp những vấn đề nhất định và việc tiến hành sửa chữa cần được thực hiện nếu không muốn thang máy có thể gặp những hư hỏng mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.
Đối với những dấu hiệu kể trên có thể xuất hiện khiến thang máy hoạt động thiếu ổn định, mất đi độ an toàn cần thiết thì việc tiến hành sửa chữa cần được thực hiện nhanh chóng. Sử dụng thang máy biết chú trọng tới công tác sửa chữa góp phần bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thiết bị hữu ích này như những gì người dùng mong đợi.

* Lưu ý khi lựa chọn đơn vị sửa chữa thang máy

Để có được hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng như người dùng mong đợi thì việc có thể tìm kiếm, tin tưởng vào đơn vị sửa chữa thang máy chuyên nghiệp là điều cần được lưu ý. Một đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy góp phần bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thiết bị ở mỗi công trình.
Theo đó, khi lựa chọn đơn vị sửa chữa thang máy có uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hay không cần xác định dựa trên các yếu tố cơ bản như:
- Xác định kinh nghiệm, số năm hoạt động trên thị trường của nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo cho quá trình sửa chữa được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Những điều lưu ý khi thực hiện công tác sửa chữa thang máy

- Tìm hiểu về đội ngũ nhân viên kỹ thuật thực hiện công tác sửa chữa thang máy chuyên nghiệp hay không. Thực hiện sửa chữa bởi nhũng thợ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn tốt,… đem lại chất lượng sử dụng lý tưởng như người dùng mong đợi.
- Chất lượng của những linh kiện, phụ kiện thay thế có đảm bảo chất lượng hay không ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của thang máy sau khi sửa chữa. Một nhà cung cấp dịch vụ chất lượng sẽ đảm bảo việc thay thế linh kiện khi cần thiết diễn ra thuận lợi và thành công bằng những linh kiện chính hãng, chất lượng cao.
- Chủ động tham khảo trước về chi phí sửa chữa để việc tiến hành sửa chữa diễn ra thuận lợi, tránh việc chúng ta phải chi khoản chi phí quá lớn cho việc sửa chữa thang máy.
- Việc có thể nắm rõ thông tin về thời gian sửa chữa mà nhà cung cấp thang máy thực hiện giúp chúng ta có thể chủ động trong quá trình sử dụng thang máy, phục vụ tốt cho nhu cầu thực tế của mỗi người, mỗi nhà.
Xác định thời điểm cần tiến hành sửa chữa thang máy, có những quyết định đúng đắn và chính xác để thang máy mang ra sử dụng luôn trong trạng thái tốt nhất, đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi người dùng. Bên cạnh đó, một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cũng bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng như người dùng mong đợi.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837