Các bộ phận chính của thang máy

Thang máy khi mang ra sử dụng phải đảm bảo ở chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết mới có khả năng bảo vệ tốt cho quá trình phục vụ nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Theo đó, đối với cấu tạo của thang máy có những yêu cầu, những tiêu chuẩn cơ bản cần được đảm bảo. Sự chuẩn xác về cấu tạo của thiết bị thang máy góp phần đem lại hiệu quả sử dụng cao, giúp bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, cho mức độ an toàn cao mà thiết bị có được để phục vụ cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng trong mỗi công trình.

* Khu vực hố thang của thang máy.

Hố thang là khu vực được xây dựng và hoàn thiện dọc theo chiều cao của công trình. Thi công hố thang có sự thông suốt từ trên xuống dưới, có kích thước cân đối với kích thước và tải trọng thực tế của thiết bị thang máy ở mỗi tòa nhà.
Khu vực phòng máy của thang máy
Phòng máy cần được hoàn thiện đối với những bộ thang máy có phòng máy. Phòng máy của thang máy sẽ được bố trí đặt ở vị trí tần trên cùng của công trình, tại vị trí đỉnh giếng thang. Phòng máy của thang máy cần được hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu kỹ thuật nhằm đem lại chất lượng và độ an toàn lý tưởng nhất.
Bộ phận hố pit của thiết bị thang máy
Phần hố pit của mỗi thiết bị thang máy được hoàn thành chính là khu vực nằm dưới sàn của tầng thấp nhất trong từng công trình. Đối với hố pit cần được chú ý tới công tác chống thấm, đảm bảo về kích thước tiêu chuẩn.
Các bộ phận thiết bị điện và cơ của thang máy
Bộ phận điều khiển của thang máy
Hệ thống này bao gồm các thiết bị điện và điện tử được lập trình với tiêu chuẩn đảm bảo cho quá trình hoạt động của thiết bị thang máy. Nhờ hệ thống điều khiển giúp việc nhận biết lệnh gọi tầng, phát lệnh đi theo yêu cầu của người dùng và giúp thang máy có thể hoạt động phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dùng trong mỗi công trình.

Các bộ phận chính của thang máy

* Bộ phận ray dẫn hướng của thang máy

Hệ thống ray dẫn hướng được hoàn thiện, lắp đặt nằm dọc theo giếng thang. Ray dẫn hướng có ý nghĩa quan trọng trong việc dẫn hướng cho cabin, đối trọng của thang máy, đảm bảo cho thiết bị hoạt động theo một hành trình đạt chuẩn. Với thang máy hoàn thiện hệ thống ray dẫn hướng đem lại mức độ an toàn cao, khả năng hoạt động đạt chuẩn để đem lại an toàn cao cho người dùng khi sử dụng thang máy.
- Bộ phận motor kéo của thang máy
Đây là bộ phận thường được đưa vào lắp đặt, hoàn thiện trên khu vực nóc giếng thang. Bộ phận này có ý nghĩa quyết định trong việc dẫn động hộp giảm tốc, duy trì tốc độ quy định để cabin thang máy có thể hoạt động tốt nhất. Motor kéo của thang máy có ý nghĩa quyết định không nhỏ tới quá trình vận hành của thang máy, đảm bảo cho cabin và đối trọng có thể di chuyển lên xuống phục vụ người dùng.
Hệ thống phanh trên motor kéo thang máy
Phanh được lắp đặt, gắn trên motor kéo của thang máy có nhiệm vụ chính trong việc giữ cho bộ phận cabin thang máy có thể đứng im, không di chuyển mỗi khi dừng tầng. Chính hệ thống phanh này giúp đem lại khả năng hoạt động an toàn hơn cho thiết bị trong mỗi công trình.
- Bộ phận cáp tải của bộ hạn chế ở tốc độ thang
Việc liên kết, kết nối giữa bộ hạn chế tốc độ với khu vực tay đòn của bộ phận hãm bảo hiểm, cùng với đó là bộ phận căng cáp thì cáp tải là bộ phận quan trọng cần được đảm bảo hoàn thiện. Đảm bảo có thể đem alij mức độ an toàn cao cho thiết bị khi mang ra sử dụng giúp bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả sử thiết bị khi phục vụ con người.
- Bộ phận hạn chế tốc độ thang máy
Được đánh giá là bộ phận góp phần làm nên chất lượng, mức độ an toàn lý tưởng cho thang máy. Với bộ hạn chế tốc độ sử dụng cho thang máy đảm bảo việc kiểm soát tốt hơn tốc độ của thiết bị khi mang ra sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của con người. Bất kỳ trường hợp, nguyên nhân nào việc có thể hãm cabin thang máy, đảm bảo không có những sự cố không mong muốn xuất hiện ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người dùng.
- Bộ phận giảm chấn của thiết bị thang máy
Giảm chấn của thang máy được hoàn thiện, là bộ phận nằm ở khu vực dưới dáy hố thang giúp việ dừng thang được nâng đỡ và giảm những tác động. Việc có thể giảm chấn hiệu quả giúp quá trình đi lại của người dùng với thang máy êm ái, ổn định hơn.

Các bộ phận chính của thang máy

- Bộ phận cửa cabin và cửa tầng thang máy
Hệ thống cửa thang được đưa vào sử dụng hiện nay có nhiều kiểu dáng, theo nhiều nguyên lý hoạt động khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế trong từng gia đình. Theo đó, sử dụng hệ thống cửa dành cho thang máy có ý nghĩa quan trọng trong việc đem lại an toàn cho thang máy khi mang ra sử dụng, đồng thời cũng đem lại vẻ ngoài hoàn thiện hơn cho thiết bị trong mỗi công trình.

* Bộ phận cabin và đối trọng của thang máy

Cabin là không gian để người dùng bước vào, sử dụng thang máy phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người. Cabin thang máy được hoàn thiện là không gian kín, lựa chọn vật liệu phù hợp để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng trong mỗi công trình.
Ngoài ra, đối trọng của thang máy cũng có ý nghĩa, tầm quan trọng to lớn. Đối trọng của thang máy đem lại sự cân bằng với cabin thang máy, từ đó giúp quá trình hoạt động của thiết bị trở nên dễ dàng, chuẩn xác hơn.
Mỗi bộ phận bên trong thang máy được hoàn thiện tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng trong mỗi công trình. Tìm hiểu để biết cấu tạo cơ bản của thang máy để có thể chủ động trong việc chọn mua thang máy và sử dụng thiết bị hiệu quả trong mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837