Một vài sai lầm cần tránh khi sử dụng thang máy

Thang máy được đưa vào ứng dụng, phục vụ con người ngày càng trở nên phổ biến. Mỗi công trình khác nhau sẽ ứng dụng thang máy với những đặc điểm khác biệt để đem lại thuận lợi lớn nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng. Theo đó, việc sử dụng thang máy cần cân nhắc một cách hài hòa và hợp lý, tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng mới đem lại khả năng hỗ trợ tốt hơn cho con người trong những hoạt động thường ngày. Theo đó, tìm hiểu để biết những sai lầm dễ gặp khi sử dụng thang máy, từ đó giúp việc điều chỉnh hành vi, sử dụng thang máy diễn ra thành công và đạt kết quả tốt đẹp.

* Lầm tưởng về tính an toàn của thang máy.

Rất nhiều người cho rằng thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng được thiết kế đơn giản chỉ là một số sợi dây cáp tải được lắp đặt để kéo cabin thang máy lên xuống. Chính vì thế, thiết bị thang máy đó sẽ không duy trì được mức độ an toàn lý tưởng, cần thiết để phục vụ con người. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu và có những cân nhắc một cách hợp lý nhất.
Theo đó, để tạo nên một thiết bị thang máy đòi hỏi cần được sử dụng và hoàn thiện bởi hàng trăm linh kiện lớn nhỏ khác nhau. Với số lượng linh kiện lớn như vậy, được đưa vào sử dụng với sự chuẩn xác trong lắp đặt, đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể đảm bảo cho lợi ích, hiệu quả sử dụng thiết bị tới mưc tối đa. Điều đó có nghĩa là thang máy khi mang ra sử dụng có mức độ an toàn cao, những sự cố, tai nạn xuất hiện chỉ là hy hữu. Việc sử dụng đúng cách, quản lý thang máy chất lượng giúp đảm bảo thang máy không có sự cố không mong muốn xuất hiện.

Một vài sai lầm cần tránh khi sử dụng thang máy

* Lầm tưởng thang máy quá tải có thể rơi tự do.

Đây là quan điểm mà khá nhiều người lầm tưởng vô tình ảnh hưởng tới chính hiệu quả sử dụng thiết bị hữu ích này. Việc nghĩ rằng thang máy có thể rơi tự do nếu sử dụng trong tình trạng quá tải vô tình khiến chúng ta có cảm giác lo lắng, sợ hại và ái ngại khi sử dụng thang máy. Với mỗi thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng đều có tính năng báo quá tải khi vận hành. Trong hoàn cảnh thang máy trong tình trạng quá tải thiết bị sẽ ngừng hoạt động, đưa ra cảnh báo và chỉ hoạt động trở lại khi tải trọng trở về mức cho phép.
Việc kiểm soát tốt tải trọng của thang máy khi mang ra sử dụng giúp mỗi người có thể an tâm hơn khi lựa chọn hình thức đi lại này trong mỗi tòa nhà. Đảm bảo duy trì mức an toàn cao với thang máy khi mang ra sử dụng để người dùng luôn cảm thấy an tâm và thoải mái nhất. Tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh vì thiếu hiểu biết mà đưa ra những sai lầm không đáng có.
Lầm tưởng việc có thể giúp thang máy chạy nhanh hơn
Nhiều người cho rằng việc chúng ta nhấn nút điều khiển có thể khiến thang hoạt động nhanh hơn so với bình thường. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi bất kỳ thiết bị thang máy nào khi mang ra hoạt động cũng được lập trình sẵn về thời gian đóng mở cửa. Cửa thang máy chỉ đóng vào, hoặc mở ra khi tới thời gian quy định chứ không phải là do tác động vào nút bấm trên bảng điều khiển.
Nhấn nút nhiều lần không giúp bạn có thể sử dụng thang máy nhanh hơn, vô tình lại gây tác dụng ngược lại. Theo đó, việc vô tình nhấn đúp vào nút bấm thang máy có thể khiến lệnh gọi tầng, lệnh đóng mở thang máy bị hủy đi và điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này trong mỗi công trình.

Một vài sai lầm cần tránh khi sử dụng thang máy

* Lầm tưởng về việc tốc độ thang máy thay đổi.

Một bộ thang máy hoặc thang máy gia đình khi mang ra sử dụng luôn có quy định riêng về tiêu chuẩn dành cho tốc độ khi mang ra sử dụng. Tính toán tốc độ của thiết bị phụ thuộc vào nhiều yêu cầu, nhiều tiêu chí trong đó việc quyết định chủ yếu vẫn là nhu cầu sử dụng, số tầng hoạt động của thiết bị,… để có được điều chỉnh và tính toán hợp lý. Thiết bị thang máy khi được đưa ra sử dụng với tiêu chuẩn riêng ở tốc độ luôn hoạt động trong tiêu chuẩn cho phép, đảm bảo an toàn tuyệt đối với người dùng mỗi khi sử dụng.
Bởi thế, bất kỳ cảm giác, lầm tưởng nào về việc thang máy hoạt động với tốc độ quá nhanh đều xuất phát từ nguyên nhân chủ quan. Đó có thể do sức khỏe của con người không tốt, hệ thần kinh yếu,… hay những tác động khác khiến chúng ta có cảm giác thang máy hoạt động quá nhanh. Trong thực tế, mỗi thiết bị thang máy sẽ chỉ có thể hoạt động ở giới hạn cho phép được thiết lập trước đó.
Vấn đề sử dụng thang máy sao cho đúng cách có nhiều tiêu chuẩn cần được quan tâm. Chỉ khi nào thiết bị có thể được đưa ra sử dụng thuận lợi, thành công dựa trên những kiến thức, hiểu biết đúng đắn mới có khả năng bảo vệ cho chính hiệu quả sử dụng thiết bị của con người. Một quyết định chính xác, một lựa chọn đúng đắn giúp thang máy có thể phát huy được thế mạnh của mình và hoàn thiện chất lượng sống của con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837