Tìm hiểu về rail dẫn hướng cho thang máy gia đình

Mỗi bộ phận bên trong thang máy khi được hoàn thiện mang những ý nghĩa riêng, có tầm quan trọng nhất định nên cần được đảm bảo lắp đặt và hoàn thiện đạt tiêu chuẩn. Hệ thống ray dẫn hướng có ý nghĩa, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng, khả năng hoạt động của thang máy. Tìm hiểu những thông tin cơ bản mà quan trọng liên quan tới ray dẫn hướng giúp quá trình chọn lựa mua thang máy, đưa thiết bị vào ứng dụng trong mỗi công trình trở nên thuận lợi và diễn ra tốt đẹp.

* Phân loại các loại ray dẫn hướng thang máy gia đình.

Hiện nay, sự đa dạng của các dòng thang máy gia đình có khả năng giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi người, mỗi nhà. Với thang máy dành cho gia đình tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm khác nhau mà việc ứng dụng hệ thống ray dẫn hướng cũng có những khác biệt nhất định. Với hai dòng ray dẫn hướng cơ bản hiện được cung cấp khi tìm hiểu, đánh giá và nhìn nhận chuẩn xác giúp việc ứng dụng thiết bị hữu ích này đạt hiệu quả như mong muốn.

Tìm hiểu về rail dẫn hướng cho thang máy gia đình

* Hệ thống rail dẫn hướng thang máy gia đình chất liệu gỗ.

Sử dụng chất liệu chính là gỗ đem lại hệ thống rail dẫn hướng rộng rãi sử dụng cho thiết bị thang máy. Thông thường, chất liệu gỗ được sử dụng và tin dùng nhiều nhất là gỗ dẻ và gỗ sồi. Tiết diện của các rail dẫn hướng gỗ này thường là 60 x 60mm hoặc 80 x 80mm với chiều dài tiêu chuẩn trong khoảng từ 1 – 1.5m. Quá trình hoàn thiện ray dẫn hướng thang máy bằng gỗ chúng ta tiến hành đặt các tấm gỗ kích thước tiêu chuẩn lên các thép hình, tiến hành kết nối lại với nhau bằng mộng với mức độ chắc chắn và chuẩn xác cao.
Việc sử dụng rail dẫn hướng bằng gỗ cho thang máy gia đình được đánh giá đem lại độ êm ái, giảm thiểu tiếng ồn và giúp đem lại cảm giác an toàn, yên tâm hơn cho người dùng khi sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của việc sử dụng loại ray dẫn hướng này là việc giá thành khá cao, tuổi thọ không quá lý tưởng, dễ dàng hư hại bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

* Hệ thống ray dẫn hướng thang máy gia đình chất liệu thép.

Sử dụng các thép góc, hoặc thép chữ T tạo nên ray dẫn hướng dành cho thang máy gia đình. Thông thường, đây là chất liệu được sử dụng cho những thiết bị thang máy có tải trọng nhỏ. Yêu cầu tiêu chuần chất lượng với hệ thống ray dẫn hướng bẳng thép sử dụng cho thang máy cần được gia công kỹ lưỡng, có độ chuẩn xác cao, đảm bảo có biện pháp hoàn thành đặc biệt, các đầu múc được gia công cẩn thận,… để đảm bảo đem lại sự hoàn thiện cao, từ đó giúp quá trình vận hành của thiết bị diễn ra ổn định và êm ái cần thiết.

* Một số phương án hoàn thiện ray dẫn hướng thang máy gia đình.

Thiết bị thang máy gia đình được đưa vào sử dụng trong từng công trình có sự tính toán, cân nhắc để lựa chọn phương án thi công sao cho hợp lý nhất. Có nhiều phương án, vị trí khác nhau để đặt ray dẫn hướng nhằm đảm bảo đem lại hiệu quả vận hành cao, ổn định như người dùng yêu cầu.
Hoàn thiện ray dẫn hướng nằm tựa trên móng giếng thang
Đối với phương án thi công hố thang máy chúng ta tiến hành hàn các tấm giằng tại vị trí dầu mút của ray dẫn hướng, đặt trong các khối bê tông và đảm bảo độ sâu tiêu chuẩn từ 50 – 150mm. Quá trình lắp đặt cần đặc biệt lưu ý mới giúp ray dẫn hướng chắc chắn và có độ bền bỉ cao.

Tìm hiểu về rail dẫn hướng cho thang máy gia đình

* Hoàn thiện ray dẫn hướng treo tại trần của giếng thang.

Đối với ray dẫn hướng làm việc chịu kéo thì việc thi công theo phương án treo vào khu vực trần của giếng thang là lựa chọn đáng để cân nhắc. Đặc điểm của việc thi công ray dẫn hướng theo kiểu này sẽ khiến tải trọng tăng lên đáng kể khi tác động lên khu vực giếng thang, khu vực trần thang máy nên cần chú ý gia cố, hoàn thiện chắc chắn mới đảm bảo an toàn.

* Hoàn thiện ray dẫn hướng thang máy theo kiểu bơi.

Áp dụng phương án thi công này giúp tải trọng có thể tác dụng lên dẫn hướng của thiết bị thông qua các cụm tựa và được truyền hoàn toàn vào các phần tử khác nhau trong tòa nhà, hay tại khu vực giếng thang. Đối với những công trình có đặc điểm là chiều cao nâng lớn thì thi công ray dẫn hướng theo phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả sử dụng lý tưởng nhất.
Ray dẫn hướng là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong mỗi thiết bị thang máy. Tìm hiểu thông tin, có được những hiểu biết cần thiết giúp quá trình chọn mua, thi công thang máy diễn ra thuận lợi và đạt tiêu chuẩn để bảo vệ tốt cho quá trình sử dụng thiết bị trong từng công trình. Từ những thông tin cần thiết liên quan sau khi được tìm hiểu, xác định rõ ràng giúp người dùng có thể chủ động hơn trong quá trình chọn mua và sử dụng thang máy. Một quyết định đúng đắn, có được những lựa chọn thông minh và thi công ray dẫn hướng đạt chất lượng góp phần bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thiết bị như người dùng mong đợi.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837