Điều khiển tín hiệu cho thang máy gia đình

Mỗi bộ phận được trang bị bên trong thiết bị thang máy gia đình có những chức năng, ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Việc có thể hoàn thiện thiết bị một cách hiệu quả và chuẩn xác góp phần nâng cao giá trị, hiệu quả sử dụng thang máy trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Trong đó, hệ thống điều khiển tín hiệu có chức năng và ý nghĩa riêng, cần được cân nhắc lựa chọn một cách phù hợp mới có được quá trình vận hành, sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp. Giữa nhiều dòng điều khiển tín hiệu khác nhau được cung cấp cho thang máy gia đình hiện nay việc đánh giá, nhận định chính xác để có thể chọn mua đúng đắn.

* Nhiệm vụ của hệ thống điều khiển tín hiệu thang máy.

Với hàng trăm các bộ phận, linh kiện khác nhau từ lớn tới nhỏ được lắp đặt và hoàn thiện để có tổng thể thiết bị chất lượng, vận hành phục vụ tốt nhu cầu của người dùng. Thang máy gia đình đạt chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật có khả năng bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thang máy trong không gian sống mỗi gia đình.
Theo đó, trong số nhiều bộ phận của thang máy thì điều khiển tín hiệu là bộ phận vô cùng quan trọng. Đây được đánh giá chính là bộ não trung tâm của thiết bị, được lắp đặt với nhiệm vụ tiến hành xử lý, thực hiện điều khiển mọi hoạt động của thang để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng trong gia đình.

Điều khiển tín hiệu cho thang máy gia đình

Hiện nay, điều khiển tín hiệu được trang bị cho thang máy gia đình thông thường có hai dạng cơ bản là điều khiển lập trình PCL hoặc điều khiển dùng Board vi xử lý. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau, có sự phù hợp với dạng công trình khác biệt nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để có được quá trình ứng dụng tốt đẹp nhất.
Đặc biệt, tiêu chuẩn dành cho điều khiển tín hiệu dành cho thang máy gia đình là ứng dụng cho những công trình có chiều cao cơ bản từ 5-7 tầng. Chính vì thế, lựa chọn thang máy có điều khiển tín hiệu cần có độ ổn định cao, dễ dàng sửa chữa, an toàn khi vận hành, chi phí chọn mua và lắp đặt thấp nhất. Lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế đem lại lợi ích thiết thực cho người dùng khi ứng dụng thang máy trong ngôi nhà mình.

* Đánh giá về điều khiển tín hiệu PLC cho thang máy.

Điều khiển tín hiệu PLC là linh kiện được hoàn thiện theo dạng điều khiển lập trình. Với điều khiển tín hiệu này quá trình vận hành sẽ thực hiện theo các thuật toán điều khiển, từ đó giúp thang máy có thể vận hành thông qua ngôn ngữ lập trình nhất định. Hệ thống điều khiển tín hiệu này được trang bị có phần cứng và cả phần mềm giúp phục vụ hiệu quả cho người dùng.
Ưu điểm nổi bật của điều khiển tín hiệu PLC
- Sử dụng điều khiển tín hiệu này giúp thiết bị thang máy có thể vận hành một cách dễ dàng, hiệu quả phục vụ người dùng.
- Việc tiến hành lắp đặt và sửa chữa trong trường hợp cần thiết được thuận lợi hơn.
- Điều khiển PLC được đánh giá có độ bền bỉ cao khi mang ra sử dụng.
- Loại điều khiển tín hiệu này khi mang ra sử dụng có thể dễ dàng kết nối với máy tính, việc bổ sung các module khác cần thiết trở nên dễ dàng hơn.
- Mức chi phí của dòng điều khiển tín hiệu này khá thấp trên thị trường.
Với những ưu điểm của dòng điều khiển tín hiệu này giúp quá trình ứng dụng cho thang máy gia đình được đánh giá cao. Có khá nhiều đơn vị sản xuát tin tưởng lựa chọn để sử dụng cho nhu cầu thực tế của người dùng ở mõi công trình. Chính việc có thể chọn lựa phù hợp góp phần bảo vệ cho lợi ích sử dụng thiết bị ở mỗi công trình nhà riêng.
Những hạn chế của điều khiển tín hiệu PLC
- Sử dụng điều khiển tín hiệu PLC khi thực hiện gọi tầng sai việc xóa lệnh là không thể thực hiện được.
- Hệ điều khiển này được đánh giá không phải là lựa chọn lý tưởng cho những thiết bị ứng dụng cho công trình nhà cao tầng, cần có tốc độ vận hành cao hay theo dạng điều khiển nhóm.

Điều khiển tín hiệu cho thang máy gia đình

* Đánh giá về điều khiển tín hiệu Board vi xử lý.

Điều khiển tín hiệu Board vi xử lý xuất hiện sau, có thời gian ứng dụng chưa quá lâu song được đánh giá tin tiến, hiện đại hơn nhiều, có thể khắc phục nhiều hạn chế mà điều khiển tín hiệu PLC còn tồn tại. Chính việc có thể kế thừa, cải thiện những hạn chế đó giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, đảm bỏ thang máy được hoàn thiện và phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng ở mỗi công trình.
Tuy nhiên, với điều khiển Board vi xử lý khi sử dụng vẫn tồn tại những vấn đề như giá thang máy sẽ khá cao, việc sửa chữa hay thay thế cần nhiều chi phí với quá trình diễn ra phức tạp. Chính vì thế, việ sử dụng cần cân nhắc một cách hài hòa, hợp lý để hoàn thiện chất lượng thiết bị, bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thiết bị ở mỗi công trình. Đặc biệt, sử dụng thang máy cho gia đình càng cần tìm hiểu và cân nhắc một cách hợp lý nhất.
Lựa chọn điều khiển tín hiệu cho thang máy cần cân nhắc để có được quá trnhf sử dụng diễn ra thuận lợi. Quyết định chính xác giúp nâng cao hơn nữa giá trị, hiệu quả sử dụng thang máy gia đình ở mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837