Lưu ý một số vấn đề khi muốn lắp thang máy sử dụng

Hiện nay, nhu cầu chọn mua và lắp đặt thang máy cho những công trình nhà tư nhân tăng lên đáng kể. Với sự hiện diện của thang máy góp phần nâng cao hiệu quả đi lại của mỗi thành viên trong gia đình. Từ ý nghĩa và tầm quan trọng của thang máy gia đình việc có thể tìm hiểu, lựa chọn và tiến hành thực hiện các việc quan trọng để có thể có được thiết bị chất lượng cho mỗi ngôi nhà. Tìm hiểu để biết mình nên làm gì giúp quá trình trang bị thang máy cho mỗi gia đình trở nên chủ động hơn.

*Chọn vị trí lý tưởng để lắp đặt thang máy

Để quá trình đưa thang máy vào lắp đặt diễn ra thuận lợi điều đầu tiên mỗi gia đình cần chú ý là xác định vị trí đặt hố thang máy. Từ vị trí lắp đặt hố thang phù hợp giúp quá trình lắp đặt, đưa thiết bị vào vận hành không có bất kỳ vấn đề không mong muốn nào phát sinh. Theo đó, tùy thuộc vào ngôi nhà xây mới hoặc nhà cải tạo việc lựa chọn vị trí cần cân nhắc sao cho phù hợp nhất.
Đảm bảo lựa chọn vị trí để xây dựng hố thang, lắp đặt thang máy vừa đảm bảo giúp quá trình đi lại của mỗi người thuận lợi, không ảnh hưởng tới tổng thể sinh hoạt chung và đảm bảo hài hòa ở yếu tố thẩm mỹ. Một quyết định chính xác, lựa chọn không gian lắp đặt thang máy phù hợp để hoàn thiện công trình.

Lưu ý một số vấn đề khi muốn lắp thang máy sử dụng

* Xác định đăc điểm về thông số kỹ thuật

Nhu cầu sử dụng thang máy của mỗi gia đình là không giống nhau vì thế việc chọn lựa cần cân nhắc dựa trên nhiều tiêu chí. Diện tích công trình, số tầng của tòa nhà, số lượng người trong gia đình, lưu lượng sử dụng thang máy thực tế,… để cân nhắc lựa chọn tải trọng, tốc độ phù hợp nhất. 

Theo đó, thang máy gia đình thường được mang ra sử dụng có tải trọng từ khoảng 300kg trở lên. Cân nhắc lựa chọn thang máy có thông số kỹ thuật phù hợp để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế, nâng cao giá trị sử dụng cho công trình. Nắm bắt thông tin về thống số kỹ thuật của sản phẩm để việc tiến hành xây dựng hố thang diễn ra tốt đẹp.
Cân nhắc lựa chọn mẫu mã của thang máy
Lựa chọn thang máy cho gia đình cần cân nhắc một số yếu tố cơ bản như:
- Cân nhắc lựa chọn vật liệu cho phòng cabin thang máy, nội thất bên trong như hệ thống đèn chiếu sáng, bảng button điều khiển thang máy,… để có được thiết bị chất lượng sử dụng cho ngôi nhà của chính mình.
- Việc lựa chọn mua thang máy cần cân nhắc dựa trên tình hình tài chính để đảm bảo quá trình đưa thang máy vào sử dụng không gặp bất kỳ vấn đề nào.
- Cần đảm bảo đưa thang máy ra sử dụng có mẫu mã đẹp, phù hợp với nội thất của ngôi nhà nhằm tạo nên tổng thể hoàn hảo nhất.

* Chuẩn bị trước vị trí tập kết vật liệu, linh kiện thang máy

- Việc bố trí vị trí phù hợp để tập kết vật liệu, các linh kiện của thiết bị thang máy cần chuẩn bị sẵn từ trước. Yêu cầu với vị trí tập kết cần rộng rãi, thoáng đãng và khô ráo, an toàn để không có tình trạng mất mát xuất hiện.
- Trước khi đưa các vật liệu vào tập kết chúng ta cần tiến hành kiểm tra tổng thể, đảm bảo mọi linh kiện được bàn giao đầy đủ và tránh những khúc mắc sau anyf có thể xuất hiện.
- Tiến hành sắp xếp tất cả các vật liệu một cách khoa học, hợp lý để quản lý hiệu quả, quá trình lấy vật liệu ra lắp đặt để hoàn thiện thiết bị diễn ra thuận lợi.
* Thực hiện xây dựng hệ thống hố thang
Trước khi tiến hành đưa các linh kiện vào bên trong thang máy lắp đặt thì việc tiến hành xây dựng hố thang cần tiến hành đầy đủ. Thực hiện đúng quy trình, đảm bảo về thông số kỹ thuật để có thể giúp thiết bị được lắp đặt thuận lợi, không có bất kỳ những sự cố, những cản trở không mong muốn xuất hiện.

Lưu ý một số vấn đề khi muốn lắp thang máy sử dụng

* Thực hiện lắp đặt thiết bị thang máy gia đình
Yêu cầu cơ bản của quá trình lắp đặt thang máy gia đình cần đảm bảo theo đúng những tiêu chuẩn:
- Thực hiện lắp đặt thang máy gia đình cần thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, kinh nghiệm phong phú.
- Quá trình lắp đặt thang máy cần thưc hiện đúng quy trình, đúng quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật để có thiết bị chất lượng cung cấp cho nhu cầu thực tế của người dùng ở mỗi công trình.
- Yếu tố lắp đặt có ảnh hưởng tới 50% chất lượng và hiệu quả hoạt động của thang máy ở mỗi công trình. Bởi thế, tiến hành lắp đặt cần thực hiện một cách đúng đắn và chuẩn xác.
* Tiêu chuẩn trước khi tiến hành bàn giao thang máy
- Tiến hành kiểm định chất lượng của thang máy trước khi tiến hành bàn giao cho từng gia đình.
- Mỗi gia đình khi lắp đặt thang máy cần đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng thông tin, đọc hướng dẫn sử dụng để có được hiệu quả sử dụng cao, an toàn tuyệt đối.
- Đảm bảo công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần được thực hiện đúng định kỳ, tránh tình trạng hao mòn, hỏng hóc xuất hiện gây nguy hiểm cho mỗi thành viên trong gia đình khi sử dụng thang máy.
Mọi công việc liên quan tới quá trình đưa thang máy vào sử dụng trong mỗi gia đình cần được tiến hành đầy đủ. Theo đó, mỗi công đoạn có ý nghĩa, sự cần thiết riêng và cần đảm bảo được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu mới có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng trong chính không gian gia đình mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837