Những phương pháp giữ cho thang máy được bền đẹp

Thang máy được mang ra sử dụng giúp hoàn thiện không gian sống của con người trong mỗi công trình. Vấn đề sử dụng và quản lý thang máy như thế nào tốt nhất là điều vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng, tới độ bền bỉ và đẹp mới của mỗi thiết bị. Để đạt được điều đó có những việc bắt buộc chúng ta cần làm mới có thể đảm bảo duy trì được độ bền mới lý tưởng cho thiết bị khi mang ra sử dụng. Tìm hiểu thông tin, áp dụng đầy đủ để bảo vệ cho lợi ích, cho khả năng đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thang máy bền lâu ở mỗi công trình.

* Chú ý tới công tác vệ sinh thang máy

Sau thời gian dài sử dụng thang máy hoặc thang máy gia đình những bụi bẩn, hay rác thải do môi trường, do con người gây ra có thể tích tụ ở nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt một số vị trí như rãnh trượt, sàn thang máy,… và nhiều bộ phận khác có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động trơn tru, ổn định của thiết bị. Bởi thế, việc có thể vệ sinh thang máy thường xuyên, tổng thể thiết bị để có được mức độ sạch sẽ lý tưởng cho thiết bị.
Với quá trình vệ sinh thang máy được thực hiện thường xuyên và liên tục trong từng thiết bị thang máy giúp hệ thống cửa thang luôn vận hành trơn tru, không có bất kỳ những sự cố hay tác động nào gây ra hao mòn ở các bộ phận bên trong thang. Điều này góp phần nâng cao lợi ích, hiệu quả sử dụng thang máy như người dùng mong muốn.

Những phương pháp giữ cho thang máy được bền đẹp

* Không sử dụng vật sắc nhọn để mở cửa thang máy

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ngay cả khi không may gặp phải sự cố kẹt bên trong cabin thang máy thì việc cố gắng cậy cửa để có thể thoát ra ngoài là điều được khá nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, vô tình chính việc làm này có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng của thiết bị. Khi bị mắc kẹt bên trong cabin thang máy việc nên làm là báo cứu hộ, chờ có nhân viên kỹ thuật tới ứng cứu để có thể được giải cứu ra bên ngoài an toàn nhất.
Việc cố tình sử dụng những vật cứng, sắc nhọn để cạy cửa với hy vọng có thể mở cửa thang để thoát ra ngoài vô tình có thể dẫn tới những sự cố nặng nề hơn, thậm chí là ảnh hưởng tới chính hiệu quả vận hành của thiết bị sau này. Bình tĩnh và tỉnh táo để có quyết định sử dụng đúng đắn, từ đó bảo vệ tốt hơn cho hiệu quả sử dụng thang máy, không khiến độ bền của thiết bị chịu những ảnh hưởng tiêu cực mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.

* Đảm bảo không sử dụng thang máy quá tải.

Mỗi thiết bị thang máy được cung cấp tới công trình sở hữu những đặc điểm khác nhau. Trong đó, tải trọng của từng thiết bị có quy định, yêu cầu cụ thể của nhà sản xuất. Theo đó, việc tiến hành sử dụng thiết bị đòi ỏi người dùng cần tuân thủ nguyên tắc không vận hành thang máy quá tải, không khiến thiết bị hoạt động vượt quá khả năng chịu tải của mình.
Việc cố tình sử dụng thang máy quá tải lâu ngày sẽ khiến thiết bị gặp những hư hại, hỏng hóc nhất định. Điều này gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích sử dụng, tới độ bền và mức độ an toàn của thang máy ở mỗi công trình. Khi cần sử dụng thang máy với độ bền mới cao theo thời gian thì chú ý sử dụng thiết bị đúng tải trọng, trong giới hạn cho phép là yêu cầu quan trọng và cơ bản nhất.

Những phương pháp giữ cho thang máy được bền đẹp

* Bảo vệ thang máy khỏi tác động của nước.

Một thiết bị như thang máy có hệ thống cơ khí, hệ thống điện thì sự xâm nhập của nước có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực mà chúng ta không kiểm soát được. Theo đó, bất kỳ bộ phận nào trong thang máy cũng có thể trục trặc khi nhiễm nước. Đặc biệt, hệ thống điện có thể hư hỏng, chập cháy nguy hiểm cho người dùng, ảnh hưởng tới chất lượng thang cũng như gián đoạn quá trình sử dụng thiết bị của con người. Kiểm soát tốt thang máy trước sự tấn công của nước trong mọi hoàn cảnh, vì mọi nguyên nhân cần được quan tâm, chú ý.
Có thể sử dụng thang máy an toàn, hiệu quả và tránh hỏng hóc tới mức tối đa khi thiết bị không chịu tác động của nước. Trong hoàn cảnh không mong muốn nước tràn vào thang máy thì việc xử lý nước, kiểm tra tổng thể thiết bị và giải quyết những vấn đề xuất hiện cần được thực hiện nhanh chóng. Việc có thể tiến hành xử lý đúng lúc, đúng cách giúp việc bảo vệ chất lượng, độ bền mới của thang máy trở nên dễ dàng hơn.
Một thiết bị thang máy có độ bền đẹp lý tưởng được duy trì theo thời gian giúp bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thiết bị ở mỗi công trình. Một quyết định hợp lý, sử dụng thang máy đúng cách góp phần nâng cao lợi ích, hiệu quả ứng dụng thiết bị tốt hơn trong không gian sinh hoạt của con người. Chú ý để biết mình nên làm gì, không nên làm gì mới tốt cho thang máy để việc sử dụng thang đúng đắn, quản lý thiết bị trở nên hiệu quả hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837