Công tác bảo trì thang máy không phòng máy

Sử dụng thang máy hiện nay trở thành một phần quan trọng đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người trong mỗi công trình. Nhờ có sự xuất hiện của thang máy giúp các công trình được xây dựng cao tầng ngày càng nhiều hơn, đảm bảo hỗ trợ tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người với khả năng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức hiệu quả.

Dòng thang máy không phòng máy sở hữu những đặc điểm riêng, những ưu điểm nổi bật và trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều công trình cụ thể. Với dòng thang máy tiên tiến và hiện đại này vẫn đề bảo trì, bảo dưỡng thang máy cũng có những yêu cầu, đòi hỏi khác biệt cần được đảm bảo để duy trì chất lượng cao cho thiết bị khi mang ra sử dụng.

* Đặc điểm đặc trưng thang máy không có phòng máy

Nếu như trước kia dòng thang máy có phòng máy là sự lựa chọn duy nhất để đáp ứng cho nhu cầu hoàn thiện công trình, hỗ trợ cho quá trình đi lại của con người thì sự xuất hiện của thang máy không phòng máy đem tới nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. Việc có thể cân nhắc dựa trên tình hình thực tế, nhu cầu sử dụng thang máy để chúng ta sở hữu được thiết bị thang máy phù hợp, ứng dụng hài hòa và đem lại lợi ích lớn cho con người trở nên dễ dàng hơn.

Công tác bảo trì thang máy không phòng máy

Dòng thang máy không phòng máy hiện được cung cấp tới người dùng sở hữu những đặc điểm đặc trưng, hoàn toàn khác biệt như:
- Đối với thang máy không cần xây dựng phòng máy các bộ phận như máy kéo, tủ điện,… sẽ được lắp đặt phù hợp ở các vị trí khác nhau để đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động thuận lợi, chuẩn xác để phục vụ cho nhu cầu thực tế của con người. Nếu như máy kéo được đặt ở vị trí khu vực giếng thang máy thì tủ điện nằm ở vị trí tầng trên cùng của cả hệ thống. Với việc khéo léo đặt các bộ phận của thang máy ở vị trí thích hợp giúp tiết kiệm không gian, đảm bảo không cần xây dựng thêm phòng máy cho thiết bị thang máy.
- Đối với động cơ của thiết bị sử dụng dòng động cơ không hộp số mang tới sự đơn giản, nhỏ gọn nên có thể tiết kiệm diện tích hiệu quả, không chiếm quá nhiều không gian để phù hợp với mọi công trình từ nhà xây dựng mới tới nhà cải tạo. Đây là một ưu điểm giúp các công trình cải tạo dễ dàng lắp đặt thang máy mà không ảnh hưởng tới tổng thể chung, không ảnh hưởng tới sự vững chắc của ngôi nhà.
- Thiết bị thang máy không phòng máy sử dụng đông cơ không hộp số có khả năng vận hành êm ái, hiệu quả và không gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, thân thiện với con người.
Với những đặc điểm vừa là ưu điểm của thang máy không phòng máy song cũng là một nhược điểm gây ra khó khăn, ảnh hưởng tới quá trình bảo trì, bảo dưỡng. Việc không được xây dựng có không gian phòng máy vô tình ảnh hưởng tới quá trình bảo trì thang máy, gây ra những khó khăn và từ đó khiến công tác quan trọng này hao tốn hơn về chi phí.

* Yếu tố ảnh hưởng tới bảo trì ở thang máy không phòng máy

Thiết bị thang máy không phòng máy được mang ra sử dụng có những khó khăn trong việc bảo trì, bảo dưỡng xuất phát từ nhiều vấn đề, nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, các nguyên nhân cơ bản phải kể tới là:
- Thang máy không phòng máy sở hữu tỷ số truyền ở mức là 2:1 nên thông thường bộ phận cáp kéo có chiều dài dài hơn khá nhiều, số lượng puly cũng từ đó tăng thêm, nhiều hơn khá nhiều so với dòng thang máy có phòng máy. Điều này khiến cho việc lắp đặt tốn kém hơn, công tác bảo trì, sửa chữa khi cần thiết cũng hao tốn nhiều chi phí hơn.
- Đối với thang máy không phòng máy trong tình huống không may mất điện xảy ra việc cứu hộ người dùng bên trong cabin cũng diễn ra khó khăn, có những phức tạp nhất định. Công tác cứu hộ con người ở thiết bị thang máy này nếu không có sự chú ý, sự cẩn trọng hoàn toàn có thể gây ra tình trạng nguy hiểm, những sự cố không mong muốn ảnh hưởng tới người và thiết bị.

Công tác bảo trì thang máy không phòng máy

- Về chi phí bảo trì, bảo dưỡng đối với thang máy không phòng máy luôn được đánh giá cao hơn so với dòng thang máy có phòng máy khá nhiều.
- Không có không gian bên trong phòng máy để đặt các thiết bị cơ bản của thang máy khiến không gian bảo trì, sửa chữa các linh kiện, bộ phận của thang gặp những khó khăn, những ảnh hưởng nhất định.
Những vấn đề trong công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy được đánh giá là một mặt hạn chế của dòng thang máy không phòng máy mà người dùng cần tìm hiểu, xem xét và tính toán một cách kỹ lưỡng. Cân nhắc kỹ lưỡng và chi tiết giúp việc chọn mua, đưa thiết bị và lắp đặt, sử dụng trong mỗi công trình trở nên đúng đắn, hợp lý hơn. Một lựa chọn chuẩn xác giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thiết bị như người dùng mong đợi. Đó chính là cách hoàn thiện không gian sống, chất lượng sống hiệu quả hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837