Bộ phận nào giúp thang máy an toàn

Yêu cầu cơ bản đối với một thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng là khả năng hoạt động hiệu quả, an toàn và chính xác để phục vụ tốt cho người dùng, bảo vệ tốt cho chính tính mạng của con người. Yếu tố an toàn luôn là tiêu chí quan trọng, được đặt lên hàng đầu để đánh giá về một thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng ở mỗi công trình.

Bởi thế, khi lắp đặt và hoàn thiện thang máy có nhiều bộ phận, linh kiện quan trọng cần có nhằm giúp thiết bị có thể nâng cao khả năng hoạt động an toàn và hiệu quả phục vụ con người. Cùng tìm hiểu thông tin, tham khảo những kiến thức hữu ích về các bộ phận quyết định tới độ an toàn của một chiếc thang máy để luôn chủ động trong việc chọn mua và sử dụng.
Mỗi bộ phận được trang bị cho thang máy mang những ý nghĩa riêng biệt khác nhau và việc sử dụng cần đảm bảo có thể nắm bắt rõ ràng mới đem lại hiệu quả cao nhất. Trong đó, một số bộ phận có ý nghĩa quyết định tới mức độ an toàn của thang máy khi hoạt động phải kể tới như:

* Bộ phận cảm biến an toàn cửa của thang máy

Bất kỳ thiết bị thang máy tải khách nào cũng cần được trang bị hệ thống cảm biến an toàn cửa thang mới giúp bảo vệ người dùng tốt hơn trong quá trình sử dụng thiết bị. Sự hiện diện của bộ phận này giúp đem lại khả năng chống kẹt cửa hiệu quả, không có bất kỳ những hoạt động thiếu chính xác nào liên quan tới hệ thống cửa thang máy gây ảnh hưởng tới con người.

Bộ phận nào giúp thang máy an toàn

Theo đó, hệ thống này được trang bị tại khu vực cửa thang, có ý nghĩa trong việc nhận biết vật cản xuất hiện trong phạm vi cửa thang máy để việc đóng mở điều tiết phù hợp nhằm tránh tình trạng kẹt cửa không may xuất hiện. Việc không may kẹt quần áo, chân, tay hay vật dụng mang theo,… tại vị trí cửa thang và gây ra những nguy hiểm hoàn toàn được loại bỏ với hệ thống cảm biến này.
Từ tầm quan trọng, công dụng của hệ thống cảm biến cửa thang trong mỗi thiết bị thang máy đòi hỏi hệ thống này cần duy trì hoạt động hiệu quả và chính xác. Chú ý kiểm tra và sửa chữa khi cần thiết vào thời gian thực hiện công tác bảo trì thang máy. Quan tâm, chú ý tới từng bộ phận một cách thường xuyên, liên túc góp phần đảm bảo tổng thể thang máy luôn vận hành hiệu quả và chính xác phục vụ cho nhu cầu thực tế của con người.

* Bộ phận tiếp điểm an toàn của thiết bị thang máy

Một bộ phận như thiết bị dự phòng song lại có tầm quan trọng to lớn, ảnh hưởng tới độ an toàn của một chiếc thang máy khi mang ra sử dụng. Được coi là phương án dự phòng trong trường hợp không may cảm biến cửa thang bị hỏng đột ngột và không thể hoạt động. Với tiếp điểm an toàn của thang máy đảm bảo cho thiết bị có thể dừng hoạt động trong trường hợp người dùng bị kẹt vào cửa thang.
Với phương án dự phòng này tình trạng kẹt cửa thang, những sự cố nguy hiểm xuất hiện được đảm bảo không xuất hiện và gây ra tổn hại trực tiếp tới tính mạng của người sử dụng thiết bị. Công dụng mà tiếp điểm an toàn hiện có đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng, sử dụng thang máy có đầy đủ các bộ phận an toàn như vậy mới có khả năng hoạt động hiệu quả và phục vụ tốt cho nhu cầu thực tế của mỗi người.

* Bộ phận công tắc hành trình của thiết bị thang máy

Một bộ phận khác nữa ảnh hưởng tới độ an toàn, khả năng hoạt động chính xác của thang máy chính là công tắc hành trình. Với bộ phận được lắp đặt ở vị trí hai đầu của hố thang là vị trí thấp nhất của hố thang và vị trí dưới sàn phòng máy giúp kiểm soát khả năng hoạt động của cabin thang máy tốt hơn. Mỗi thiết bị thang máy sẽ được trang bị từ 2 – 3 công tắc hành trình ở mỗi đầu mới được coi là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Bộ phận nào giúp thang máy an toàn

Sự xuất hiện của hệ thống công tắc hành trình nhằm kiểm soát khả năng vận hành của cabin thang máy. Việc giảm đi những va chạm, trành tình trạng cabin thang máy đập vào đáy hố thang hay sàn phòng máy gây nguy hiểm cho con người để có được mức độ an toàn, hiệu quả hoạt động chuẩn xác hơn khi phục vụ cho nhu cầu thực tế để di chuyển nhanh chóng, tiện lợi trong mọi tòa nhà. Mỗi công tắc hành trình được lắp đặt mang công dụng, chức năng như nhau và trở thành phương án dự phòng của nhau để quá trình vận hành của cabin thang máy luôn diễn ra thuận lợi và thành công.
Mỗi bộ phận có chức năng riêng khi sử dụng cho thang máy và đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu, có kiến thức cần thiết cho chính mình để có được hiệu quả sử dụng thiết bị lý tưởng nhất. Sử dụng thang máy có đầy đủ các bộ phận chức năng quan trọng, đảm bảo đem lại độ an toàn cao giúp nâng cao hơn nữa giá trị của thiết bị, giá trị của công trình và khả năng hoàn tiện chất lượng sống của con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837