Những thông tin về tốc độ thang máy gia đình

Bên cạnh việc lựa chọn tải trọng thì tốc độ là yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi chọn mua và sử dụng thang máy gia đình. Đối với từng thiết bị việc sử dụng tốc độ có những khác biệt nhất định mới đem lại lợi ích, hiệu quả sử dụng cao nhất. Việc cân đối khi lựa chọn tốc độ của thang máy gia đình là cách giúp người dùng có được chọn lựa chính xác, đảm bảo thang máy được ứng dụng thành công, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

Chính nhờ tốc độ hợp lý đem lại độ an toàn, khả năng phục vụ tốt cho con người, tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông thang máy không đáng có. Hiểu về tốc độ thang máy, có những thông tin cần thiết liên quan giúp mỗi người dùng có sự chủ động hơn trong việc chọn mua và sử dụng thiết bị.

 

* Tính toán tốc độ cho từng công trình phù hợp

Việc sử dụng thang máy gia đình nào, có tốc độ ra sao cho từng dòng sản phẩm cần được tính toán, cân nhắc một cách hài hòa và hợp lý. Đối với quá trình chọn lựa thang máy với tốc độ cũng cần có những tính toán và điều chỉnh một cách hợp lý. Chỉ khi nào việc tính toán diễn ra tốt đẹp, có được con số chuẩn xác mới giúp thang máy được đưa ra sử dụng với chất lượng cao, khả năng hoàn thiện tốt không gian sống của con người.
Theo đó, tùy thuộc vào tải trọng của sản phẩm, số tầng hoạt động của thiết bị việc cân đối tốc độ hoạt động của thang cần có những điều chỉnh hợp lý nhất. Theo đó, tốc độ hợp lý dành cho mỗi thiết bị thang máy ở từng công trình cần tính toán dựa trên số liệu lấy số tầng nhân với 10. Ví dụ, với một công trình cao 12 tầng việc sử dụng thang máy nên có mức tốc độ là 10x12 = 120m/ phút. Đây là mức tốc độ chuẩn, phù hợp nhất dành cho thiết bị thang máy.

Những thông tin về tốc độ thang máy gia đình

Tuy nhiên, trong trường hợp con số chúng ta tính toán được không trùng khớp hoàn toàn với tốc độ của thang máy được cung cấp trên thị trường thì việc lựa chọn cần cân nhắc với thiết bị có mức tải trọng gần nhất với kết quả có được. Thế nhưng, tốc độ gần nhất cần lấy ở mức thấp hơn so với kết quả tính toán ra với tốc độ của thang máy.

* Tốc độ thang máy khác biệt trong một hành trình.

Trong một quá trình vận hành, mỗi hành trình của thiết bị thang máy một đặc điểm đặc trưng ở tốc độ của thiết bị là việc con số đó không đồng nhất, có sự khác biệt trong tưng giai đoạn. Có thể thấy mức tốc độ sẽ tăng dần khi bắt đầu hành trình, ổn định trong suốt quãng đường hoạt động và chậm dần khi gần tới đích đến. Đảm bảo nguyên tắc hoạt động cơ bản đó giúp thiết bị thang máy có thể hoạt động ổn định, an toàn, tránh tình trạng rung lắc ảnh hưởng tới tâm lý và tới chính bản thân người dùng khi sử dụng thang máy.
Thông qua biến tần của thang máy gia đình giúp cabin thang máy có thể hoạt động với tốc độ lý tưởng, có sự cân đối hợp lý ở từng thời điểm và đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho con người. Duy trì mức độ an toàn cao từ khi khởi động tới khi dừng hoạt động giúp thiết bị có được chất lượng cao, khả năng hoạt động ổn định và hiệu quả để phục vụ cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

* Tốc độ lý tưởng cho thang máy gia đình

Sử dụng thang máy gia đình đòi hỏi cần có sự cân nhắc hợp lý ở mức tải trọng khi mang ra sử dụng. Quyết định chọn mua thang máy một cách hợp lý giúp quá trình sử dụng thiết bị diễn ra an toàn và thành công nhất. Chỉ khi đưa ra một lựa chọn chính xác, sử dụng thang máy hợp lý mới giúp thiết bị có thể hoạt động ổn định, an toàn và chất lượng khi phục vụ nhu cầu thực tế của mỗi gia đình.
Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng thang máy gia đình tăng cao, số lượng thiết bị thang máy gia đình tăng lên đáng kể thì việc có thể lựa chọn được thang máy đạt tiêu chuẩn, sở hữu tốc độ phù hợp càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn. Theo đó, thang máy sử dụng cho gia đình được chọn lựa có mức tải trọng không quá 60m/ phút được đánh giá là hợp lý, an toàn và chất lượng nhất.

Những thông tin về tốc độ thang máy gia đình

* Tốc độ thang máy tác động tới giá thành sản phẩm

Một thiết bị thang máy sử dụng cho mỗi gia đình càng có chất lượng cao, tốc độ cao càng kéo theo đó là mức giá thành cao hơn rất nhiều. Để tạo nên thang máy tốc độ tốt, phù hợp với nhu cầu của nhiều công trình đòi hỏi:
• Cần trang bị có máy kéo sở hữu công suất lớn, từ đó tiêu thụ một lượng lớn điện năng.
• Sử dụng biến tần có công suất lớn khiến giá thành tăng cao.
• Hệ thống ray dẫn hướng cho cabin và đối trọng của thang máy cũng cần sử dụng loại lớn hơn.
• Cáp tải của thang máy lớn hơn khá nhiều so với dòng thang máy tốc độ thông thường.
Có nhiều vấn đề liên quan tới tốc độ của thang máy đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra cho mình quyết định chính xác nhất. Sử dụng thang máy hợp lý, tốc độ đạt chuẩn để hoàn thiện chất lượng sống của con người dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837