Tìm hiểu về hệ thống đối trọng thang máy

Sử dụng thang máy hiện nay vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối mới giúp thang máy được đánh giá cao, có chất lượng lý tưởng và phục vụ tốt cho nhu cầu thực tế của con người. Ứng dụng thang máy trong mỗi công trình muốn có được độ an toàn cao, có được khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của người dùng cần có sự cân đối, điều chỉnh và sử dụng hợp lý, với mỗi bộ phận đạt chuẩn mới đem lại lợi ích lớn nhất. Với bo cân tải của thang máy giúp việc sử dụng thiết bị thang máy cáp kéo diễn ra thành công ngoài mong đợi.affiliate link trace | Aimé Leon Dore x New Balance 550 'Red' — Ietp

* Hệ thống đối trọng của thang máy là gì?

Thang máy sử dụng cho gia đình, hay cho những công trình lớn hiện nay hầu hết vẫn được trang bị là hệ thống thang máy cáp kéo. Đối với dòng thang máy này thì việc đảm bảo tải cho đối trọng đạt yêu cầu mới giúp quá trình hoạt động của thiết bị diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Từ thực tế đó, việc cân tải cho hệ thống đối trọng của thang máy cáp kéo cần được tiến hành mới giúp thiết bị được đưa ra sử dụng chất lượng, đạt tiêu chuẩn và duy trì độ an toàn lý tưởng.

Tìm hiểu về hệ thống đối trọng thang máy

Với yêu cầu độ chuẩn xác, phù hợp với tải đối trọng thang máy việc ứng dụng thiết bị bo cân tải là không thể thiếu nhằm giúp việc tính toán, đánh giá và cân bằng tải trọng cho cabin thang máy cùng đối trọng bên trong thiết bị trở nên đúng đắn nhất. Sử dụng thiết bị bo cân tải giúp việc xác định mức tải phù hợp cho thang máy trở nên dễ dàng, chuẩn xác và đem lại chất lượng cao, độ hoàn thiện lý tưởng cho thang máy khi mang ra sử dụng.
Hệ thống đối trọng của thang máy chính là khối tải trọng lớn được treo chắc chắn tại một đầu của hệ thống dây cáp kéo trong mỗi thiết bị. Đối trọng của thang máy luôn tạo ra một lực ma sát nhất định lên vị trí rãnh cáp của hệ thống puly thang máy cũng như hệ thống cáp treo. Sử dụng bo cân tải giúp việc cân bằng khối lượng giữa đối trọng và cabin thang máy trở nên chuẩn xác, đúng tiêu chuẩn để hoạt động hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

* Tìm hiểu chi tiết về thiết bị bo cân tải cho thang máy

Thang máy được đưa ra sử dụng theo nguyên lý cáo kéo được hoàn thiện với đối trọng và cabin thang máy tải khách tạo thành hai đầu cân bằng giúp việc di chuyển lên xuống, từng tầng phục vụ con người trong việc đi lại trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào từng thiết bị thang máy có tải trọng nhất định mà đối trọng của thang máy cũng có những đặc điểm riêng, có yêu cầu khác biệt cần được đảm bảo. Sử dụng thang máy có sự cân đối ở tải trọng cabin và tải đối trọng giúp việc sử dụng thang máy luôn diễn ra suôn sẻ, thành công nhất.
•    Khung đối trọng được hoàn thiệ bởi chất liệu thép cao cấp chứa các boad gang với khả năng chuyển động qua 4 shoe trượt hay còn được biết tới là shoe bo cân tải. Thiết kế có phần trên được trang bị thêm các tấm treo giúp quá trình hoạt động của thiết bị trở nên đúng đắn và chính xác hơn. Chính việc sử dụng các tâm treo giúp việc lắp đặt ty dòng dọc được thực hiện đúng đắn, đạt tiêu chuẩn và đem lại hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong muốn. Tiêu chuẩn của hệ thống khung đối trọng còn cần đảm bảo có độ chịu va đập tốt để duy trì chất lượng, độ bền lý tưởng.
•    Hệ thống baord gang trang bị cho đối trọng mỗi thiết bị thang máy tải khách chính là những cục gang có độ năng phù hợp, đảm bảo giúp đem lại khả năng cân bằng về tải trọng với cabin, từ đó đem lại hiệu quả hoạt động lý tưởng cho thiết bị khi mang ra sử dụng. Yêu cầu với board gang của đối trọng thang máy cần được đúc đặc, có kích thước đúng tiêu chuẩn để đem lại độ ổn định, chất lượng cao khi mang ra sử dụng.
•    Yêu cầu với board gang của đối trọng thang máy cần được sắp xếp phù hợp, chuẩn xác và chắc chắn để sử dụng ổn định, tránh tình trạng rung lắc khi thiết bị vận hành phục vụ con người. Hoàn thiện đối trọng của thang máy có thể sử dụng các thanh gằng nhằm giữ lại độ chắc chắn, an toàn cho board gang, tránh những ảnh hưởng không mong muốn khi mang ra sử dụng phục vụ con người. Sự cố định chắc chắn giúp đảm bảo không có tình trạng văng ra gây nguy hiểm khi con người sử dụng thang máy.

Tìm hiểu về hệ thống đối trọng thang máy

* Chức năng của từng bộ phận trong đối trọng thang máy

Hệ thống đối trọng của thang máy được hoàn thiện với các bộ phận,chi tiết riêng biệt mang ý nghĩa riêng. Chính việc nắm bắt chức năng của từng bộ phận giúp việc tìm hiểu tiêu chuẩn, yêu cầu với các bộ phận đó trở nên dễ dàng và chính xác hơn.
•    Khung đối trọng của thang máy là vị trí đặt board gang cân bằng tải cho cabin đòi hỏi có độ chắc chắn cao, chuẩn xác ở kích thước giúp việc chứa tải cho đối trọng được an toàn và thuận lợi nhất. Với khung đối trọng chất lượng giúp đem lại độ an toàn cao, khả năng giảm thiểu những rung lắc, những sự cố không mong muốn xuất hiện ảnh hưởng tới người dùng mỗi khi sử dụng.
•    Board gang sử dụng cho đối trọng thang máy cần có tải phù hợp, kích thước tương thích với khung đối trọng đem lại sự kết hợp hoàn hảo và sử dụng hiệu quả cho nhu cầu thực tế của con người trong việc đi lại.
•    Thanh găng ngang toàn bộ board gang của đối trọng thang máy giúp giữ board gang đúng vị trí một cách chắc chắn và an toàn tuyệt đối. Với bộ phận này giúp việc giảm thiểu rung lắc, những va chạm hay sự cố nguy hiểm dễ dàng xuất hiện.
Mỗi bộ phận có những chức năng, ý nghĩa riêng được hoàn thiện, kết hợp hài hòa đem lại chất lượng cao cho đối trọng để hoàn thiện hiệu quả sử dụng, lợi ích cho hệ thống thang máy cáp kéo. Với một thiết bị thang máy đạt tiêu chuẩn thì đây là yêu cầu bắt buộc cần được đảm bảo nhằm đáp ứng tốt nhu cầu thực tế của con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837