Bản vẽ thiết kế thang máy

Thiết bị thang máy muốn được đưa ra sử dụng thuận lợi cần được đưa ra lắp đặt, hoàn thiện chuẩn xác. Với sự lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn ngay từ bản vẽ thiết kế của thiết bị giúp việc ứng dụng thiết bị hữu ích và cần thiết này trở nên dễ dàng hơn. Bản vẽ thiết kế của thang máy được đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo đem tới lợi  ích, hiệu quả sử dụng cao, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Yêu cầu đối với bản vẽ của mỗi thiết bị cần được đảm bảo trong điều kiện tốt nhất nhằm giúp thang máy, thang máy gia đình được đưa ra sử dụng với chất lượng cao như mong đợi. Xác định những yêu cầu, những tiêu chuẩn cần có đối với bản vẽ của thang máy là cách để việc đưa thang máy vào sử dụng trở nên chủ động và chuẩn xác hơn.

* Yếu tố quan trọng của bản vẽ thiết kế thang máy

Hiện nay, bản vẽ thiết kế sử dụng cho thang máy, thang máy gia đình được các kỹ sư có chuyên môn thực hiện với hai dạng cơ bản để hỗ trợ cho việc đưa thang máy vào lắp đặt, hoàn thiện trong mỗi công trình:
• Loại bản vẽ tổng thể là tổng hợp một cách đầy đủ nhất mọi thông tin cần thiết bao quát về từng hệ thống thang máy riêng biệt. Với loại bản vẽ này giúp chủ đầu tư, đơn vị thực hiện thi công có thể đảm bảo hình dung được các thông tin cần thiết, các yếu tố quan trọng như vị trí lắp đặt, kích thước cụ thể của thang, vật liệu sử dụng cho từng bộ phận,… để có sự chủ động hơn trong quá trình lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng.

Bản vẽ thiết kế thang máy

• Loại bản vẽ chi tiết của thang máy tải khách chở người gồm có 5 dạng bản vẽ nhỏ khác nhau là bản vẽ về đặc tính kỹ thuật của thang máy, bản vẽ mặt cắt dọc, và bản vẽ về mặt cắt ngang của thang máy, bản vẽ mặt cắt ngang vị trí phòng máy, cuối cùng là bản vẽ bao che các vị trí cửa tầng của thiết bị. Từ bản vẽ chi tiết, thể hiện một cách đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết về từng bộ phận của tổng thể thiết bị thang máy, từ đó giúp việc đưa ra quyết định lắp đặt, thi công được chính xác và đúng đắn hơn.
Thông qua các bản vẽ trên khi được cung cấp một cách chính xác giúp việc nắm rõ thông tin về loại thang, số điểm dừng, hay các thông tin về tải trọng, tốc độ, công suất hoạt động,… trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Chính những thông tin hữu ích đó góp phần bảo vệ chất lượng của thang máy khi mang ra sử dụng.

* Lưu ý để đọc bản  vẽ kỹ thuật thang máy chuẩn xác nhất

Bên cạnh yêu cầu cần có bản vẽ kỹ thuật cho mỗi thiết bị thang máy một cách chính xác thì việc có thể đọc bản vẽ đúng cách, chính xác nhất mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Chỉ khi nào bản vẽ được đọc cẩn trọng và đúng đắn mới giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thuận lợi và thành công nhất.
Theo đó, trên thực tế không phải ai cũng có thể nắm rõ được các chi tiết, các ký hiệu được thể hiện trên một bản vẽ kỹ thuật thiết kế thang máy. Chỉ khi nào có thể được thực hiện bởi những người có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thang máy mới giúp việc đọc bản vẽ thiết kế của thang máy được diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Một người có đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết sẽ giúp việc đọc bản vẽ, nắm rõ những thông tin cần thiết trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.
Đối với bản vẽ thiết kế thang máy thì việc có thể hiểu đúng các thông tin được thể hiện trong bản vẽ đó giúp chúng ta có thể lý giải vì sao thiết bị được cung cấp ra thị trường với giá thành như vậy, mức giá bán có thực sự hợp lý hay không. Từ những thông tin đó giúp việc xác định thang máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của công trình hay không, có đảm bảo về chất lượng khi mang ra sử dụng hay không,… để việc quyết định chọn mua trở nên đúng đắn và chính xác hơn.

Bản vẽ thiết kế thang máy

Điều quan trọng cần lưu ý khi đọc bản vẽ thang máy là cần được tiến hành bởi những người có chuyên môn, có đủ kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực đọc bản vẽ để mỗi lựa chọn được đưa ra trở nên chuẩn xác và đúng đắn hơn bao giờ hết. Từ những thông tin hữu ích, nhìn nhận đúng đắn và hợp lý để thang máy được đưa ra sử dụng thành công nhất. Để bảo vệ cho lợi ích thực tế của nhà đầu tư, người dùng thang máy thì việc có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, đem lại giá thành chất lượng cho thiết bị, thiết kế hoàn hảo là điều cần được quan tâm, chú ý.
Bản vẽ thiết kế của thang máy, thang máy gia đình mang những ý nghĩa riêng, tầm quan trọng nhất định và cần được đảm bảo mới giúp quá trình sử dụng thiết bị diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Hiểu về sự cần thiết của bản vẽ thiết kế mỗi thiết bị thang máy, có được lưu ý để đọc bản vẽ chính xác, đưa ra quyết định sử dụng đúng đắn là cách bảo vệ tốt nhất cho lợi ích của con người khi cần đưa thang máy vào sử dụng ở mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837